Sếp VinFast lần đầu khẳng định thương hiệu hạng sang, tiết lộ thời gian xuất khẩu toàn cầu

Sếp VinFast lần đầu khẳng định thương hiệu hạng sang, tiết lộ thời gian xuất khẩu toàn cầu

VinFast vừa công bố video phỏng vấn ngài James DeLuca – Giám đốc điều hành – bên lề Triển lãm Paris Motor Show 2018 (sẽ kết thúc vào hôm nay theo giờ Việt Nam). Đáng chú tâm trong những tài liệu mà cựu phó Chủ tịch GM chia sẻ là thời điểm hãng xe Việt sẽ xuất khẩu xe hơi ra quốc tế.

Mục tiêu ban đầu của chúng tôi là phân khúc Việt Nam và khách hàng Việt. Tuy nhiên, sau đây, chúng tôi có ý định mở rộng ra phân khúc nước ngoài. Chúng tôi hiện đã định hình được phân khúc đây và chỉ trong vòng 9 tháng kể từ khi công bố xe, 1 số khách hàng sẽ thấy những mẫu xe này được xuất khẩu ra địa cầu,” ông James DeLuca trả lời phỏng vấn.

Sếp VinFast lần đầu khẳng định thương hiệu hạng sang, tiết lộ thời gian xuất khẩu toàn cầu - Ảnh 1.

Ông James DeLuca cho biết sẽ xuất khẩu xe trong vòng 9 tháng sau khi cho công bố.

Như 1 bước dự trù kỹ lưỡng từ trước đây, trước khi công bố 2 mẫu concept ở Paris Motor Show 2018, VinFast đã đã đi vào hoạt động việc mở văn phòng ở Đức và đã đi vào hoạt động những bước cuối cùng để đặt nơi đại diện ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Bước đi này cho thấy VinFast đang rất nghiêm túc trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng ra phân khúc quốc tế.

Để chinh phục phân khúc nước ngoài, VinFast tham vọng định vị là thương hiệu xe sang. Đây cũng là dự báo của hầu hết chuyên gia trước thời điểm hãng xe Việt chính thức công bố ở Paris Motor Show.

Tới nay, Chủ tịch của VinFast là bà Lê Thị Thu Thuỷ lần đầu xác nhận tài liệu trên trong 1 bài phỏng vấn độc lập khác bên lề sự kiện.

Chúng tôi mong muốn trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang ở Đông Nam Á. Chúng tôi đặt nền tảng ở Việt Nam nhưng cũng sẽ mở rộng ra phân khúc ngoài,” bà Lê Thị Thu Thuỷ khẳng định.

Tại thời điểm này, chúng tôi đã lên tất cả kế hoạch. Về mảng xe hơi, chúng tôi sẽ trình làng 2 mẫu xe của mình vào giữa năm sau. Chúng tôi hiện phát triển cả xe buýt điện và 1 mẫu xe nhỏ chạy điện khác,” bà Thuỷ nhấn mạnh thêm.

Sếp VinFast lần đầu khẳng định thương hiệu hạng sang, tiết lộ thời gian xuất khẩu toàn cầu - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ bày tỏ mong muốn đưa VinFast thành thương hiệu hạng sang.

Như vậy, xe VinFast phiên bản thương mại chuẩn bị được xuất khẩu trong năm 2020 bởi thời điểm công bố phân khúc trong nước là giữa năm 2019. Hai chiếc xe đang được trưng bày ở Paris chỉ là concept.

Mong muốn đưa VinFast trở thành thương hiệu hạng sang cũng biểu hiện rõ ở 2 mẫu xe đầu tay của thương hiệu Việt. Bản quyền BMW, kiến trúc bởi studio nổi tiếng của Italy, hay nhà máy có rất nhiều công nghệ đến từ châu Âu tạo niềm tin rằng VinFast là xe cấp cao. Những mẫu xe nhỏ cũng được đầu tư bản quyền từ GM.

Trong thời gian tới, tốc độ phát triển của VinFast sẽ còn được thúc đẩy nhanh Bên cạnh đây, theo những gì mà bà Thuỷ khẳng định. VinFast sẽ không chỉ đua về thương hiệu, về sản phẩm mà còn thi công nhà máy diện tích tân tiến bậc nhất khu vực, có tham vọng hợp tác có nhiều doanh nghiệp lớn trên địa cầu để sản xuất linh kiện, phụ tùng xe hơi ngay ở Việt Nam.

Trả lời câu hỏi “sản phẩm hay truyền thông có trước”, Shark Vương lấy ví dụ VinFast, Vinaxuki, Thaco và khẳng định: Khi xe Vinfast ra đời đảm bảo tôi sẽ mua!

Theo PV

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *