Sếp ngân hàng tuyên bố đuổi thẳng cổ nhân viên nào dám mua bitcoin!

Nếu 1 nhân viên của JPMorgan chuyển nhượng bitcoin, CEO Dimon nói rằng: “Tôi sẽ sa thải họ trong vòng 1 giây. Có 2 nguyên nhân để làm việc đó: nó đi ngược lại quy tắc của tôi và thứ 2 là việc làm đó quá ngu dốt. Cả 2 đều cực kỳ nguy hiểm”.

CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan Chase&Co nói rằng ông sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào mua bitcoin vì tội “ngu dốt”. Tờ tiền này “sẽ chẳng có kết thúc tốt đẹp đâu”, ông nói trong 1 hội nghị diễn ra ở New York vào ngày thứ 3. CEO này còn khẳng định bitcoin sẽ sụp đổ và “đó chỉ là 1 trò lừa bịp”.

Nếu 1 nhân viên của JPMorgan chuyển nhượng bitcoin, CEO Dimon nói rằng: “Tôi sẽ sa thải họ trong vòng 1 giây. Có 2 nguyên nhân để làm việc đó: Nó đi ngược lại quy tắc của ngân hàng và thứ 2 là việc làm đó quá ngu dốt. Cả 2 đều cực kỳ nguy hiểm“.

Giá Bitcoin đã chứng kiến đà tăng chưa từng có trong nhiều tháng gần đó, nhờ công nghệ khối chuỗi được đồng ý rộng rãi và nhà đầu tư lạc quan rằng thời gian chuyển nhượng càng ngày càng ngắn sẽ thúc đẩy sự phổ biến của tiền ảo. Tổng cùng trong năm nay giá bitcoin đã tăng gấp 4 lần.

Dẫu vậy ngay sau tuyên bố của CEO Dimon, giá bitcoin đã sụt giảm 2,7%. Tuần trước, nó cũng giảm mạnh sau khi Trung Quốc lên kế hoạch cấm chuyển nhượng một số loại tiền ảo trên một số sàn nội địa và ngay lập tức thổi bay 150 tỷ USD giá trị phân khúc của bitcoin.

Dimon cho biết ông nghi ngờ khả năng giới chức cho phép tiền ảo này tồn ở ngoài vòng kiểm soát, độc đáo nếu có sự cố xảy ra. “Chắc ai đó phải mất mạng thì Chính phủ mới vào cuộc. Mọi người thấy Trung Quốc đó, Chính phủ muốn kiểm soát cung tiền của họ”.

Dimon cũng phân biệt rõ Bitcoin và công nghệ khối chuỗi. Ông cho rằng khối chuỗi có thể có hiệu quả. Tuy nhiên, việc áp dụng của một số ngân hàng “chẳng thể làm trong 1 sớm 1 chiều được”.

Ông nhận định Bitcoin chỉ có hiệu quả có những người chẳng có chọn lọc nào khác, miễn là nguồn cung tiền ảo này không tăng vọt. “Nếu 1 người ở Venezuela, Ecuador, Triều Tiên hay những nơi tương tự, hoặc phân phối ma túy, giết người hay làm mấy việc tương tự như vậy thì tốt nhất nên dùng Bitcoin thay vì USD. Dĩ nhiên vẫn có 1 phân khúc riêng cho bitcoin nhưng hạn chế thôi”.

Trung Quốc đóng cửa sàn chuyển nhượng không làm ảnh hưởng đến giá bitcoin trên toàn cầu?

Vân Đàm

Theo Thời Đại/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *