Shark Linh khuyên người trẻ đừng rời văn phòng trước 7h tối, nhưng cựu đại diện Facebook VN phản bác: “Chắc chị Linh có ý tốt nhưng rất tiếc là lời khuyên chưa phù hợp với xu hướng thực tế”

Sự cân bằng trong cuộc sống và công việc mới là nhân tố thúc đẩy năng suất lao động tăng lên, chứ không phải thời gian làm việc kéo dài bao lâu.

Shark Thái Vân Linh, Giám đốc chiến lược và vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital từng có quan điểm khá ấn tượng về vấn đề phát triển công việc của giới trẻ. Theo đây, ở 1 sự kiện ở TPHCM tháng 8 vừa qua, vị Shark nữ duy nhất của Shark Tank Việt Nam nhận định muốn có sự dự tính đầy đủ trước khi đâyn nhận thời cơ, người trẻ cần làm việc nghiêm túc và chăm chỉ.

Cụ thể, thay vì chỉ đi làm từ 9h sáng đến 6h chiều, Shark Linh cho rằng những người trẻ không nên về trước 7h tối vì bởi thế là quá sớm. Shark khuyên mhững khách hàng trẻ nên ở lại văn phòng làm thêm mhững công việc khác, trả lời thư điện tử, nghiên cứu kỹ thêm, thậm chí tới khi về rồi cũng có thể nghiên cứu kỹ thêm nữa.

Tuy nhiên quan điểm này của Shark Linh gặp khá nhiều ý kiến tranh cãi. Một trong số đây đến từ cựu cố vấn và đại diện cho Facebook ở Việt Nam, ông Huỳnh Kim Tước, người đã từng có 8 năm gắn bó có mạng xã hội lớn nhất địa cầu này trước khi rời đi vào tháng 7 vừa qua.

Trên trang cá nhân của mình, ông Tước bày tỏ: “Chắc chị Linh có ý tốt nhưng rất tiếc là lời khuyên ở lại chỗ làm tìm việc làm thêm là chưa thích hợp có xu hướng trong cuộc sống thực ở, cũng như chưa có cơ sở khoa học”.

Theo ông Tước, những doanh nghiệp có mức độ tăng trưởng nhanh trên địa cầu giai đoạn này đang đối đầu có vấn nạn là làm sao khuyến khích nhân viên của họ có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống để giảm stress, tăng cường sự sáng tạo, thấy được hạnh phúc hơn, và qua đây hiệu suất làm việc tăng lên. Trong những cuộc khảo sát nội bộ gần đây của mhững doanh nghiệp công nghệ như Amazon, Google, Facebook, v.v… kết quả khiến đa số nhân viên chưa hài lòng có doanh nghiệp bắt nguồn từ vấn đề làm làm việc quá nhiều dẫn đến sự mất cân bằng trong cuộc sống.

Shark Linh khuyên người trẻ đừng rời văn phòng trước 7h tối, nhưng cựu đại diện Facebook VN phản bác: Chắc chị Linh có ý tốt nhưng rất tiếc là lời khuyên chưa thích hợp có xu hướng thực ở - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Kim Tước, cựu nhân sự cao cấp Facebook Việt Nam.

Mặc dù vậy, tin vui là mhững nhà nghiên cứu kỹ đã tìm ra “bí quyết” cho vấn đề này dù nghe qua có vẻ rất khó tin: Giảm thời gian làm việc thì năng suất lao động sẽ tăng lên, đặc thù khi nhân viên có nhiều thời gian cho gia đình, hoặc những vận hành vui chơi ngay trong chỗ làm.

Theo 1 bài báo đăng trên tạp chí New York Times tháng 7 vừa qua, doanh nghiệp Perpetual Guardian, đơn vị chuyên quản lý mhững loại tài sản tín thác, di chúc và BĐS ở New Zealand đã làm 1 cuộc thử nghiệm, cho phép 240 nhân viên của mình chỉ đi làm 4 ngày/tuần nhưng vẫn được trả mức thu nhập tương đương như khi họ đi làm 5 ngày.

Kết quả thật bất ngờ: Khi nhân viên có nhiều thời gian cho gia đình hay mhững vận hành như tập gym, nấu ăn, làm vườn,… mối quan hệ cân bằng giữa công việc và cuộc sống được cải thiện tới 24%. Quan trọng hơn, năng suất lao động của những nhân viên này tăng lên và thái độ làm việc cũng mhữngh tân tích cực: Họ sáng tạo hơn, đi làm đầy đủ và đúng giờ hơn, không rời văn phòng sớm hay nghỉ giải lao quá lâu.

Các quốc gia khác trên địa cầu cũng đã thực hiện những thử nghiệm liên quan đến việc giảm giờ làm để cải thiện năng suất lao động cá nhân. Tại Thụy Điển, đô thị Gothenburg quy định mhững công chức nhà nước chỉ làm 6h/ngày thay vì 8h như trước đây nhưng họ thấy được những nhân viên này vẫn đã đi vào hoạt động lượng công việc như cũ, thậm chí là nhiều hơn.

Với những khám phá khoa học cũng như thống kê từ hàng chục ngàn cuộc khảo sát nội bộ, ông Huỳnh Kim Tước cho biết lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp danh tiếng địa cầu đã bắt đầu tham khảo hiệu quả công việc, chứ không tham khảo nhân viên đi làm nhiều hay ít. Hơn thế nữa, họ còn cỗ súy rất tích cực cho việc nhân viên của họ hợp nhất công việc và cuộc sống (work life integration) để mọi người thấy được hạnh phúc hơn.

Tức là dù nhân viên đang làm việc nhưng cũng có thể dành thời gian cho việc chăm sóc cho gia đình con cái, học đàn,… Thậm chí mhững doanh nghiệp không tính giờ mà nhân viên đến văn phòng hay giờ nhân viên đi về vì họ chỉ quan tâm vấn đề nhân viên có làm hiệu quả hay không.

“Vậy mhững khách hàng trẻ hãy nên làm việc thông minh chứ không nên làm nhiều việc như trước kia – work smart instead of more work”, ông Tước kết luận.

Shark Thái Vân Linh: Các khách hàng trẻ đi làm không nên về trước 7h tối, bởi thế là quá sớm!

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *