Shark Dzung tham gia cố vấn: Start-up bất động sản hút vốn khủng

Mới đấy, Homedy.com – 1 doanh nghiệp khởi nghiệp về trang tin BĐS ở Việt Nam, dưới sự giải đáp của cố vấn chiến lược giai đoạn này – Shark Dzung, đã gọi vốn thành công tới lần thứ 2 từ 3 quỹ đầu tư: Genesia Ventures (Nhật Bản), Mynavi Corporation (Nhật Bản), và Access Ventures (Hàn Quốc)

Phía sau sự thành công lôi kéo vốn ngoại của Homedy.com 1 phần là nhờ có sự giải đáp của cố vấn chiến lược, không ngoài ai khác, đây chính là ông Nguyễn Mạnh Dũng – Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan. CyberAgent là 1 trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền thông Internet đi đầu ở Nhật Bản, đã có mặt ở Việt Nam qua việc thành lập ra CyberAgent Việt Nam. Bên cạnh CyberAgent, cũng có rất nhiều một số quỹ đầu tư khác đầu tư vào Việt Nam như: Genesia Ventures, Access Ventures, 500 startups, Esp Capital,… Trong đây có tới 3 quỹ đầu tư lớn mà Homedy.com đã thành công thuyết phục được gần đấy bao gồm: Genesia Ventures (Nhật Bản), Access Ventures (Hàn Quốc), và Mynavi Corporation (Nhật Bản).

Ông Nguyễn Mạnh Dũng tốt nghiệp ngành Cử nhân Kinh tế quốc tế ở trường Đại học Ngoại Thương. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông đã tiếp tục theo học Thạc sĩ ở 2 trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản bao gồm: Đại học Reitaku và Đại học Hosei. Ông Dũng cũng được biết đến như là người sáng lập và là Giám đốc đầu tư của Foody.vn. Một điều thú vị Bên cạnh đây là ông Dũng cũng được biết đến có cái tên “Shark Dzung”, tham dự chương trình “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ”.

Shark Dzung tham dự cố vấn: Start-up BĐS hút vốn khủng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng tham dự Shark Tank mùa thứ 2

Shark Dzung được biết đến có 11 năm đầu tư trong lĩnh vực công nghệ, từng dẫn dắt dao động 25 start-up trong và ngoài nước thành công. Và giai đoạn này Shark Dzung cũng là cố vấn chiến lược của Homedy.com – 1 trong những nền móng công nghệ trong lĩnh vực BĐS đang rất phát triển giai đoạn này.

Vậy điều gì đã giúp cho Homedy.com có được sự cố vấn của vị “Shark” tài ba này? Như Shark Dzung đã từng chia sẻ trước đấy rằng có 4 nguồn gốc chính sẽ khiến ông đưa ra chọn lọc đầu tư. 4 nguồn gốc chính này được tổng kết bằng 3P và 1C bao gồm: Place, People, Product, và Competitive. 3P và 1C có nghĩa là diện tích phân khúc đây phải đủ lớn, là sự tin tưởng vào đội ngũ nhân lực, sản phẩm phải được thi công bằng 1 đội ngũ tốt, và 1 đội ngũ thì phải có được khả năng tranh giành có một số đối thủ khác. Có lẽ cũng bởi Homedy.com đã cho Shark Dzung thấy được rằng họ có thể cung cấp đầy đủ cả 4 nguồn gốc mà ông đã từng nhắc đến, khiến Shark Dzung trở thành cố vấn chiến lược của mình.

Bên cạnh đây, ông Nguyễn Bá Đức – CEO của Homedy.com cũng chia sẻ thêm rằng:“Với bí kíp từ dự án trước thì mình đã gọi vốn có nhiều nhà đầu tư nước ngoài, quan trọng nhất là làm việc có nhà đầu tư thì Homedy tìm những bên có cùng tầm nhìn, sứ mệnh và sau đây là hỗ trợ về chiến lược, tài chính.” Ông cũng cho biết thêm, để tạo được sự thuyết phục đối có một số nhà đầu tư thì còn có một số cùng sự giỏi, cùng có bí kíp khởi nghiệp của chính bản thân ông nên cũng có nguồn vốn nhất định và quan hệ tốt có nhà đầu tư. Ngoài ra thuận lợi thứ hai chính là bí kíp của chính bản thân ông về marketing, có 10 năm bí kíp và mối quan hệ trong lĩnh vực online media, startup nhìn chung.

Homedy do ông Nguyễn Bá Đức và ông Vũ Minh Hiếu sáng lập. Cả hai đều có bí kíp trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông online ở Việt Nam. Nguyễn Bá Đức – CEO của Homedy đã thành lập website NgheNhac.info vào năm 2003, trong thời gian đây ông cùng có ông Vũ Minh Hiếu – CTO của Homedy cùng thành lập tiếp doanh nghiệp Moore.vn (đã được tập đoàn Irep của Nhật Bản mua lại vào năm 2014).

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *