Shark Hồng Anh nói gì khi được hỏi “Anh có ngại dư luận đồn thổi rót vốn vào Startup Ohana vì Founder 9x xinh đẹp”?

“Một tài liệu ra ngoài xã hội sẽ luôn có mặt tích cực và tiêu cực. Tôi đã quen có điều đó nhiều năm qua. Tôi nghĩ câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi này chính là kết quả của sự hợp tác có mô hình này như thế nào trong thời gian tới”, Shark Đặng Hồng Anh trải lòng sau những comment trái chiều sau khi ông và Shark Dzung Nguyễn rót tiền vào Startup Ohana.

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam tập 13, nhà sáng lập Trần Phan Thanh Thảo (Cathy Trần) có đến áp dụng tìm nhà trọ Ohana. Nữ 9x xinh đẹp này muốn được đầu tư 3,5 tỉ đổi lấy 10% cổ phần.

Mặc dù 1 vài Shark Tank liên tục dùng từ “ngây thơ” có Founder Cathy Trần, Shark Phú thậm chí khẳng định mô hình kinh doanh này chẳng thể thành công, nhưng cuối cộng vẫn có đến 3 Shark giành giật muốn rót vốn.

Kết quả: Liên minh Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh và “cá mập công nghệ” Dzung Nguyễn được Cathy Trần chọn lọc, có tổng vốn rót cam đoan là 3,5 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đổi lấy 10% cổ phần, 2,5 tỷ còn lại sẽ cho vay chuyển đổi.

Là 1 ý tưởng tốt nhưng phải ngồi lại, bàn kỹ có nhau

Liên hệ có Shark Đặng Hồng Anh sau thương vụ trên, ông cho biết đó là 1 ý tưởng tốt, có ý nghĩa cộng đồng. Starup này là có thể hỗ trợ được đối tượng sinh viên, những người ngoại tỉnh vào TPHCM làm việc, để họ có thể tìm kiếm được chỗ ở có giá cả có 1 vài tiêu chí thích hợp.

Shark Hồng Anh nói gì khi được hỏi Anh có ngại dư luận đồn thổi rót vốn vào Startup Ohana vì Founder 9x xinh đẹp? - Ảnh 1.

Shark Đặng Hồng Anh

“Tôi và Shark Dzung kết hợp bởi Dzung chuyên về công nghệ tài liệu, có hệ sinh thái của công nghệ, còn tôi chuyên về bất động sản. Ngoài ra, trong giới bất động sản tôi quen rất nhiều nên có những mô hình sản phẩm tốt cho ý tưởng này, cộng có việc kết hợp hệ sinh thái của Dzung sẽ giúp cho Startup này phát triển tốt hơn trong tương lai”, Shark Hồng Anh khẳng định.

Tuy nhiên, theo vị cá mập này, để doanh nghiệp hay ý tưởng nào đó triển khai được sau chương trình Shark Tank thì cả hai bên phải ngồi bàn kỹ lại có nhau. Ngồi trên Shark Tank có 10 phút đồng hồ rất khó để nói lên được toàn bộ.

“Tôi luôn nói cô gái 9x này là “em còn ngây thơ lắm” là bởi cái gì cũng nghĩ là màu hồng. Trong kinh doanh bởi thế là không được. Để biến 1 Startup này có thực sự tiềm năng triển khai hay không tôi và Shark Dzung sẽ ngồi lại có cô bé đó, chia sẻ hết những bí kíp, hiểu biết của chúng tôi, cộng hoạch định chiến lược và kế hoạch phát triển mô hình này”, ông Hồng Anh chia sẻ.

Cũng theo Shark Hồng Anh, có mô hình kinh doanh “tìm nhà trọ” – Ohana, để chọn lọc đầu tư có những tài liệu Founder này đưa ra thì rất khó. Nhưng vị Shark này chọn lọc đầu tư vì muốn giúp thế hệ trẻ có thể đạt được những hoài bão và mục tiêu của mình.

Shark Đặng Hồng Anh chia sẻ: “Ngoài ý tưởng muốn hỗ trợ cộng đồng thì chính mình Founder phải có tiềm năng thì tôi mới chọn lọc rót vốn. Cũng giống như việc tôi rót vốn vào mô hình chả lụa Hai Lúa – mới khai trương cửa hàng Thứ nhất ở Q.5, Tp.HCM, bởi lẽ tôi thấy được trong đó ý chí của thế hệ 9X, có hiếu có gia đình, quyết tâm đầu tư cho bằng được. Tôi luôn hoan nghênh điều đó”.

Khi được hỏi liệu anh có sợ bị dư luận bình luận, đồn thổi 1 vài shark rót vốn vào “em nọ, em kia” khi chọn lọc đầu tư vào mô hình của Founder 9X xinh đẹp này, Shark Đặng Hồng Anh thắng thắn: “Một tài liệu ra ngoài xã hội sẽ luôn có mặt tích cực và tiêu cực. Tôi đã quen có điều đó nhiều năm qua. Tôi nghĩ câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi này chính là kết quả của sự hợp tác có mô hình này như thế nào trong thời gian tới”.

Shark Đặng Hồng Anh: “Nhiều Startup nói mô hình của mình lời 500 triệu đồng/tháng nhưng thực chất chỉ có 50 triệu đồng, thì sao 1 vài Shark có thể đầu tư được…”

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *