Shark Phú nói về bữa cơm gia đình: Căn bếp nay hiện đại hơn xưa rất nhiều, nhưng có khi cả ngày chỉ một lần đỏ lửa

Trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây, doanh nhân tuổi Tân Hợi Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch Tập đoàn Sunhouse đã có những chia sẻ về chuyện bữa cơm sum họp trong gia đình.

Shark Phú chia sẻ, trước đây, ông rất bận, nhiều khi có cảm giác bị cuốn đi, không chú tâm tới công việc trong gia đình. “Hôm thì phải đi tiếp khách, hôm đến lượt khách mời, hôm thì bận họp… nó cứ cuốn chúng ta đi, khiến tôi nhiều khi tự hỏi, vậy thì ý nghĩa cuộc sống là gì. Đấy là nguồn gốc chính mình tôi thời gian gần đây nhiều khi nhận ra trăn trở”.

Chủ tịch Sunhouse nhận xét, căn bếp của một số gia đình GĐ này tốt hơn ngày xưa rất nhiều, đầy đủ trang thiết bị. Tuy nhiên, căn bếp tiên tiến có khi cả ngày chỉ 1 lần đỏ lửa, không được ấm cúng như ngày xưa.

“Những công cụ ngày bếp dù có sang trọng bao nhiêu, nhưng nếu không được sử dụng thì cũng vô giá trị. Chính vì vậy, ngoài cái gian bếp đẹp, ngoài trang thiết bị nhà bếp tốt, thì làm sao chúng ta cần phải có được nhiều hơn những khoảnh khắc sử dụng nó, để tạo ra những bữa cơm ngon, ấm cúng, làm sao những thành viên trong gia đình chia sẻ được có nhau. Chính bởi thế, chính mình mình cũng có thể rất lâu rồi không vào bếp, nhưng GĐ vừa rồi muốn một sốh tân nên cũng phải vào bếp”, Shark Phú lý giải lý do ông xuống bếp dự kiến đồ ăn cho gia đình.

Bữa cơm gia đình là văn hóa đẹp cần gìn giữ

Để tạo ra sự một sốh tân, có 1 bữa cơm ngon trong gia đình, Shark Phú cho biết, ông muốn có sự một sốh tân môi trường xung quanh, chứ ông không bắt buộc, không đề nghị một số con phải về có mặt trong bữa cơm. Ông cho rằng, mỗi sự một sốh tân có trẻ, khi người lớn bắt buộc, thì sẽ luôn luôn có 1 tư tưởng phản kháng.

Shark Phú cũng cho rằng lỗi cũng thuộc về chính chính mình ông, khi không dành thời gian cho gia đình, không dành thời gian cho những việc trước đây ông nghĩ là rất nhỏ nên không làm mà chỉ làm việc to việc lớn. Nhưng giờ đây, quan điểm của ông đã khác, ông cho rằng chính những việc nhỏ đây nó có thể tạo ra sự một sốh tân.

“Chúng ta cần quay lại những giá trị truyền thống tốt đẹp của cha ông chúng ta đã gây dựng ra, đây là những điều có ý nghĩa lâu dài, giúp lưu giữ lại, độc đáo khi phong trào đi du học rất nhiều. Chúng ta cần làm sao giữ trong đầu một số khách mua trẻ văn hóa Việt Nam trước khi ra nước ngoài, để gìn giữ những văn hóa cũ, những nét khác biệt của dân tộc, để một số khách mua ra môi trường mới không bị một sốh tân, không bị xóa nhòa đi những ký ức đây”, Shark Phú nói.

Shark Phú nói về bữa cơm gia đình: Căn bếp nay tiên tiến hơn xưa rất nhiều, nhưng có khi cả ngày chỉ 1 lần đỏ lửa - Ảnh 1.

Bữa cơm tiên tiến cần tiết kiệm thời gian hơn bữa cơm ngày xưa

Là người phân phối đồ gia dụng, Shark Phú cho rằng, điều kiện nấu nướng cũng rất quan trọng. Các gia đình phải có thiết bị nhà bếp tiện dụng, tiện dụng trong quá trình nấu nướng, gian bếp dễ dàng. Khi có đầy đủ cơ sở vật chất, khi đây cần một số thành viên trong gia đình cộng tham dự, chia sẻ công việc bếp núc đây. Cuối cộng là cần thực phẩm phải thật an toàn.

“Trên cơ sở đây, chúng ta mới tạo ra được bữa cơm ngon và mới gắn kết, lôi kéo mọi người quay lại có truyền thống. Còn nếu việc nấu bữa ăn lại quá vất vả, tôi nghĩ chúng ta muốn cũng không được. Chính bởi thế, trong ước mơ của mình tôi luôn muốn cập nhật những công nghệ mới nhất, tạo ra những sản phẩm gia dụng có những tính năng mới nhất, tiện dụng nhất cho chị em nội trợ, cho một số thành viên gia đình có thể có được bữa cơm như ngày xưa, nhưng chỉ cần bỏ ra thời gian bằng 1/10”, Shark Phú kết luận.

Shark Thuỷ, Shark Phú “mách nước” startup bí kíp thưởng Tết thông minh cho nhân viên dù tài chính doanh nghiệp còn eo hẹp

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *