Shark Phú phân tích làn sóng nhận thưởng Tết xong mới nghỉ việc: Thưởng Tết không phải nguồn cơn, do nhân viên đã tích tụ ấm ức từ lâu, họ chịu đựng 1 – 2 tháng để nhận thưởng rồi mới nghỉ

“Có thể trong quá trình làm việc thường ngày, môi trường, văn hoá, chế độ chính sách bán hàng của doanh nghiệp đã gây ức chế có họ. Cộng thêm thưởng Tết không như kỳ vọng nên họ chọn lọc ra đi. Thưởng tết chỉ là giọt nước làm tràn ly còn phần chính nằm ở chỗ khác”.

Mỗi dịp cuối năm, “thưởng Tết bao nhiêu” lại trở thành câu hỏi khiến nhiều người Việt băn khoăn, hồi hộp, lẫn chờ mong. Trong suy nghĩ của đa số lao động Việt, sau 1 năm làm việc chăm chỉ, thưởng Tết bằng “thu nhập tháng thứ 13” là điều dĩ nhiên, chưa kể mhững khoản thưởng khác. Có người thấy mình được thưởng cao, nhưng cũng không ít người thấy bởi thế là chưa xứng đáng có những gì đã cống hiến suốt cả năm trời.

Theo quan điểm của Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Sunhouse, khi đã hiểu rõ bản chất của thu nhập và thưởng thì KH sẽ tự biết mình “xứng đáng” được thưởng Tết bao nhiêu.

“Nói về vấn đề hiểu đúng bản chất thu nhập và thưởng, rất ít người Việt hiểu được”, Shark Phú thẳng thắn khẳng định có chúng tôi trong 1 cuộc phỏng vấn gần đó.

Shark Phú lý giải bản chất thu nhập là phản ánh giá trị sức lao động, và được ghi rõ trên hợp đồng. Mức thu nhập khác nhau do mỗi cá nhân sẽ có bí kíp, kỹ năng cũng như kiến thức khác nhau. Giống như cộng 1 chiếc áo, có thể cái này giá 1 triệu đồng, nhưng cái khác giá lên tới vài triệu.

“Hợp đồng quy định rõ KH khiến cho tôi 8 tiếng/ngày thì KH được 10 triệu đồng, đó là KH đang ‘bán’ sức lao động cho tôi – 1 người sử dụng lao động, có giá 10 triệu. Mấu chốt là thế, tiền chỉ là vật ngang giá, quy đổi mọi thứ ra 1 đại lượng chung cho dễ thảo luận mà thôi”.

Khác có thu nhập, thưởng xuất phát từ phần nổi bật hơn trong kết quả làm việc hoặc nếu không thì chính chính mình người chủ đã trích 1 phần lợi ích của mình để thưởng cho KH. Nghĩa là nếu KH làm được 1 sản phẩm thì chỉ tính vào thu nhập nhưng nếu tăng lên 1,2 sản phẩm thì được tính là thưởng. Hoặc KH sản xuất ra sản phẩm hết 8 đồng kinh phí thay vì lẽ thường là 10 đồng; phần thặng dư 2 đồng tăng thêm chính là phần được dùng để bỏ vào quỹ thưởng.

Không chỉ phải làm đúng, làm đủ, làm tốt, chúng ta còn phải làm hơn những gì đã cam đoan thì mới có nguồn để thưởng.

“Không chỉ phải làm đúng, làm đủ, làm tốt, chúng ta còn phải làm hơn những gì đã cam đoan thì mới có nguồn để thưởng. Đây là điều mà cả người lao động và người làm chủ cần hiểu rõ để chắc chắn cân bằng cho cả 2 bên”, Shark Phú cho hay.

Riêng có Sunhouse, triết lý trên cũng được sử dụng để đưa ra quy định rõ ràng về thu nhập thưởng.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phú “bật mí” rằng ở đó, nhân viên sẽ có phần thưởng tháng 13 riêng và thưởng theo lợi nhuận riêng. “Thưởng tháng 13 được trích lập ngay trên doanh số, nghĩa là phần này luôn có, còn lại thưởng theo lợi nhuận phải có lợi nhuận mới được thưởng, không có đừng ai trông mong vào đó”.

Lý thuyết là vậy nhưng khi ứng dụng, Shark Phú cho biết vẫn có những điều chỉnh nhất định. Vì tập đoàn gồm nhiều bộ phận, có bộ phận lãi, cũng có bộ phận lỗ. Đúng ra bộ phận lỗ không được thưởng nhưng người quản lý sẽ điều động, sắp xếp để họ vẫn nhận sự tương trợ từ mhững bộ phận khác đang làm ăn hiệu quả.

“Trong kinh doanh, chẳng thể nói chuyện ổn định. Năm nay ngành hàng này “ăn nên làm ra” nhưng năm sau có thể không tốt. Sự tương trợ giữa mhững bên sẽ tạo ra tính ổn định cho cả doanh nghiệp”, Shark Phú thừa nhận.

Nhân sự nghỉ việc vì thưởng Tết không như kỳ vọng: Chỉ là chuyện lẽ thường

Một báo cáo xuất hiện cuối 2018 của VietnamWorks đưa ra kết quả khảo sát khá bất ngờ: Hơn ¼ nhân viên sẽ nghỉ việc nếu thưởng Tết không như chờ mong. Khi được hỏi về vấn đề này, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phú cho rằng đó là điều hoàn toàn lẽ thường.

Theo lý giải của ông, có người lao động, nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết thường tăng cao. Bởi toàn bộ mhững nhu cầu từ sắm sửa đồ đạc, thăm hỏi người thân, đến chăm sóc nhà cửa sẽ dồn vào dịp Tết.

Shark Phú phân tích làn sóng nhận thưởng Tết xong mới nghỉ việc: Thưởng Tết không phải nguồn cơn, do nhân viên đã tích tụ ấm ức từ lâu, họ chịu đựng 1 - 2 tháng để nhận thưởng rồi mới nghỉ - Ảnh 2.

“Theo tôi bình thường chi tiêu của 1 người lao động vào Tết phải tăng gấp 2-3 lần tháng lẽ thường. Tâm lý mọi người đều mong nhận thưởng cao để bù đắp chi tiêu tăng đột biến trong những ngày này. Nếu họ không đạt được kỳ vọng, họ sẽ tìm đến những môi trường làm việc mới, đó là suy nghĩ bình thường”.

Để tránh hiện trạng này, có những người chủ doanh nghiệp, Shark Phú khuyên nên trích lập quỹ khen thưởng ngay từ những tháng Thứ nhất trong năm để cuối năm có nguồn chi trả.

“Tôi biết nhiều doanh nghiệp không trích lập quỹ khen thưởng, cuối năm thấy bảo phải chi ra hàng chục tỷ để khen thưởng sẽ rất xót ruột. Người chủ khi ấy thường không muốn thưởng nhiều, muốn cắt giảm khoản thưởng của nhân viên, từ ấy tạo ra xung đột giữa hai bên”.

Riêng có làn sóng nhận thưởng Tết xong mới nghỉ việc, Shark Phú khẳng định thưởng Tết không phải nguồn cơn mà có thể người lao động đã tích tụ ấm ức từ trong năm.

“Chỉ có điều người ta gắng sức chịu đựng 1-2 tháng nữa để nhận thưởng cuối năm rồi họ sẽ chuyển đổi công việc. Nguồn cơn khi họ thay đổi công việc không phải do thưởng mà xuất phát từ nhiều lý do khác tích lũy trước đó”.

“Có thể trong quá trình làm việc thường ngày, môi trường, văn hoá, chế độ chính sách bán hàng của doanh nghiệp đã gây ức chế có họ. Cộng thêm thưởng Tết không như kỳ vọng nên họ chọn lọc ra đi. Thưởng tết chỉ là giọt nước làm tràn ly còn phần chính nằm ở chỗ khác”, Shark Phú nhấn mạnh.

Shark Louis, Shark Phú nói về nỗi khổ của “cá mập”: Nhiều Startup hay “nổ”, số liệu chênh lệch gấp nhiều lần, Shark đầu tư không được, mà không đầu tư thì bị nói là đánh bóng!

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *