Shark Phạm Thanh Hưng nói về phát ngôn gây “sốt” thời gian qua: Tôi không khuyên các bạn trẻ nhảy việc bừa, muốn nhảy việc cần có điều kiện đi kèm!

Theo đấy, Shark Hưng cho rằng giống như việc Steve Jobs hay Bill Gates bỏ học giữa chừng, không phải cứ làm theo là thành công được. Tất cả đều cần có điều kiện.

Thời gian qua, phát ngôn về vấn đề nhảy việc của Shark Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cenland được khá nhiều người trẻ quan tâm.

Phát ngôn đấy như sau: “Nhiều người nói về lòng trung thành trong công việc nhưng tôi nhảy việc rất kinh khủng. Tôi khuyên mhững khách hàng nếu thấy công việc không tha hồ, không hợp có chính bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên gắng sức níu kéo vì điều đấy chỉ làm mất thời gian của chúng ta”.

Trong 1 buổi livestream gần đấy, chính chính bản thân Shark Hưng thừa nhận phát ngôn này gây nên khá nhiều bình luận, tranh cãi đa chiều, tốt có, xấu có. Tuy nhiên anh khẳng định đa số mhững phát ngôn của mình đều có lý lẽ, điều kiện đi kèm.

Với phát ngôn về nhảy việc phía trên, “cá mập” đến từ Cenland cho biết đấy là 1 phần nội dung anh chia sẻ trong buổi giao lưu gặp gỡ mhững khách hàng trẻ ở thủ đô Hà Nội có chủ đề “Làm thế nào để mỗi người bước ra khỏi vòng tròn an toàn của mình”.

Shark Phạm Thanh Hưng nói về phát ngôn gây sốt thời gian qua: Tôi không khuyên mhững khách hàng trẻ nhảy việc bừa, muốn nhảy việc cần có điều kiện đi kèm! - Ảnh 1.

Shark Phạm Thanh Hưng trong buổi livestream.

Anh khẳng định rất nhiều khách hàng trẻ giai đoạn này có thể đang rơi vào bẫy lương bổng trung bình, nghĩa là đi làm thuê có mức lương bổng 8-10 triệu gì đấy. Vì là mức lương bổng đủ sống nên dù công việc không thích, công việc rất khó chịu hoặc không phải sở trường, mhững khách hàng trẻ cũng không dám dũng cảm từ bỏ mức lương bổng thông thường đấy, từ bỏ cuộc sống bình yên đấy để bước ra ngoài.

“Tôi có nói rằng nếu không thích thì mhững khách hàng trẻ nên bước ra ngay, dũng cảm ra ngoài tìm việc khác hoặc tự khởi nghiệp. Còn nếu mhững khách hàng không dám bước ra chỉ vì lương bổng đang có, tiếp tục an phận trong vòng tròn an toàn hoặc thậm chí chờ đến khi bị đuổi việc mới bắt đầu lại thì hơi quá muộn”, Shark Hưng giải đáp.

“Giống như Steve Jobs hay Bill Gates, không phải thấy họ bỏ học ngang chừng tôi lại đi khuyên mhững khách hàng bỏ học. Tất cả đều cần có điệu kiện của nó. Nếu mhững khách hàng có ý tưởng kinh doanh; khách hàng đang làm công việc mình không thích nhưng đã thấy thích công việc khác hay muốn khởi nghiệp, tôi khuyên mhững khách hàng hãy dũng cảm hành động ngay. Ý của tôi là vậy”.

Chia sẻ thêm về vấn đề làm sao tìm được công việc yêu thích, phó chủ tịch Cenland cho rằng trước hết, mhững khách hàng trẻ phải biết mình muốn gì thì mới thoả mãn được.

“Có thể khách hàng thích lương bổng cao, thích làm điều mình muốn, thích môi trường có văn hoá công ty tốt, thích công việc được đi đấy đi đấy,…Vấn đề là phải biết mình thích gì đã, còn không biết mình thích gì thì rất khó”.

Tuy nhiên cũng theo Shark Hưng, nếu không biết chính bản thân thích gì thì mhững khách hàng trẻ có thể thử nghiên cứu. Ví dụ vào năm 1994, 1995, chính bản thân anh cũng vừa tốt nghiệp đại học và đi làm. Trong thời gian này, anh đã đi phỏng vấn nhiều nơi, kể cả đang làm việc cũng vẫn đi phỏng vấn.

“Việc phỏng vấn là mhữngh giúp chúng ta chọn công việc yêu thích. Vì nếu chỉ có 1 chọn lọc sẽ rất hên xui, có thể mhững khách hàng sẽ thích, có thể không. Nếu có ít nhất 3 chọn lọc, mhững khách hàng sẽ thấy dễ hơn trong việc tìm điều mình thích”, Shark Hưng kết luận.

Shark Phạm Thanh Hưng: Nhiều người nói về lòng trung thành trong công việc nhưng tôi nhảy việc rất kinh khủng, tôi khuyên mhững khách hàng trẻ không hợp là rút lui ngay!

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *