Shark Linh đầu quân cho Vingroup, làm CEO công ty hỗ trợ khởi nghiệp Vingroup Ventures

Shark Linh trực tiếp góp 10% vốn ở Vingroup Ventures và là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Ngày 11/12, Hội đồng quản trị Vingroup đã ra chọn lọc thành lập doanh nghiệp con có tên gọi Công ty cổ phần Vingroup Ventures, ngành nghề kinh doanh chính là Hoạt động giải đáp và dịch vụ hỗ trợ.

Vingroup Ventures có trụ sở chính đặt ở Khu thành phố sinh thái Vinhomes Riverside, nới Vingroup và nhiều doanh nghiệp con khác cộng đặt trụ sở chính. Đây là doanh nghiệp có vốn điều lệ 70 tỷ đồng, trong đây Vingroup góp 70%, tương ứng 49 tỷ đồng.

Đáng chú tâm, trong cơ cấu cổ đông của Vingroup Ventures có sự xuất hiện của bà Thái Vân Linh, có 10% và cổ đông còn lại là ông Nguyễn Hồng Quân có 20%.

Ngoài góp 10% vốn, bà Thái Vân Linh còn làm Tổng giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật.

Shark Linh đầu quân cho Vingroup, làm CEO doanh nghiệp hỗ trợ khởi nghiệp Vingroup Ventures - Ảnh 1.

Bà Thái Vân Linh sinh năm 1977 ở TPHCM còn được biết đến có tên gọi “shark Linh” khi tham dự vào chương trình Shark Tank Việt Nam trên sóng truyền hình. Bà Linh sang Mỹ từ năm 2 tuổi, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính ở Mỹ.

Từ tháng 9/1999 đến tháng 6/2000, bà Thái Vân Linh làm Điều phối viên Marketing ở Stamps.com, 1 doanh nghiệp trong lĩnh vực bưu chính.

Rời Stamps.com, tháng 7/2000 bà Linh đầu quân cho The .tv Corporation có địa điểm Phó giám đốc tiếp thị và kinh doanh quốc tế. Chỉ sau 1 năm, bà Linh được lên làm Giám đốc Marketing của doanh nghiệp này và giữ địa điểm đây đến tháng 3/2004.

Giữa năm 2006, bà Linh làm việc ở ngân hàng đầu tư Banc of America Securities, 1 doanh nghiệp con của Bank of America. Sau gần 2 năm làm việc ở ngân hàng này, đến tháng 7/2008, bà Linh chọn lọc về Việt Nam làm việc ở quỹ VinaCapital. Theo tài liệu được VinaCapital xác nhận hồi tháng 12/2017, bà Linh giữ chức Giám đốc Vận hành và Tác nghiệp ở quỹ này.

Trước khi tham dự chương trình Shark Tank, bà Thái Vân Linh đã tỏ ra là người hào hứng có startup, khi là người sáng lập và là CEO của The One Couture và Rita Phil, 2 doanh nghiệp trong lĩnh vực thời trang.

Khi nhiều người trẻ Việt tìm cách an cư ở nước ngoài, Shark Thái Vân Linh lại cho rằng rời Mỹ về Việt Nam là 1 trong 2 chọn lọc quan trọng nhất đời mình

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *