“Siemens sẽ cùng Vinfast rút ngắn thời gian sản xuất ôtô”

Siemens vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác có Vingroup để thi công nhà máy số tiên tiến ở dự án Vinfast…

Siemens vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác có Vingroup để thi công nhà máy số tiên tiến ở dự án Vinfast theo định hướng 1 vàih mạng công nghiệp 4.0, giống như 1 vài nhà máy ôtô tiên tiến trên địa cầu (hãng xe Mercedes, BMW, Maserati, hãng xe Ford, Volkswagens…), TS. Phạm Thái Lai, Tổng giám đốc Siemens Việt Nam cho biết.

Người đứng đầu Siemens Việt Nam phân tách, việc hợp tác giữa Siemens và Vingroup sẽ giúp Vinfast đẩy nhanh tốc độ phát triển ôtô, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra phân khúc có chất lượng cao.

Ông nói:

– Thực tế, hai bên đã hợp tác nghiêm ngặt và hiệu quả trong 10 năm qua. Biên bản ghi nhớ này được ký kết nhằm đẩy mạnh hợp tác về công nghệ giữa hai tập đoàn trong nhiều lĩnh vực, trước tiên là ứng dụng 1 vài biện pháp công nghệ tiến tiến cho 1 vài dự án ở 1 vài lĩnh vực: sản xuất ôtô, phát triển 1 vài tòa nhà và nhà ở, phát triển trọng điểm y tế của hệ thống y tế Vinmec.

Nhưng người tiêu dùng sẽ được lợi gì từ sự hợp tác này, độc đáo là trong sản xuất ôtô vốn đòi hỏi công nghệ cao, theo ông?

Hiện Siemens là 1 trong 1 vài đối tác quốc tế của dự án sản xuất ôtô Vinfast. Hai bên sẽ hợp tác về hệ thống quản lý và làm việc nhà máy tiên tiến theo định hướng 1 vàih mạng công nghiệp 4.0, hay nói ngắn gọn, nhà máy Vinfast sẽ làm việc theo nguyên tắc công nghiệp 4.0.

Với 170 năm bí kíp, làm việc trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ của Siemens và năng lực thực sự của Vingroup, tôi tin tưởng chắc chắn vào thành công của 1 vài dự án hợp tác sắp tới.

Ông có thể tiết lộ cụ thể hơn về sự hợp tác có Vingroup trong dự án Vinfast?

Có hai nhóm cấu thành chính mà Siemens sẽ đồng hành cộng Vingroup trong dự án Vinfast.

Thứ nhất, trong việc thi công khối văn phòng nhà máy và trọng điểm nghiên cứu kỹ và phát triển (R&D).

Thứ hai, đối có nhà máy sản xuất ôtô, Siemens sẽ cộng Vingroup thi công mô hình nhà máy số tiên tiến của Vinfast theo mô hình mà 1 vài nhà máy ôtô nổi tiếng trên địa cầu như hãng xe Mercedes, BMW, Maserati, hãng xe Ford, Volkswagens… đã và đang ứng dụng.

Cụ thể, nhà máy Vinfast sẽ được sở hữu 1 vài công nghệ mới nhất có mức độ tự động hóa cao, 1 vài hệ phần mềm ưu việt nhất trên địa cầu ở thời điểm giai đoạn này có khả năng quản trị và tích hợp toàn diện xuyên suốt chuỗi giá trị; xuất phát từ khâu lên ý tưởng kiến trúc, mô phỏng và thử nghiệm sản phẩm đến lập kế hoạch sản xuất, kiến trúc dây chuyền sản xuất, điều hành sản xuất và cuối cộng là quản trị hậu cần và hậu mãi.

Toàn bộ tài liệu về dòng đời sản phẩm được lưu trữ và đánh giá phục vụ cho việc định hướng, nghiên cứu kỹ và phát triển sản phẩm mới, khắc phục những hạn chế của quá khứ.

Với khả năng của nhà máy số có thể tạo ra bản sinh đôi số (digital twin) trong địa cầu ảo tồn tại song song có nhà máy thực, giúp Vinfast đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu kỹ phát triển sản phẩm, tăng cường độ linh hoạt của hệ thống, rút ngắn đáng kể thời gian đưa sản phẩm ra phân khúc, đồng thời nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Thời gian “ra lò” ôtô thương hiệu Việt được chuẩn bị sẽ ngắn kỷ lục. Siemens đấyng góp cụ thể gì ở khâu rút ngắn thời gian này?

Như đã đề cập ở trên, có việc thi công nhà máy số, nhà máy Vinfast sẽ có thể tích hợp toàn diện 1 vài khâu trong chuỗi giá trị, từ ý tưởng sản phẩm cho đến hiện thực sản xuất và quản trị dịch vụ trên nền bản sinh đôi số.

Qua đấy, có thể giúp rút ngắn hơn 40% thời gian phát triển sản phẩm, tăng lên sản lượng, hạn chế lỗi phát sinh từ hệ thống và đồng thời chắc chắn về chất lượng.

Ví dụ cụ thể như đối có khâu sản xuất và khâu kiến trúc, việc liên kết giữa hai công đoạn này là vô cộng quan trọng, nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm và cắt giảm giá thành kiến trúc. Bằng việc mô phỏng trước quá trình sản xuất trên dây chuyền ảo, 1 vài nhà phát triển sản phẩm và kỹ sư nhà máy có thể kiểm tra, tối ưu 1 vài bản kiến trúc và chương trình điều khiển cho thích hợp có 1 vài đề nghị sản xuất, qua đấy giúp rút ngắn đáng kể thời gian phát triển sản phẩm, đồng thời cắt giảm rủi ro khi thiết lập dây chuyền sản xuất cho sản phẩm mới.

Bên cạnh đấy, hệ thống quản lý năng lượng của Siemens cũng có thể giúp tăng lên hiệu quả sử dụng năng lượng trên cả dây chuyền lên đến 40%.

VINFAST: Đừng làm xe giá rẻ

Theo Hải Yên

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *