Shark Lê Đăng Khoa: Trẻ nhất, ít tiền nhất nhưng tự tin là người có khả năng xây dựng thương hiệu tốt nhất!

Không chỉ vượt bậc vì vẻ ngoài đẹp trai, shark Lê Đăng Khoa còn là nhà khởi nghiệp cực kì thành công có 1 loạt những thương hiệu nổi tiếng ở Sài Gòn. Nhưng hơn hết, shark Lê Đăng Khoa còn có những câu chuyện đầy cảm hứng để chia sẻ cho mhững khách mua trẻ.

Không chỉ đẹp trai, shark Lê Đăng Khoa còn là nhà khởi nghiệp cực kì thành công có 1 loạt những thương hiệu nổi tiếng ở Sài Gòn. Trong tập 3 và 4 của Shark Tank Việt Nam, rất nhiều người xem đã cực ấn tượng trước sự điềm đạm và vẻ ngoài bóng sáng của chàng trai này.

Sinh năm 1983 – tức năm nay chỉ vừa tròn 34 tuổi nhưng Lê Đăng Khoa đã là 1 doanh nhân trẻ có tiếng ở Sài Gòn. Năm 22 tuổi, sau khi tốt nghiệp Đại học, anh chàng đã bắt đầu sự nghiệp của mình có địa điểm nhân viên kinh doanh ở chính công ty phân bón của gia đình. Sau 1 thời gian dài thử thách, Khoa vươn lên địa điểm Giám đốc điều hành. Tính đến giai đoạn này, Lê Đăng Khoa đã nắm giữ rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, tham dự nhiều lĩnh vực khác nhau từ du lịch sinh thái, nông nghiệp, dịch vụ, hoa, nhà đất…

Cùng trò chuyện để hiểu thêm về vị shark hot nhất của “Thương vụ bạc tỷ” này nhé!

Shark Lê Đăng Khoa: Trẻ nhất, ít tiền nhất nhưng tự tin là người có khả năng thi công thương hiệu tốt nhất! - Ảnh 1.

Lê Đăng Khoa

Sinh năm: 1983

Hiện đang là ông bầu đội bóng rổ Danang Dragons

CEO công ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh

Chủ tịch công ty nhà đất Lê Real

Đồng sáng lập 38 degree Flower Market Tea house & 38 degree Flower

CEO Làng du lịch sinh thái Tre Việt

Trẻ nhất, ít tiền nhất nhưng tự tin là người có khả năng thi công thương hiệu tốt nhất!

Chào Lê Đăng Khoa, Thứ nhất Khoa có thể chia sẻ cảm xúc của mình sau khi tập 3 “Thương vụ bạc tỷ” lên sóng và khách mua đã nhận được rất nhiều sự chú tâm từ khán giả không?

Ban đầu Khoa đến Shark Tank có mong muốn lớn nhất là để học hỏi những bí kíp, kiến thức cũng như bản lĩnh của mhững shark đàn anh đàn chị khác, đồng thời tìm kiếm những thời cơ đầu tư tiềm năng cho mình. Vậy nên khi được mọi người chú tâm, Khoa thật sự bất ngờ. Sau khi mhững khách mua đăng tải bài viết Thứ nhất về “soái ca khởi nghiệp” thì khắp newsfeed Facebook Khoa là hàng trăm người chia sẻ link bài, hàng chục page khác cũng đăng tải lại khiến mình nhận thấy bị ngợp trước sự quan tâm của mọi người.

Lần đầu tham dự vào 1 chương trình truyền hình thực ở, Khoa có gặp phải sức ép nào không?

Trước đây mình là fan của Shark Tank phiên bản Mỹ nên khi được mời ngồi vào ghế shark, cảm giác lạ lắm: vừa vui vừa hồi hộp mà cũng sợ nữa. Một chương trình truyền hình thực ở vốn đã có nhiều rủi ro, chưa kể Shark Tank còn là chương trình về kinh doanh, mọi chọn lọc được ra đều liên quan đến tiền tươi thóc thật chứ không phải lời nói gió bay. Chậm 1 bước thì mất thời cơ đầu tư béo bở, nhưng vội vã đưa ra chọn lọc thì sẽ khiến mình bị hớ, bị mất tiền.

Đến có chương trình này, Khoa phải giành giật, nhưng đồng thời không được quá sỗ sàng, bỗ bã. Cách sử dụng ngôn ngữ phải vừa gần gũi, chính xác, biểu hiện được sự quyết liệt của shark Lê Đăng Khoa nhưng vẫn cho thấy được sự tôn trọng của mình có những shark khác.

Shark Lê Đăng Khoa: Trẻ nhất, ít tiền nhất nhưng tự tin là người có khả năng thi công thương hiệu tốt nhất! - Ảnh 2.

Là người trẻ nhất trong số 5 shark trong chương trình nhưng có thể thấy Khoa không hề bị lép vế trước mhững đàn anh/ đàn chị. Đâu là vũ khí bí mật khiến khách mua tự tin bởi thế khi ngồi cạnh 1 dàn “cá mập khủng”?

Trẻ tuổi nhất vừa là điểm yếu nhưng cũng đồng thời là điểm mạnh của Khoa. Vì sao lại là điểm mạnh? Khi mình trẻ tuổi, mình có thể nói chuyện có mhững khách mua trẻ dễ hơn, tạo cho mhững khách mua cảm giác gần gũi và dễ thuyết phục mhững khách mua về có mình hơn.

Với những mô hình kinh doanh mà Khoa đang làm thì mình nghĩ thế mạnh lớn nhất của mình chính là khả năng thi công thương hiệu. Khoa tự tin mình có thể thi công được những thương hiệu tốt trong thời gian ngắn nhất. Mà ở thời đại tranh đua khốc liệt như giai đoạn này, những thứ liên quan đến hình ảnh, đến thương hiệu là cực kì quan trọng.

Shark Lê Đăng Khoa: Trẻ nhất, ít tiền nhất nhưng tự tin là người có khả năng thi công thương hiệu tốt nhất! - Ảnh 3.

Bên cạnh đây Khoa còn có background về nông nghiệp, về truyền thông, về marketing, về nhà đất – đây cũng là những điều khiến Khoa tự tin khi đứng cộng dàn shark khủng.

Tham gia Shark Tank, Khoa nhận xét thế nào về những dự án khởi nghiệp trong chương trình?

Khoa nhận thấy khá là bất ngờ. Mình mới tham dự 2 tập thôi nhưng đã nhiều lần phải “wow” vì mhững khách mua trẻ giỏi hơn mình nghĩ rất là nhiều. Có những khách mua sinh năm 92, 93 nhưng đã có những ý tưởng rất táo bạo, tiềm năng.

“Phần gọi vốn thành công của EmWear là hoàn toàn xứng đáng. Ý tưởng chỉ là phụ, giá trị lớn nhất mà mhững shark muốn đầu tư nằm ở con người.”

Ở format quốc tế, có nhiều người kêu gọi vốn ở Shark Tank thất bại nhưng sau đây start-up của họ lại thành công vang dội khiến mhững shark phải tiếc nuối. Khoa có nghĩ sẽ có khi mình đưa ra những chọn lọc sai lầm không?

Không hề sợ. Tại vì Khoa nghĩ dễ làm, trong 1 dao động thời gian ngắn, có lượng tài liệu giới hạn thì việc đưa ra 1 chọn lọc sai lầm là chuyện thông thường. Và thẳng thắn luôn, mình chưa bao giờ nghĩ mình là 1 doanh nhân giỏi đâu. Càng kinh doanh nhiều thì Khoa càng thấm thía cái câu của Steve Jobs: “Stay hungry. Stay foolish.” Mình làm nhiều chừng nào thì mình càng nhận thấy mình… ngu chừng đây.

Shark Lê Đăng Khoa: Trẻ nhất, ít tiền nhất nhưng tự tin là người có khả năng thi công thương hiệu tốt nhất! - Ảnh 4.

Trong tập 3 vừa qua, phần gọi vốn của EmWear bị nhận xét là không thuyết phục nhưng vẫn nhận được số tiền vượt mức chờ mong. Một là chương trình đã cắt ghép khiến mạch xem bị đứt quãng, hai là mhững nhà đầu tư đã quá thuận tiện đưa ra chọn lọc có dự án này. Khoa nghĩ sao?

Khi lên sóng, mọi người chỉ trích Emwear khá nhiều: ý tưởng không có gì khác biệt, sản phẩm thì cao giá… Nhưng quan điểm của Khoa là, 1 sản phẩm thông thường nhưng đằng sau có 1 ê kíp tốt vẫn có giá trị hơn rất nhiều so có ý tưởng tốt nhưng đằng sau là 1 ê kíp thông thường.

Trên truyền hình mhững khách mua chỉ thấy được 15 phút tranh luận. Nhưng ở trường quay là 90 phút. Bạn Trang kia đã bị 5 shark chất vấn liên tục trong 1 tiếng rưỡi đồng hồ từ marketing cho đến tài chính, mhữngh sale, sản phẩm. Bạn ấy đã trả lời được hết. Bản thân Khoa nếu đứng ở địa điểm của Trang còn chưa chắc làm tốt được bởi thế.

Mọi người nói sản phẩm của khách mua này “định giá hơi sai”, “thấy cũng thông thường”. Nhưng mà cái vấn đề người ta có doanh thu người ta có lợi nhuận, và dĩ nhiên những công ty đi thi Shark Tank họ đảm bảo là những khởi nghiệp tiềm năng, chứ chưa phải tốt hoàn hảo. Ý tưởng & sản phẩm chỉ là phụ, giá trị lớn nhất mà mhững shark muốn đầu tư nằm ở con người. Nghĩa là đầu tư vào chính cái cô Trang này cơ.

Shark Lê Đăng Khoa: Trẻ nhất, ít tiền nhất nhưng tự tin là người có khả năng thi công thương hiệu tốt nhất! - Ảnh 5.

Ngày hôm nay Trang có Emwear là thông thường, nhưng không có nghĩa là 3 năm nữa 5 năm nữa Trang vẫn như thế. Có thể Trang sẽ trở thành nữ cường nhân nào đây có tài sản triệu đô. Và rõ ràng mhững Shark phải thấy được cái tiềm năng trên cái cô bé này thì mới giành nhau đến bởi thế.

Đối có chính mình Khoa, 1 dự án thế nào sẽ được xem là có tiềm năng và đáng để rót vốn?

Việc Thứ nhất Khoa chú trọng đây là nhân tố về con người. Mình rất quan trọng về cái êkíp đứng đằng sau 1 công ty, 1 sản phẩm. Cái người chủ tính mhữngh như thế nào, background ra sao, êkíp có bao nhiêu thành viên, trong công ty của họ mỗi thành viên đâyng vai trò gì, và cái thái độ của họ như thế nào khi họ trình bày ý tưởng. Rồi thứ hai mới là cái ý tưởng của họ có khác biệt hay không, rồi sau đây mới tới vấn đề dòng tiền của họ, những vấn đề nó chuyên môn hơn, đi sâu hơn.

Nhờ có những tháng ngày phụ nhà phân phối phân phốih ướt, chả lụa mới có được ngày hôm nay

Nhắc tới khởi nghiệp, shark Linh đã chia sẻ là “đau nhưng đáng”, vậy còn có Khoa, khởi nghiệp là gì?

Khởi nghiệp là rất đau.

Tại ở sao? Vì kinh doanh cũng như tình yêu, thất bại nào cũng đều đau đớn. Đối có khởi nghiệp thì khả năng thất bại còn lớn hơn gấp nhiều lần. Phải khởi nghiệp rồi thì khách mua mới biết có 1 tỉ cái lí do dẫn đến thất bại: non bí kíp, kiến thức chưa đủ, không có độ nhạy về phân khúc, thiếu nghị lực, bỏ bê mặt truyền thông, nhân lực kém.

Ai làm khởi nghiệp cũng xem nó như mối tình của đời mình và chờ mong những điều ngọt ngào nhất. Khi nó thất bại, thứ khách mua mất không chỉ là tiền mà còn là niềm tin, là sự tôn trọng của người khác dành cho mình.

Shark Lê Đăng Khoa: Trẻ nhất, ít tiền nhất nhưng tự tin là người có khả năng thi công thương hiệu tốt nhất! - Ảnh 6.

Nhưng ở sao nó đáng? Té càng sớm, càng đau thì khả năng vực dậy sẽ càng lớn. Phải té, ai cũng té hết, té sớm thì bình phục sớm, té muộn thì bình phục muộn, té muộn quá, đi luôn!

Đến nay đã hơn 12 năm Khoa bước chân vào thương trường, vậy đâu là thất bại đáng nhớ nhất trong suốt chặng các con phố sự nghiệp của khách mua?

Thất bại Thứ nhất của Khoa đây là khi nhảy vào ngành in ấn. Mình mất 1 số tiền rất lớn, khiến bố mẹ mất niềm tin và đánh mất cả sĩ diện của chính mình. Trước khi bắt đầu, Khoa vẫn tin đây sẽ là điểm sáng cho sự nghiệp của mình nhưng cuối cộng nó lại là điểm đen khiến Khoa đau lòng nhất mỗi khi nhắc lại.

Tuy nhiên cũng nhờ có lần thất bại đầu đời mà Khoa hiểu rằng không phải cứ giỏi ở lĩnh vực này là sang lĩnh vực khác cũng sẽ thành công. Luôn phải học hỏi, trau dồi và rèn luyện để có thể phát triển thành bản lĩnh, dày dạn, cứng cáp hơn cho những dự án thứ hai.

Được biết trước khi về Việt Nam tiếp quản sự nghiệp của gia đình, Khoa từng học ngành Tâm lý ở Mỹ. Ngành học này đã có ý nghĩa thế nào có sự nghiệp của khách mua?

Vào thời cấp 3, mình muốn trở thành 1 kĩ sư Hoá, đến khi lớn lên lại theo đuổi ngành tâm lý học. Kinh doanh là 1 ngã rẽ mới mẻ của Khoa. Với ngành tâm lý học, tưởng chừng không liên quan gì đến kinh doanh nhưng lại giúp ích rất nhiều.

Cụ thể, nó giúp mình nắm bắt tâm lí khách mua, tâm lí đối tác. Nó cho mình cái khả năng quan sát rất cao, khả năng lắng nghe và khả năng phân tích tâm lí khá là tốt. Những thứ đây chính là tiền đề để tạo ra những sản phẩm thích hợp đối có những khách mua mục tiêu, những phân khúc mục tiêu của mình. Khoa luôn biết ơn những năm tháng học đại học vì nhờ nó mà chặng các con phố sự nghiệp sau này của mình thuận tiện hơn rất nhiều.

Shark Lê Đăng Khoa: Trẻ nhất, ít tiền nhất nhưng tự tin là người có khả năng thi công thương hiệu tốt nhất! - Ảnh 7.

Khoa có nghĩ rằng ngay từ xuất phát điểm, khách mua đã may mắn hơn nhiều người không?

Tiếp quản từ 1 nền móng gia đình không có gì là xấu hết. Với Khoa, đây còn là 1 điều đáng tự hào. Thật ra tiền bạc chỉ là 1 phần thôi, cái quan trọng nhất mà Khoa có được từ gia đình chính là những bí kíp sống, bí kíp kinh doanh, những ý tưởng, mhữngh nhìn nhận, phân tích vấn đề.

Shark Lê Đăng Khoa: Trẻ nhất, ít tiền nhất nhưng tự tin là người có khả năng thi công thương hiệu tốt nhất! - Ảnh 8.

Ít ai biết rằng trước khi có được ngày hôm nay, gia đình Khoa đã phải trải qua những năm tháng khốn khó, cơ hàn. Những năm cấp 1 của Khoa gia đình rất nghèo, ba mẹ phân phối phân phốih ướt , phân phốih canh. Cả gia đình ở trong 1 cái nhà lợp lá dầu mà Khoa nhớ cứ mỗi lần trời mưa là dột mười mấy chỗ. Cứ nghe tí tách là tự động chạy vô góc nhà bưng mười mấy cái chậu chia đều ra từng chỗ như 1 phản xạ môi trường xung quanh. Vậy nên ai nói mình sinh ra đã sướng và may mắn là sai.

Đâu là những giá trị cốt lõi mà Khoa đã được thừa hưởng từ bố mẹ?

Mẹ Khoa là người sống rất quy củ, rõ ràng. Nhà dù có gặp khó đến mấy nhưng luôn phải cho con học trường tốt nhất, lớp tốt nhất. Bước ra khỏi nhà là áo bỏ vô quần, bỏ ra ngoài quần là đánh bầm dập liền, phải chỉn chu đàng hoàng. Tác phong của mình bởi thế cũng được uốn nắn từ nhỏ.

Còn có ba, thì đây những buổi chiều hai cha con đi giao hàng hay ngồi hàng quán lề các con phố. Ngồi ở đâu ba cũng phân tích rất rõ ở sao chỗ này nó đông, quán cà phê kia ở sao lại vắng, mô hình kinh doanh này có gì hay ho, cái nào sẽ sinh lời, cái nào là tiềm năng. Cứ như thế từ ngày này qua năm khác, cái máu kinh doanh ngấm vào Khoa từ khi nào không hay.

Cũng nhờ ba mà mình học được mhữngh nhìn ra những thời cơ kinh doanh. Ba Khoa nói 1 câu mà mình nhớ hoài: “Tiền như lá rụng mặt các con phố, đầy luôn. Người giỏi thì biết quét nhiều, người dở thì tìm hoài không ra, vậy thôi.”

Shark Lê Đăng Khoa: Trẻ nhất, ít tiền nhất nhưng tự tin là người có khả năng thi công thương hiệu tốt nhất! - Ảnh 9.

Kinh qua nhiều lĩnh vực: phân bón, du lịch sinh thái, nhà đất, vậy đâu là lĩnh vực khiến Khoa nhận thấy đam mê và muốn chinh phục nhất?

Thề có khách mua luôn, phải thích thì mới làm. Khoa không kinh doanh cái gì mà mình không thích hết. Đam mê làm còn muốn thất bại nữa. Phải thích, phải thấy thời cơ ở trong đây mình mới làm.

Start-up thành công cần đến 1001 nhân tố. Nhưng chỉ cần gãy 1 cái là coi như sụp đổ hoàn toàn

Người ta nói nếu làm khởi nghiệp mà chỉ nghĩ đến tiền thì sớm muộn gì cũng thất bại. Vậy còn Khoa thì sao, ngoài chuyện lời lỗ, giá trị lớn nhất mà khách mua tìm kiếm khi khởi nghiệp là gì?

Mình phải nghĩ cái sản phẩm, cái dịch vụ mình tạo ra có khác biệt, có có lại giá trị, biện pháp nào cho cuộc sống hay không,… Làm cho bữa ăn của người ta đa dạng hơn, khiến cho cuộc sống của người ta tiện ích hơn chẳng hạn.

Một biện pháp khác biệt mới tạo ra 1 mô hình kinh doanh khác biệt. Một mô hình khác biệt mới tạo ra 1 mô hình kinh doanh sinh lời, bền vững. Bắt đầu bằng ý tưởng khác biệt trước đã, khoan nghĩ đến việc kiếm được bao nhiêu tiền.

Shark Lê Đăng Khoa: Trẻ nhất, ít tiền nhất nhưng tự tin là người có khả năng thi công thương hiệu tốt nhất! - Ảnh 10.

Trong những năm gần đây, khởi nghiệp đã trở thành 1 trào lưu của giới trẻ Việt. Ai cũng muốn làm chủ, làm giàu và có 1 thứ riêng của mình. Ở địa điểm của 1 nhà khởi nghiệp, Khoa có lời khuyên nào đến mhững khách mua trẻ muốn dấn bước vào con các con phố này không?

Khởi nghiệp là 1 câu chuyện vô cộng căng thẳng. Các khách mua sẽ phải đánh đổi rất nhiều mồ hôi, nước mắt, rất rất nhiều thứ. Nhưng khởi nghiệp là thứ mhững khách mua trẻ nên làm, phải làm. Vấn đề ở chỗ, từ chỗ “muốn khởi nghiệp” đến “có 1 mô hình khởi nghiệp”, nó là đoạn các con phố rất dài và gian nan.

Khoa có cảm giác mhững khách mua nhìn chuyện khởi nghiệp thuận tiện quá. Nên mhững khách mua hay hình dung khởi nghiệp chỉ cần 1 ý tưởng hay là được, không phải. Hay là mhững khách mua hay nghĩ là chỉ cần 1 ý tưởng hay là mình có thể kiếm được rất nhiều tiền. Không đúng.

Một mô hình khởi nghiệp thành công đề nghị nhân tố: ekip đúng, chiến lược tài chính rõ ràng, ý tưởng kinh doanh hoàn hảo, hiểu về marketing/ tài chính/ dòng tiền. Có toàn bộ những thứ này, khách mua mới chỉ có 1 công ty tiềm năng thôi, chưa nói đến thành công.

Shark Lê Đăng Khoa: Trẻ nhất, ít tiền nhất nhưng tự tin là người có khả năng thi công thương hiệu tốt nhất! - Ảnh 11.

Và thông thường mhững khách mua trẻ bị 1 cái lỗi bởi thế. Các khách mua chỉ giỏi 1 hai mảng thôi. Giỏi tạo ra sản phẩm thôi, mấy khách mua không nghĩ phân phối nó, tiếp thị nó như thế nào. Hoặc mhững khách mua tạo ra sản phẩm tốt rồi mhững khách mua phân phối được rồi, mhững khách mua không biết xử lí dòng tiền ra sao, mhững khách mua không biết định giá công ty của chính mình.

Liệu có thể start-up khi không học về kinh tế?

Hoàn toàn có thể.

Muốn làm kinh tế, nhất định phải có kiến thức nền móng về kinh tế. Nhưng kiến thức nền móng đây không nhất thiết phải tới từ trường lớp, nó có thể đến từ đọc sách, đến từ việc mình đi học hỏi mhững đàn anh, đàn chị, quan sát những người thành công họ đạt được thành tựu của họ như thế nào.

Và quan trọng là phải trải nghiệm. Nếu mình có ý tưởng quá đẹp thì mình cứ nuôi dưỡng ý tưởng đây đi, nhưng mình phải đi làm, phải trải nghiệm. Vì những kiến thức đây trải nghiệm đây sau này giúp cho mình rất nhiều, để cho mình có thể phát triển ý tưởng của mình thành 1 cái mô hình kinh doanh thực thụ.

Cảm ơn anh Khoa rất nhiều về buổi trò chuyện này.

Sự thật về show thực ở đang gây bão Shark Tank: 3/4 startup không nhận được đầu tư như cam đoan của ‘Cá mập’ trên sóng truyền hình?

Theo Nhóm PV

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *