Sếp sai – hay bạn chưa đúng?

Khi nhắc đến công việc, điều Thứ nhất khách hàng nhớ đến sẽ là sếp của khách hàng. Dựa trên kết quả khảo sát, 50% số nhân viên bỏ việc vì không chịu nổi sếp. Có lẽ việc quy mọi thứ là lỗi ở sếp sẽ thuận tiện hơn cho khách hàng, nhưng trong 1 số trường hợp, vấn đề thực sự nằm ở khách hàng chứ không phải họ.

Bạn cho rằng sếp có thể đọc được ý nghĩ khách hàng

Sếp chẳng thể đọc được suy nghĩ của khách hàng, họ không có cách nào biết được khách hàng đang nghĩ gì, cảm thấy ra sao, vì vậy, nếu khách hàng muốn điều gì, khách hàng phải nói ra.

Mỗi chúng ta cần phải ghi nhớ kỹ điều đó, sếp của ta sẽ không rảnh rỗi mà gắng sức đoán ý nghĩa những hành động, cử chỉ của ta. Họ có trách nhiệm quản lý ta, nhưng họ vẫn còn vô vàn những việc khác phải làm.

Nếu khách hàng cần giúp đỡ, hãy hỏi. Nếu khách hàng thấy sức ép, hãy nói ra. Nếu khách hàng thất vọng vì không được thăng chức, hãy thảo luận có sếp về điều đó. Đừng chờ đợi sếp phải đến bên hỏi khách hàng, sếp của khách hàng sẽ không có thời gian để làm việc đó và sẽ chỉ có khách hàng cảm thấy khó chịu bực bội. Cảm xúc tiêu cực đó sẽ ảnh hưởng đến công việc của khách hàng.

Bạn làm việc chưa thật sự hiệu quả

Đây là tình huống có thể xảy ra có bất cứ ai vào bất kỳ khi nào, nhưng 1 khi sếp khách hàng biết được điều đó, họ sẽ không còn quá tin tưởng giao những công việc quan trọng hay đề xuất thăng chức cho khách hàng, thậm chí khách hàng có thể còn bị trừ lương bổng.

Khi đối mặt có những tình huống đó, có thể khách hàng sẽ cằn nhằn, khó chịu về việc bị sếp trù dập, về sự khắt khe “quá đáng” của ông ấy. Nhưng hãy khách quan nhìn nhận vấn đề, khách hàng trễ hạn chót, khách hàng làm qua loa cho xong công việc, khách hàng ngồi chơi ở doanh nghiệp cả ngày – đó là lỗi của khách hàng, không phải của ông ấy.

Hãy nhìn lại chính bản thân xem có điểm nào khách hàng có thể khác phục để tăng hiệu quả công việc không, có điều gì có thể giúp khách hàng trở thành 1 nhân viên tốt hơn trong mắt sếp? Và hy vọng rằng khách hàng sẽ cảm thấy khách hàng không ghét sếp của khách hàng đến thế.

Bạn để cái tôi quá cao

Có nhiều nguồn gốc khiến khách hàng không thích 1 người – tiếng họ phát ra khi cười, cách họ nói chuyện, những việc họ làm. Nhưng chuyện sếp không phải là mẫu người khách hàng muốn kết khách hàng không có nghĩa toàn bộ mọi việc sếp làm là sai. Đừng để cảm xúc cá nhân xen lẫn vào công việc, nếu không, khách hàng sẽ chỉ tự làm giảm hiệu quả làm việc và danh tiếng của chính bản thân trong mắt mọi người.

Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên đôi khi có thể căng thẳng và khiến khách hàng mệt mỏi, tuy nhiên, chỉ cần khách hàng muốn, mối quan hệ đó sẽ luôn luôn có cách để cải thiện. Hãy gắng sức nhìn nhận sự việc 1 cách khách quan nhất có thể, cách tân những việc mà khách hàng biết là chưa tốt, và hơn hết là hãy hiểu rằng sếp cũng là con người, họ sẽ có những điểm tốt và những điểm họ cần phải khắc phục, đừng quá khắt khe, đòi hỏi họ phải lý tưởng chỉ vì họ là sếp của khách hàng.

Theo HOÀNG ANH (theo CNBC)

Doanh Nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *