SCIC “nhắc nhở” An Quy Hưng chỉ còn 6 ngày để nộp đủ 6.800 tỷ đồng còn lại

Chậm nhất trong ngày 4/12/2018 An Quý Hưng phải nộp đủ số tiền hơn 6.800 tỷ đồng còn lại vào tài khoản của SCIC.

Tổng doanh nghiệp Đầu tư Kinh doanh vốn nhà Nước (SCIC) vừa có thông báo gửi tới 1 vài nhà đầu tư tham giá đấu giá trọn lô hơn 254 triệu cổ phần VCG của SCIC ở Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex).

Phiên đấu giá đã khiến 1 vài nhà đầu tư quan tâm khi những cái tên “lọt” vào vòng cuối là Công ty TNHH An Quý Hưng – 1 doanh nghiệp thành lập năm 2001, do ông Nguyễn Xuân Đông làm Tổng Giám đốc. An Quý Hưng không còn xa lạ có 1 vài nhà đầu tư khi từng tham giá đấu giá cổ phần Khách sạn Kim Liên nhưng đã thất bại trước Thaigroup của ông bầu Nguyễn Đức Thụy.

Cái tên thứ 2 là 1 cá nhân, ông Nguyễn Văn Đông, cũng là cá nhân duy nhất tham dự đấu giá lần này. Khá nhiều bí ẩn xung quanh vị đại gia này, khi ông đang đăng ký thường trú căn nhà nhỏ 2 tầng đang mở 1 tiệm tạp hóa ở Huế. Những người xung quanh đều không có cảm nhận về sự “giàu có” của vị đại gia này.

Cái tên thứ 3 là CTCP Đầu tư Hạ tầng Thăng Long JTC có vốn điều lệ 250 tỷ đồng ở Hà Nội. Và cái tên thứ tư là Cong ty TNHH Đầu tư Star Invest mới thành lập ngày 9/11/2018 có vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Với mức giá bỏ ra gần 7.400 tỷ đồng, tương ứng 28.900 đồng/cổ phiếu, doanh nghiệp An Quy Hưng đã vượt xa 1 vài đối thủ, trúng giá lô cổ phần VCG từ SCIC.

Theo thông báo phát đi ngày 28/11/2018 của SCIC, thì ngoài gần 543 tỷ đồng đã đặt cọc trước đây, Công ty An Quý Hưng phải nộp số tiền còn lại hơn 6.800 tỷ đồng vào tài khoản của SCIC “muộn nhất trong ngày 4/12/2018”. Như vậy tính từ hôm nay 29/11, An Quý Hưng chỉ còn 6 ngày để nộp đủ 6.800 tỷ đồng còn lại.

Cùng có đây SCIC cũng ra thông báo đã đã đi vào hoạt động việc thực hiện hoàn trả lại số tiền đặt cọc gần 524 tỷ đồng cho Công ty TNHH Đầu tư Star Invest và ông Nguyễn Văn Đông trong ngày 26/11/2018.

Ai là chủ của An Quý Hưng, doanh nghiệp sẽ chi gần 7.400 tỷ đồng để mua cổ phần Vinaconex từ tay SCIC?

Theo Nam Hà

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *