Shark Thái Vân Linh: Ở tuổi đôi mươi, các bạn trẻ không nên nghĩ đến cân bằng cuộc sống, hãy nghĩ về công việc thôi!

Thật bất ngờ khi quan điểm này của Shark Linh cũng trùng có quan điểm của tỷ phú Jack Ma, ông chủ sàn chuyển nhượng thương mại điện tử quốc tế Alibaba.

Là Shark nữ duy nhất trong chương trình Shark Tank Việt Nam, chị Thái Vân Linh, Giám đốc chiến lược & vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital, thường được biết đến có những phân tích thực ở và chiến lược đầu tư đảm bảo. Gần đây, Shark Linh cùng có 4 Shark khác của chương trình đã xuất hiện ở Hà Nội trong 1 sự kiện giao lưu có sinh viên thủ đô.

Shark Linh và Shark Hưng chụp ảnh cộng sinh viên.

Shark Linh và Shark Hưng chụp ảnh cộng sinh viên.

Khi MC đặt câu hỏi: “Thanh niên Việt Nam thiếu cái gì so có thanh niên địa cầu và họ nên làm gì để đuổi kịp một số startup ngoại?”, Shark Linh đã có những chia sẻ rất thẳng thắn.

Dưới góc nhìn của 1 người đã từng làm việc cả ở phân khúc trong nước và nước ngoài, Shark Linh cho biết sinh viên Việt Nam hay phân khúc Việt Nam không có quá nhiều khác biệt so có quốc tế. Thế hệ trẻ Việt Nam cũng có nhiều nét cá tính rất tương đồng.

“Tuy nhiên, mình cảm thấy có 1 điểm một số khách mua nên một sốh tân, đây là tư duy, là một sốh suy nghĩ về sự nghiệp, công việc”.

Lý giải cụ thể hơn về điều này, Shark Linh cho biết trong quá trình phỏng vấn, nhiều khách mua trẻ hay hỏi chị về vấn đề work-life balance, cân đối giữa công việc và cuộc sống mỗi ngày thế nào. “Nhưng mình thắc mắc sao mới ngoài 20 một số khách mua đã nghĩ về work-life balance? Hai mấy tuổi không nên nghĩ về work-life balance. Hai mấy tuổi nên nghĩ về công việc”.

Theo Shark Linh, 20 tuổi là thời điểm một số khách mua trẻ có thể tiện lợi nói “tôi không biết” và sẽ có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ, chỉ bảo. Nhưng khi đã lên tới 30, 40 tuổi, có nhiều vấn đề mà họ chẳng thể tiếp tục nói “tôi không biết” được nữa.

“Vậy thì trong độ tuổi 20, một số khách mua không nên suy nghĩ cuộc đời thế nào, đi chơi ra sao. Hai mấy tuổi là thời cơ duy nhất để một số khách mua học hỏi càng nhiều càng tốt”, chị khẳng định.

Cũng theo giám đốc quỹ VinaCapital, có 1 lý thuyết khá nổi tiếng của Malcolm Gladwell, nói rằng nếu ai đây dành dao động 10.000 giờ để tìm hiểu, học hỏi thì họ sẽ trở thành chuyên gia; tuy nhiên lý thuyết này đã cũ. “Nếu mình học hỏi và làm cái gì đây sai trên 10.000 tiếng, mình sẽ thành chuyên gia làm sai”.

Vậy nên Shark Linh cho biết có việc học hỏi không nhất thiết phải giới hạn ở hành động ngồi trên giảng đường hay tích cực ghi chép, mà một số khách mua sinh viên có thể mở rộng ra bằng một sốh đi nói chuyện có mọi người xung quanh, tìm cho mình 1 người mentor (người giải đáp-PV) và đi theo.

“Có nhiều thời cơ để học và chúng ta nên phân tích, chọn lựa một sốh học cho tốt nhất”, chị Linh kết luận.

Được biết quan điểm của Shark Thái Vân Linh về những gì giới trẻ Việt nên làm ở tuổi 20, cũng tương đồng có quan điểm của tỷ phú Jack Ma. Trong chuyến đi gần đây tới Việt Nam, vị tỷ phú người Trung Quốc khuyên một số khách mua trẻ Việt Nam đừng có tối nào cũng đi chơi mà phải lên mạng để tìm kiếm thời cơ.

“Có phải tối nào họ cũng xuống phố được không? Họ phải lên mạng, phải làm ăn kinh doanh, 1 quốc gia có dân số trẻ như thế này, phải tạo thời cơ cho họ kinh doanh dễ làm, tiện lợi, để tranh đua trong tương lai”, Jack Ma khẳng định.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *