Sea đã mua lại 82% cổ phần Foody với giá 64 triệu USD?

Theo nguồn tin của tờ DealstreetAsia thì rất có thể Foody đã phân phối 82% cổ phần có mức giá 64 triệu USD cho Sea. Đây được coi là mức giá không có.

Theo nguồn tin riêng của tờ DealstreetAsia, tập đoàn Sea Limited của Singapore đã mua lại 82% cổ phần của nền móng cung cấp dịch vụ phân tích, đặt nhà hàng và vận chuyển thực phẩm Foody Corporation có mức giá 64 triệu USD.

Trước đấy vào ngày 26/9, tài liệu về việc Sea đã mua 1 lượng lớn cổ phần của 1 nhà cung cấp dịch vụ đặt và vận chuyển đồ ăn ở Việt Nam, nhưng không nêu rõ tên đã được tiết lộ. Nguồn tin này đã làm dấy lên sự nghi ngờ startup bị thâu tóm chính là Foody.

Thỏa thuận này đã đã đi vào hoạt động vào tháng 7/2017 theo như Sea cung cấp trong bản cáo bạch của hồ sơ IPO trên sàn chứng khoán New York vào ngày 22/9.

Cũng theo nguồn tin của DealstreetAsia, nói rằng quỹ đầu tư nước ngoài có trụ sở ở Singapore là Airview Investment hiện nắm giữ 415.652 cổ phiếu thường của Foody – tương đương 82% cổ phần.

Hiện cả Sea và Foody đều không bình luận về tài liệu kể trên.

“Chúng tôi hướng tới việc theo đuổi những khoản đầu tư chiến lược và thời cơ thâu tóm để tăng lượng người dùng, tăng cường sự xâm nhập phân khúc và mở rộng mạng lưới cung cấp, bao gồm dịch vụ và sản phẩm bổ sung. Ví dụ, tháng 7/2017, chúng tôi đã đã đi vào hoạt động thương vụ mua lại cổ phần kiểm soát ở 1 doanh nghiệp cung cấp nền móng trực tuyến cung cấp dịch vụ phân tích, đặt và vận chuyển đồ ăn ở Việt Nam”, thông báo trong hồ sơ IPO của Sea ghi rõ.

Sea là 1 trong những startup kỳ lân Thứ nhất của Đông Nam Á. Năm ngoái, họ được định giá dao động 3,75 tỷ USD sau khi huy động được 170 triệu USD từ vòng Series D.

Foody được thành lập năm 2012 và họ trở thành câu chuyện khởi nghiêp thành công điển hình trong cùng đồng startup Việt Nam. Từ vòng hạt giống và vòng Series A, Foody nhận được nguồn vốn từ doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm Nhật Bản Cyberagent Venture và Pix Vine Capital.

Bản thân Sea – trước đấy được biết đến là Garena cũng là nhà đầu tư vào Foody ở vòng Series B được áp dụng vào năm 2015 trong khi đấy doanh nghiệp Tiger Global Management có trụ sở ở Mỹ tham dự đầu tư vào Foody ở vòng Series C.

Tin hot rúng động startup Việt: Foody đã bị Sea (Garena) thâu tóm?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/DealstreetAsia

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *