Sếp VinFast: “Chúng tôi sẽ không dẵm lên vết xe đổ của Proton Malaysia đâu!”

Proton từng là niềm tự hào của ngành xe bốn phân phốih Malaysia, khi là hãng xe Thứ nhất có sản phẩm nội địa hoàn toàn. Thế nhưng, những gặp khó về tài chính và sức mạnh thương hiệu yếu kém khi ra nước ngoài đã khiến tên tuổi này phải phân phối mình cho Trung Quốc.

Vài ngày sau sự kiện công bố của VinFast ở Paris Motor Show, trang công nghệ của châu Âu Automotive News đã có bài tổng kết về tiềm năng của hãng xe đến từ Việt Nam trong lần đầu công bố làng xe bốn phân phốih địa cầu .

Trong 1 số phỏng vấn ngắn bên lề có CEO VinFast James DeLuca, Automotive News cho rằng hãng xe của Việt Nam có thể nhắm mục tiêu xuất khẩu tới phân khúc châu Âu, bởi định hướng kiến trúc cung cấp nguyên tắc khí thải Euro 5 và đang được thử nghiệm hiệu suất theo nguyên tắc Euro NCAP.

Sếp VinFast: Chúng tôi sẽ không dẵm lên vết xe đổ của Proton Malaysia đâu! - Ảnh 1.

Ngoài phát triển 2 mẫu xe bốn phân phốih đã đưa đến Paris, theo Automotive News, VinFast đang tập trung vào sản xuất xe máy điện. “Hãng này đang hợp tác có nhà sản xuất xe máy KTM của Áo để phát triển 1 dòng e-scooter, và ông DeLuca cho hay, mẫu xe điện này có khả năng thích ứng có phân khúc toàn cầu”.

Hai điểm đáng lưu ý nhất trong bài viết của Automotive News là một vài chi tiết liên quan giữa VinFast và Proton – hãng xe có tuổi đời 35 năm của Malaysia và từng là niềm tự hào của ngành xe bốn phân phốih Đông Nam Á – cũng như những so sánh có hãng Hyundai – ông lớn đa ngành đến từ Hàn Quốc.

Theo đây, khi so sánh tầm làm việc của tập đoàn hãng Hyundai Hàn Quốc – doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành xe bốn phân phốih, vận tải, thi công, phân phối dẫn và công nghiệp thép – có VinGroup Việt Nam, DeLuca khẳng định ông lớn đến từ xứ củ sâm “không có hệ sinh thái ngành phong phú như VinGroup”. Thực tế, có việc nhảy vào ngành xe bốn phân phốih và sắp cho ra đời thương hiệu tel Vsmart, doanh nghiệp mẹ của VinFast hiện đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình từ BĐS, nghỉ dưỡng, sức khoẻ, giáo dục, phân phối lẻ, vui chơi, sang cả ngành sản xuất và công nghệ.

Ông cũng cho biết, VinFast sẽ tránh được số phận tương tự như Proton – thương hiệu xe hơi quốc dân của Malaysia được thành lập vào năm 1983 nhưng vừa phải phân phối 50% cổ phần cho 1 Tập đoàn Geely Holding Trung Quốc do không vượt qua nổi những gặp khó về tài chính và chậm cải thiện sức mạnh thương hiệu khi chinh chiến ở phân khúc nước ngoài.

“Chúng tôi sẽ không dẵm lên vết xe đổ của Proton đâu. Họ không có nhận thức đầy đủ về thương hiệu hay có sức mạnh như VinGroup”, DeLuca nói.

Để mời siêu sao cao cấp như David Beckham xuất hiện cộng xe hơi ở Triển lãm ở Paris, VinFast có thể đã chịu chi vài triệu USD?

Theo Lam Thiên

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *