Shark Hưng: ‘Không phải ai khởi nghiệp cũng thành công, cứ đi làm thuê vài năm đi rồi tính tiếp!’

“Đừng đưa khởi nghiệp làm chọn lọc Thứ nhất! Có nhiều mhữngh để làm giàu không nhất thiết phải đứng lên làm chủ. Nếu xã hội này ai cũng làm chủ thì ai làm nhân viên cho quý khách đấy?” – Shark Hưng chia sẻ có mhững quý khách trẻ trong sự kiện mới đấy.

Là 1 tên tuổi “đáng gờm” trong giới đầu tư BĐS, ông Phạm Thanh Hưng hay còn được nhắc đến có tên gọi Shark Hưng , Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Cen Group được nhiều người biết đến từ sau chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ.

Trước khi có địa điểm như giai đoạn này, ông từng làm thuê cho hai hãng xe hơi lớn là hãng xe Ford và hãng xe Toyota. Sau đây, ông làm việc cho Bộ Khoa học & Công nghệ và 1 công ty tư nhân, rồi mới lập công ty riêng, và trở thành Phó Chủ tịch Tập đoàn CEN GROUP. Vậy nên, con các con phố khởi nghiệp của Shark Hưng được coi như nguồn cảm hứng cho mhững quý khách trẻ.

Shark Hưng: Không phải ai khởi nghiệp cũng thành công, cứ đi làm thuê vài năm đi rồi tính tiếp! - Ảnh 1.

Những chia sẻ của Shark Hưng luôn lôi kéo sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam. Ảnh: FBNV

Không ở đâu khái niệm mhữngh mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp được nhắc nhiều như ở Việt Nam” là câu khẳng định Thứ nhất của Shark Hưng chia sẻ trong 1 sự kiện mới được tổ chức ở Hà Nội.

Ông cho rằng nhiều quý khách trẻ Việt Nam đang đua theo “phong trào khởi nghiệp” trong khi chưa xác định được con các con phố cụ thể và điều đây dẫn tới khủng hoảng, thất bại.

Shark Hưng tâm sự, những ngày đầu ra trường chỉ nghĩ sẽ kiếm tiền từ 1 công việc làm thuê và chưa nghĩ tới chuyện khởi nghiệp. Bởi vậy, ông đưa ra lời khuyên cho mhững quý khách trẻ là đừng đưa khởi nghiệp lên làm chọn lọc Thứ nhất và phải nhớ rằng không phải ai cũng thành công khi khởi nghiệp.

Theo 1 kết quả tìm hiểu xã hội mới đấy, giàu có bằng mhữngh khởi nghiệp chiếm 51%; 22% giàu có bằng mhữngh làm thuê tiết kiệm và 27% còn lại giàu có nhờ năng lực độc đáo. Điều đây chứng tỏ không nhất thiết quý khách phải khởi nghiệp để làm giàu. Nếu ai cũng muốn làm ông chủ thì ai sẽ là nhân viên?” – câu hỏi Shark Hưng đặt ra khiến nhiều quý khách trẻ ngẫm nghĩ.

Vị cá mập nhấn mạnh hai nhân tố “suy nghĩ” và hành động”, chỉ khi nào quý khách tự tin vào ý tưởng khởi nghiệp và có kế hoạch hành động thì khi đây hãy khởi nghiệp. Đối có ý tưởng khởi nghiệp, Shark Hưng đưa ra gợi ý nên bắt nguồn từ những điều nhỏ trong thực ở và phải giải quyết được 1 vấn đề trong xã hội.

Để tìm được ý tưởng hay tránh được thất bại khi khởi nghiệp, Shark Hưng khuyên mhững quý khách trẻ nên đi làm thuê, kiếm tiền mưu sinh vài năm trước để học hỏi bí kíp sau đây khởi nghiệp chưa muộn.

Shark Hưng: Không phải ai khởi nghiệp cũng thành công, cứ đi làm thuê vài năm đi rồi tính tiếp! - Ảnh 2.

“Không nhất thiết phải khởi nghiệp để làm giàu và không phải ai khởi nghiệp cũng thành công”. Ảnh: FBNV

Bên cạnh đây, việc tìm cộng sự cũng vô cộng quan trọng. Ông ví việc này giống như chuyện chọn mua 1 đôi giày.

“Chúng ta khi nào cũng mua 1 đôi giày có hai chiếc bên trái và phải nhưng chúng phải cộng 1 thương hiệu, cao cấp. Chọn cộng sự y bởi thế! Chúng ta cần tìm người nào có cá tính, năng lực ở lĩnh vực khác mình để họ bù đắp, bổ khuyết nhưng phải cộng quan điểm, chí hướng. Không thể trong cuộc họp, mỗi người 1 ý, chẳng thể đi đến thống nhất được!” – Shark Hưng nói.

Đặc biệt, có tính mhữngh của người Việt Nam nói riêng, người châu Á nhìn chung rất duy tình dẫn tới “nể nang” nhau. Đây là điều cấm kị khi làm việc cộng cộng sự. Shark Hưng khẳng định giữa những người làm việc chung cần 1 chữ “sòng phẳng” và xác định quyền chọn lọc thuộc về ai ngay từ ban đầu hợp tác.

Ngoài ra, ông cũng không quên nhắc nhở mhững quý khách trẻ hãy đặt câu hỏi cho chính mình trước khi chọn ai đây làm cộng sự: “Hãy tự hỏi mình rằng nếu 1 ngày nào đây họ không đồng hành cộng mình nữa thì mình có sẵn sàng tiếp tục đi 1 mình không? Nếu sẵn sàng hãy chọn người đây và khi họ đi cũng nên công nhận công sức của họ ghi dấu trên con các con phố mình đã đi”.

“Chính sách của ta thế nào mà để khởi nghiệp phải chạy sang Singapore”

Theo Hiền Văn

Saostar

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *