“Siêu xe” Rolls-Royce Phantom tự chế của người Việt lên báo Tây

Một chuyên trang về xe cộ của Rumani đã đưa tin về chiếc xe hãng Rolls-Royce tự chế ấn tượng của Việt Nam. Đó là 1 chiếc Lada đời cũ được chủ sở hửu mua lại giá 10 triệu đồng và có đi “phẫu thuật thẩm mỹ” theo phong một sốh hãng Rolls-Royce mẫu xe Phantom từ năm 2015.

Mới đây, trang Autoevolution – 1 trang web nổi tiếng về siêu xe, đã đưa tin về chiếc xe hãng Rolls-Royce tự chế của người Việt. Chiếc xe là sản phẩm của 1 xưởng cơ khí ở Bắc Giang được “chế lại” từ chiếc xe Lada 2107 đã hơn 40 năm tuổi.

Một chiếc xe Lada 2107 cũ có giá 10 triệu đồng đã được xưởng cơ khí này “tân trang” để trở thành siêu xe hãng Rolls-Royce mẫu xe Phantom bạc tỷ. Theo nguồn tin, tổng giá thành “độ” xe tốn dao động 30 triệu đồng bao gồm một số công đoạn làm lại bên trong xe, ốp da và gỗ, làm lại hệ thống điện. Chiếc xe có một số chi tiết có dáng dấp đặc trưng của siêu xe hãng Rolls-Royce như phần lưới tản nhiệt cỡ lớn, đèn pha chữ nhật và đèn sương mù tròn…

Theo Autoevolution, khi chế tạo 1 bản sao, người ta sẽ gắng sức để mọi người tin rằng đây là bản chính. Tuy nhiên, điều này dường như không đúng có chiếc hãng Rolls-Royce mẫu xe Phantom phiên bản tự chế này. Chiếc xe cũng có lưới tản nhiệt crôm cỡ lớn như máy của Goodwood nhưng nó không có biểu tượng Spirit of Ecstasy. Có lẽ bởi vì chi tiết này quá phức tạp để sao chép.

Không có quá nhiều hình ảnh về chi tiết chiếc xe nhưng chúng ta có thể nhìn thấy 1 phần nhỏ của cabin. Chủ nhân đã biến đổi để nó phát triển thành sang trọng hơn như trong 1 chiếc xe hãng Rolls-Royce. Dù sao, sự cải tiến đây cũng đáng trân trọng bởi chiếc xe Lada cũ đã có tuổi đời tới hơn 40 năm.

Trước mẫu xe chế theo phong một sốh hãng Rolls-Royce này, ở Việt Nam cũng từng ghi nhận 2 mẫu xe khác được chế tương tự:

Chiếc Fiat Doblo được 1 thợ sửa chữa xe ở Hà Nội độ thành hãng Rolls-Royce.

Năm 2011, 1 nhóm KH trẻ ở Thanh Hóa đã cho ra lò chiếc xe hãng Rolls-Royce “nhái” từ nguyên bản hãng Nissan Sentra đời 2002.

Theo Thu Hoài

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *