Sếp Facebook nói về văn hóa cởi mở tại công ty: Lính mới làm “sập” toàn bộ hệ thống, toàn đội xúm lại quay phim kỷ niệm và chúc mừng

“Có 1 đội kỹ sư nảy ra câu hỏi vì nguyên nhân gì không có thước phim do tự người dùng làm. Mark Zuckerberg nghe vậy và đã chấp nhận, cho nhóm kỹ sư trên trong vòng 2 tuần sau đấy không làm gì hết ngoài việc phát triển ý tưởng đấy thôi. Và đấy là nguyên nhân vì nguyên nhân gì ngày này chúng tôi có livestream”.

Tại lễ trao giải Vietnam HR Award 2018 – Bold Reflection, sự kiện danh tiếng về nhân sự do Công ty TalentNet tổ chức thường niên, trong bài trình bày có chủ đề “Cách tân Văn hóa Doanh nghiệp – Chuyện cũ, một sốh kể mới”, ông Ramesh Gopalkrishna – Giám đốc Phát triển Thị trường Châu Á Thái Bình Dương (APAC), Workplace by Facebook đã tiết lộ về văn hóa cởi mở có nhân viên ở Facebook.

Khi lính mới làm “sập” trọn vẹn hệ thống Facebook…

Có 1 người kỹ sư mới gia nhập thi công 1 nền móng mới và mắc sai lầm: việc thử nghiệm ý tưởng của anh làm “sập” trọn vẹn hệ thống trên Facebook. Nhưng điều lạ lùng là toàn bộ một số kỹ sư còn lại đã “quay phim và chúc mừng khoảnh khắc đấy”.

Theo ông Ramesh, đội kỹ sư trên cho rằng người “lính mới” đã có 1 thất bại đáng rất để kỷ niệm, bởi “cởi mở có thất bại” là 1 trong những nét văn hóa rõ nét của Facebook.

Ở Facebook, mọi người, cụ thể là Mark Zuckerberg, còn cởi mở và nhạy bén hơn có những sáng kiến.

“Có 1 đội kỹ sư nảy ra câu hỏi vì nguyên nhân gì không có thước phim do tự người dùng làm. Mark Zuckerberg nghe vậy và đã chấp nhận, cho phép nhóm kỹ sư trên trong vòng 2 tuần sau đấy không làm gì hết, ngoài việc phát triển ý tưởng đấy thôi. Và đấy là nguyên nhân vì nguyên nhân gì ngày này chúng tôi có livestream”, ông Ramesh kể lại.

Những câu hỏi từ bất cứ cấp bậc nào cũng được vị CEO này chào đấyn.

“Có những khách hàng thực tập sinh trẻ, họ đặt những câu hỏi: Mark, vì nguyên nhân gì anh luôn mặc cộng 1 kiểu áo mỗi ngày?”, ông Ramesh kể lại. Nhưng điều ông yêu quý là Mark luôn tha hồ và tận tình trả lời những câu hỏi đấy. Nhờ đấy mà những nhân viên ở Facebook nhận ra “rất tự tin có những câu hỏi”, theo lời ông Ramesh.

“Một trong những điều chúng tôi học được là cần có niềm tin lẫn nhau: tìm thấy tiếng nói của mình và giúp người khác có tiếng nói riêng. Phải có 1 môi trường an toàn để mọi người cảm nhận được họ có tiếng nói của họ”, sếp Workplace by Facebook ở APAC nhận định.

Sếp Facebook nói về văn hóa cởi mở ở công ty: Lính mới làm “sập” trọn vẹn hệ thống, toàn đội xúm lại quay phim kỷ niệm và chúc mừng - Ảnh 1.

Ông Ramesh Gopalkrishna phát biểu ở lễ trao giải “Vietnam HR Awards”


“Tôi chưa làm việc ở nơi nào cởi mở có nhân viên như Facebook”

Trên thực ở, Facebook từng là công ty có văn hóa công ty nổi trội. 10 năm kể từ khi ra đời, Facebook trở thành nơi làm việc đáng mơ ước – xếp địa điểm số 1 trong 100 nơi làm việc tốt nhất nước Mỹ năm 2018, theo bình chọn của Glassdoor. Những phân tách về bảng xếp hạng này về Facebook, có thể kể đến như: nhân viên nhận ra được coi trọng và tin tưởng, hay lãnh đạo cao cấp rất cởi mở.

Tuy nhiên, hình ảnh Facebook và văn hóa của công ty này bị ít nhiều ảnh hưởng bởi những bê bối không ngừng nghỉ về sử dụng dữ liệu sai mục đích, tin giả, can thiệp vào bầu cử. Đặc biệt, mới đấy nhất vào tháng 11/2018, khi một số lãnh đạo cao cấp rời bỏ Facebook và một số nhà đầu tư đòi Mark từ chức, niềm tin trong nội bộ Facebook đang có dấu hiệu sứt mẻ.

Tại sự kiện, khi được hỏi về những căng thẳng mà Facebook đang phải đối diện gần đấy, ông Ramesh vẫn khẳng định: “Tôi từng làm việc ở nhiều nơi và chưa có nơi nào cởi mở có nhân viên như Facebook”. Ông cho hay khi có sự vụ xảy ra, Mark mở bán những lỗi sai và định hình những một sốh tân. Theo ông Ramesh, đấy là khoảnh khắc tạo nên sự tin cậy của công ty có nhân viên, và rồi sau đấy “cả công ty lại cộng nhau đối mặt có thách thức”.

“Đó là một sốh mà Facebook đang vượt qua những căng thẳng bởi thế”, ông Ramesh nói.

Lãnh đạo Workplace by Facebook khu vực Châu Á – Thái Bình Dương còn chỉ ra những chính sách bán hàng khác biểu hiện sự cởi mở của Facebook có nhân viên: như lãnh đạo chia sẻ có nhân viên một số tài liệu quan trọng trước khi mở bán có báo chí, hay có khung giờ Q&A hàng tuần để nhân viên đặt câu hỏi cho lãnh đạo .”Mark sẽ chọn câu hỏi có nhiều người hỏi nhất để trả lời trong dao động thời gian đấy”, ông Ramesh cho biết.

“Tôi nghĩ niềm tin và sự cởi mở là rất quan trọng. Ở Facebook, chúng tôi tự tin cất tiếng nói có lãnh đạo”, vị này nhận định.

Vietnam HR Awards là giải thưởng Thứ nhất và duy nhất ở Việt Nam vinh danh một số công ty có chiến lược quản trị nguồn nhân lực hoàn hảo, có tính hợp pháp, chuyên nghiệp và tdanh tiếng. Giải thưởng do Báo Lao động & Xã hội (Cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp cộng Công ty Talentnet khởi xướng, có biện pháp chuyên môn từ giải thưởng Singapore HR Awards.

Trong mùa giải thứ 3 năm 2018, Vietnam HR Awards vinh danh 12 công ty đoạt giải trong 24 hạng mục và 02 công ty đoạt giải do Hội đồng thẩm định bình chọn. Năm nay Vietnam HR Awards vinh danh Unilever Việt Nam – Doanh nghiệp hoàn hảo nhất 2018 ở bảng A – “Chiến lược nhân sự hoàn hảo” và Thế Giới Di Động – Doanh nghiệp hoàn hảo nhất 2018 ở bảng B – “Chính sách nhân sự hiệu quả”. Chi tiết ở www.vietnamhrawards.com.

1 ngày “thâm nhập” đại bản doanh Facebook, giờ tôi mới hiểu vì nguyên nhân gì ai cũng muốn vào đấy làm việc

Thảo Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *