Sếp FPT: “Lợi ích Uber mang lại lớn hơn taxi truyền thống”

Phó Tổng giám đốc FPT Đỗ Cao Bảo cho rằng, thế mạnh của Uber và Grab so có taxi truyền thống là hạn chế số lượng xe và tránh tắc 1 số con phố, giảm lượng sử dụng nhiên liệu, giảm lượng khí thải, ô nhiễm. Vì vậy, hãy kết nối hai mô hình này có nhau để nâng cao tính tranh đua.

Theo tài liệu từ FPT cho hay, ở buổi phỏng vấn học bổng MBA diễn ra mới đấy có 1 số doanh nhân nổi tiếng ở Việt Nam như Phó Tổng giám đốc FPT Đỗ Cao Bảo; Trưởng ban Kiểm soát Ngân hàng VIB Trịnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch TPBank Lê Quang Tiến… 1 số thí sinh phải trả lời những tình huống thực ở trong cuộc sống đòi hỏi kiến thức, sự hiểu biết và tư duy lãnh đạo.

Cụ thể, 1 số thí sinh sẽ phải giải quyết vấn đề như: Bạn cần dự kiến những gì để đấyn đầu cuộc CMCN 4.0? Anh chị có ủng hộ mô hình kinh doanh Taxi như Uber và Grab ở Việt Nam không? Anh chị chọn trở thành chủ quán ăn có 30 nhân viên có mức thu nhập 150 triệu/tháng hay CEO 1 đơn vị nước ngoài phụ trách 300 nhân viên ở Việt Nam có mức thu nhập 200 triệu/tháng?…

Khi nhận được câu hỏi về so sánh giữa mô hình kinh doanh của Uber và Grab so có taxi truyền thống, 1 số thí sinh đều có chung quan điểm Uber và Grab đang có độ phủ lớn hơn và được yêu thích hơn so có taxi truyền thống. Có 2 nhân tố chọn lọc tới vấn đề này là Uber và Grab không phải chịu thuế như taxi truyền thống nên giá cả dễ chịu hơn rất nhiều, bên cạnh đấy, do đấy là mô hình đi chung xe, đa số là xe cá nhân đăng ký nên chất lượng về bên trong xe xe cũng tốt hơn rất nhiều.

Mô hình cũng có 1 điểm yếu là vào giờ cao điểm hoặc thời tiết không thuận lợi, giá cả sẽ bị điều chỉnh lên cao gấp nhiều lần so có mức lẽ thường và đảm bảo cao hơn cả taxi truyền thống. Tuy nhiên, đấy không phải nhân tố có thể giúp taxi truyền thống chiến thắng được 2 ông lớn này.

Nói về việc lãnh đạo nhà nước có nên loại bỏ, cấm Uber và Grab làm việc ở Việt Nam hay không, 1 số thành viên đều thống nhất câu trả lời, thay vì loại trừ Uber và Grab, taxi truyền thống nên công nghệ hóa quy trình đặt xe, cải thiện bên trong xe taxi để nâng cao chất lượng dịch vụ cho bạn, từ đấy tạo lợi thế tranh đua cho riêng mình.

Tuy nhiên, Phó TGĐ FPT Đỗ Cao Bảo cho rằng, vấn đề về giá cả không phải là nhân tố chọn lọc việc có nên loại bỏ Uber hay Grab: “Ưu điểm tuyệt đối của Uber Grab là hạn chế số lượng xe không chạy trên 1 số con phố, giảm lượng sử dụng nhiên liệu, giảm lượng khí thải, ô nhiễm, tránh tắc 1 số con phố. Theo 1 tìm hiểu gần đấy, số lượng xe chạy không có khách trên 1 số con phố của taxi truyền thống là 50% còn con số đấy của Uber và Grab tổng lại chỉ là 20%”.

Cựu CEO FPT: Cứ chịu khó ‘la cà’ có bạn, lăn xả phân khúc, ‘chém gió’ thật nhiều, bài toán startup khó mấy cũng giải được!

Theo PV

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *