Shark Việt: Việt Nam với dân số đứng thứ 14 nhưng GDP xung quanh thứ 130, tiềm năng phát triển còn nhiều

Trong Shark Tank Forum gần đây, khi người điều phối hỏi về những bài học từ một vài quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch Intracom, và ông Lê Mạnh Hùng – Phó Cục trưởng Cục phát triển Doanh nghiệp, đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Shark Nguyễn Thanh Việt: Các quốc gia Singapore, Nhật, Hàn đã lên đỉnh, họ phát triển và cũng đã mệt rồi

Shark Việt cho rằng Việt Nam phải tự hào vì dân số đứng thứ 14 trên địa cầu nhưng GDP mới chỉ xung quanh thứ 130. Cơ địa phát triển còn rất nhiều, khả năng còn rất lớn. Việt Nam có tiếng nói chung, giữa trọng điểm phát triển năng động, đây là lợi thế rất lớn.

Vị cá mập này cho rằng, nhiều người kêu nhiều quá, đổ lỗi cho tình cảnh, ít có sự tổng kết vấn đề.

“Khi đi có một vài quý khách khởi nghiệp, tôi phải học rất nhiều, vì công nghệ rất phát triển”, ông Việt nói.

Shark Việt nhấn mạnh rằng, mọi sự một vàih tân ngoại khu chẳng thể nhanh được. Sự một vàih tân của chính mình mới nhanh.

Về dư địa phát triển của đất nước, Chủ tịch Intracom cho rằng, phải cảm ơn đời vì đã cho chúng ta là người Việt Nam. Tiềm năng phát triển vẫn rất lớn.

“FDI hay những thứ khác chẳng thể bằng chính chúng ta phát triển quê hương chúng ta. Dân giàu, nước mạnh. Dân phải giàu trước đã. Các quý khách phải giàu trước đã”, Shark Việt nói.

Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Cục trưởng Cục phát triển Doanh nghiệp: Tôi cổ súy cho việc nghĩ khác và mơ lớn

Trong phiên trao đổi, có sự góp mặt của ông Hùng. Ông Hùng cho rằng lợi thế của Việt Nam là diện tích dân số, chính trị ổn định.

“Tôi nhớ lời giáo sư của Nhật khi đất nước ta mới có 90 triệu dân, rằng khi đất nước 100 triệu dân, sẽ có sự một vàih tân đặc thù. Triết học nói, lượng một vàih tân sẽ dẫn đến sự một vàih tân về chất. Phong trào khởi nghiệp của một vài quý khách trẻ đang rất hào hứng”, ông Hùng nói.

Shark Việt: Việt Nam có dân số đứng thứ 14 nhưng GDP xung quanh thứ 130, tiềm năng phát triển còn nhiều - Ảnh 1.

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục phát triển Doanh nghiệp.

“Hiện nay, chúng ta đang nói nhiều về một vàih mạng 4.0. Như vậy, sẽ có cả thời cơ và thách thức. Nhiều người băn khoăn rằng sẽ bị thâu tóm. Nhưng chúng tôi nghĩ ngược lại. Chúng ta sẽ có thời cơ để vươn lên”, ông Mạnh Hùng nói thêm.

Theo ông, sự đặc biệt riêng có của Việt Nam và khả năng tranh giành trên địa cầu có được thì mới tạo động lực bứt phá. Ông cổ vũ cho việc nghĩ khác và dám mơ lớn vì không ai đánh thuế giấc mơ.

Khi Shark Phú đi gọi vốn: Vay mẹ vợ 80 triệu đồng để nhập lô danh tiếng tiên, không có tài sản thế chấp vay ngân hàng, phải thông qua doanh nghiệp ủy thác

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *