Sẽ cưỡng chế Uber để truy thu gần 70 tỷ đồng tiền thuế

Uber vẫn chưa nộp khoản thuế gần 70 tỷ đồng vào ngân sách. Nếu quá thời hạn 10 ngày, chúng tôi sẽ tiến hành 1 vài giải pháp cưỡng chế theo quy định – lãnh đạo Cục Thuế TPHCM khẳng định.

Chiều 13/12, lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết, đến thời điểm này, Uber vẫn chưa nộp khoản thuế gần 70 tỷ đồng vào ngân sách. Cục Thuế đã có thông báo đề nghị doanh nghiệp này phải nộp số thuế trên trong thời hạn 10 ngày. Nếu quá thời hạn, Cục sẽ tiến hành 1 vài giải pháp cưỡng chế theo quy định đồng thời tài liệu trên 1 vài phương tiện truyền thông.

Theo Cục Thuế TPHCM, tháng 9/2017, Cục Thuế đã thanh tra Uber và phát hiện nhiều kê khai sai dẫn tới chưa nộp số tiền thuế lên đến gần 70 tỷ đồng. Do đấy, Cục Thuế TPHCM đã ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu thuế có Uber B.V. Uber sau đấy khiếu nại lên Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính, lấy nguyên nhân họ đã thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ theo Hiệp định chống đánh thuế hai lần.

Tuy nhiên, sau hơn 3 tháng, Bộ Tài chính khẳng định Uber B.V không được miễn thuế theo hiệp định chống đánh thuế hai lần ký giữa Việt Nam và Hà Lan vì có cơ sở thường trú ở Việt Nam (là 1 vài lái xe). Đơn vị này cũng phải có trách nhiệm truy thu 1 vài khoản thuế của 1 vài lái xe mà đơn vị này chưa thực hiện khấu trừ thuế.

Được biết, từ khi xuất giai đoạn này phân khúc Việt Nam đến hết tháng 6/2017, Uber đã có doanh thu gần 3.000 tỷ đồng. Dù vậy, Uber chỉ mới đấyng gần 77 tỷ đồng tiền thuế.

Lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết: “Sở dĩ Uber khiếu nại bởi họ cho rằng, khi tiến hành hiệp định tránh đánh thuế 2 lần thì không phải nộp thuế ở Việt Nam. Tuy nhiên, quan điểm của ngành thuế buộc Uber phải nộp khoản tiền thuế ở Việt Nam và nó hoàn toàn không trái có hiệp định tránh đánh thuế 2 lần”.

Theo đánh giá của 1 chuyên gia kinh tế – tài chính ở TPHCM, thì việc cơ quan thuế tiến hành giải pháp truy thu thuế có Uber là hợp lý. Bởi, họ đang vận hành có phương tiện và con người đang lao động trực tiếp ở Việt Nam. Như vậy, có thể hiểu, họ có cơ sở ở Việt Nam thì việc đấyng thuế là đúng, chứ không phải bị áp thuế 2 lần.

Biến thù thành khách hàng, Uber muốn trở thành đối tác của nhiều hãng taxi truyền thống châu Á

Theo Uyên Phương

Tiền Phong

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *