Sếp HDMon Holdings: Điểm then chốt để một doanh nghiệp BĐS vượt lên đối thủ là nhắm tới chất lượng dịch vụ

“Ngay ở khu thành phố của tôi, nhiều người thiếu ý thức, không ngừng nghỉ vứt đồ xuống dưới, thậm chí vỡ cả kính dưới sảnh chung cư. Rất nguy hiểm!”, Phó Chủ tịch HĐQT HDMon Holdings than thở.

Tại phiên trao đổi nhan đề “Khởi nghiệp công nghệ BDS – Người một sốh tân cuộc chơi” trong khuôn khổ sự kiện công bố nền móng chuyển nhượng BDS thông minh Homehub, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Hải Đăng (HDMon Holdings) – đã có những chia sẻ về câu chuyện hoạt động chung cư.

Ông Tuấn đồng tình có ý kiến cho rằng khi một số nguyên tắc về chất lượng thi công – kiến trúc của một số ngôi nhà dần tương đương nhau, thì chất lượng dịch vụ của khu thành phố hay tòa nhà sẽ là điểm then chốt để công ty vượt lên một số đối thủ khác.

Tuy nhiên, câu chuyện hoạt động chung cư ở Việt Nam hiện đang rất có vấn đề.

“Trong thời gian vừa qua, việc hoạt động một số tòa chung cư, một số khu thành phố nổi lên rất nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng hoạt động tòa nhà, khiến rất nhiều chủ đầu tư loay hoay không biết xử lý thế nào”, ông Tuấn nói.

Nhìn nhận câu chuyện này, ông Tuấn cho rằng có nhiều lý do:

Một là về pháp lý, có nhiều điều khoản chưa rõ ràng, gây khó dễ cho phía chủ đầu tư cũng như cư dân.

Vấn đề thứ hai là vấn đề từ chính một số cư dân ở một số tòa nhà.

Sếp HDMon Holdings: Văn hóa ở chung cư của người Việt rất có vấn đề! - Ảnh 1.

Một hành lang chung cư chứa đầy ve chai và đồ đạc. Ảnh: Tuổi trẻ.

“Phải nói thật, văn hóa ở chung cư chúng ta rất nhiều vấn đề về phía cư dân”, đại diện chủ đầu tư của Mon City thẳng thắn.

“Ngay ở khu thành phố của tôi, nhiều người thiếu ý thức, không ngừng nghỉ vứt đồ xuống dưới, thậm chí vỡ cả kính dưới sảnh chung cư. Rất nguy hiểm!”.

Ông Tuấn cho rằng nếu một số chủ đầu tư quan tâm đến chất lượng hoạt động, nên chăng nên có những khóa đào tạo, ngoài việc đào tạo cho chủ đầu tư, cho những con người tham dự hoạt động như bảo vệ, lễ tân, thì cũng nên có một số khoá đào tạo cho một số cư dân ở toà nhà để hình thành khu thành phố văn hoá, văn minh.

Nhìn nhận phân khúc BDS Việt Nam, ông Tuấn cho rằng phân khúc rất tiềm năng, có nhiều sản phẩm phong phú. Vài năm trở lại đó, một số loại hình sản phẩm BDS đã phong phú hơn có condotel, offitel, một số khu thành phố smartcity, rồi công nghệ 4.0 du nhập có một số sản phẩm smarthome hay một số app Airbnb… – những công cụ rất có lợi trong việc kích thích cho phân khúc BDS nghỉ dưỡng.

“Tôi tin từ nay đến 5 – 10 năm nữa, phân khúc vẫn phát triển và đi lên”, ông Tuấn nhận định.

Ở 3 năm chưa có “sổ đỏ”, cư dân chung cư “6 sao” xuống các con phố đòi ích lợi

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *