Sendo tuyên bố cạnh tranh với Tiki, Adayroi, Shopee bằng cách thu hút khách hàng nông thôn là chủ yếu, giá trung bình 350 nghìn/sản phẩm

Sendo khẳng định giá sản phẩm trên nền móng này trung bình ở mức 15 USD (tương đương 350 nghìn).

Nền tảng thương mại điện tử Sendo của Việt Nam đang nhắm tới thời cơ giành được bạn ở những thị trấn nhỏ lẻ, đi ngược có xu hướng tranh đua cộng 1 vài đối thủ ở 1 vài đô thị lớn.

“Chúng tôi muốn tạo ra khác biệt cho chính mình bằng việc chỉ tập trung vào phân khúc nội địa”, chủ tịch Nguyễn Đắc Việt Dũng trả lời phỏng vấn tờ Nikkei. “Chúng tôi sẽ khảo sát những đô thị loại hai chưa được khai phá – nơi 70 triệu người Việt Nam đang sinh sống”.

Trên thực ở, 1 vài đối thủ tranh đua trong lĩnh vực thương mại điện tử gồm có Lazada, Shopee, Lotte, Adayroi và Tiki đều đang tranh đua quyết liệt để giành thị phần ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh của Sendo sẽ tập trung vào những vùng nông thôn của Việt Nam.

Đầu tháng này, doanh nghiệp đã nhận được khoản đầu tư trị giá 51 triệu USD từ 8 nhà đầu tư bao gồm cả tập đoàn dịch vụ tài chính SBI Holdings, Daiwa PI Partners, Softbank Ventures và Beenos. Ngoài ra còn có 1 vài doanh nghiệp đầu tư đến từ Hong Kong và 1 số nơi khác ở châu Á.

“Chúng tôi cam đoan cung cấp nền móng thương mại điện tử thân thiện, dễ sử dụng cho người dân địa phương bởi chúng tôi hiểu thói quen của người tiêu dùng tốt hơn những đối thủ nước ngoài”.

Sendo khẳng định giá sản phẩm trên nền móng này trung bình ở mức 15 USD/sản phẩm (tương đương dao động 350.000 VNĐ). Những sản phẩm phân phối chạy nhất là thời trang sẽ có giá ít hơn 50 USD mỗi chiếc. Nền tảng này hiện cung cấp hơn 10 triệu sản phẩm từ 300.000 người phân phối.

“Ngành công nghiệp thương mại điện tử Việt Nam vẫn còn ở diện tích nhỏ nhưng room phát triển rất lớn. Chúng tôi hướng đến 60% những người mua đến từ ngoại khu 2 đô thị lớn”.

Doanh thu thương mại điện tử ở Việt Nam đạt tổng cộng 1,08 tỷ USD vào năm 2017, chỉ chiếm ít hơn 1% tổng phân khúc phân phối lẻ cả nước trị giá 130 tỷ USD. Tuy nhiên, quốc gia này đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh nhất, tăng 30% mỗi năm trong vài năm qua.

Vài tháng trước khi thành lập, Sendo đã thâu tóm trang 123mua.vn có số tiền không được tiết lộ từ VNG. Tuy nhiên 1 nguồn tin cho biết trị giá của thương vụ có thể dao động 5 tỷ VNĐ (tương đương 216.000 USD theo tỷ giá GĐ này). Chính thương vụ đây đã giúp Sendo trực tiếp tiếp cận được có 30 triệu bạn trong hệ thống của VNG – tạo sự hiện diện của họ ở bước đầu.

Trước đây vào năm 2014, Sendo nhận gần 2 tỷ yên (tương đương 18 triệu USD) từ vòng huy động vốn của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản bao gồm cả SBI.

“Chúng tôi đang muốn có thêm từ 1 đến 2 vòng huy động vốn mới trong 5 năm tới. Việc IPO trước năm 2025 không nằm trong kế hoạch bởi doanh nghiệp hiện vẫn đang trong GĐ thi công và mở rộng”, chủ tịch Sendo khẳng định.

Sendo vừa nhận khoản đầu tư hơn 50 triệu USD, quyết ‘khô máu’ ở phân khúc thương mại điện tử Việt Nam

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *