Sinh ra trong gia đình không hoàn hảo, từng bị ung thư, điều gì giúp Anthony Robins thành công và tư vấn phát triển bản thân cho cả Bill Clinton, Oprah Winfrey?

Sinh ra trong 1 gia đình không lý tưởng, từng bị mắc căn bệnh ung thư quái ác, ít ai ngờ sẽ có 1 ngày Anthony Robbins lại trở thành tỷ phú. Bí quyết đằng sau thành công của ông chính là nhờ những bài học truyền cảm hứng đến từ “bậc thầy của những người thầy” Jim Rohn.

Anthony Robbins, còn được biết tới là Tony Robbins được xem là 1 trong những triệu phú tự thân, “chuyên gia” nổi tiếng nhất và thành công nhất trong lĩnh vực phát triển con người ở Bắc Mỹ. Ông là 1 diễn giả truyền cảm và cực kỳ lôi cuốn, những buổi nói chuyện chuyên đề và hội thảo của ông luôn phân phối sạch vé.

Kiếm được hàng triệu đô la Thứ nhất khi mới 24 tuổi, Anthony Robbins đã tự thi công 1 thương hiệu cá nhân, đưa chính mình lên đứng ngang hàng có những người như Bill Clinton, giám đốc điều hành Salesforce, Marc Benioff và Oprah Winfrey…

Không chỉ là 1 doanh nhân thành đạt, Anthony Robbins còn được biết đến như là 1 nhà hảo tâm và tác giả của ba cuốn cẩm nang phân phối chạy nhất ở Mỹ: “Unlimited Power”, “Awake the Giant Within”, “Money: Master the Games”. Với những bí kíp từ tuổi thơ không may mắn và cuộc đời nhiều biến cố, Anthonny Robbins đã truyền đi cảm hứng và động lực cho hàng triệu người trên khắp địa cầu.

Sinh ra trong gia đình không lý tưởng, từng bị ung thư, điều gì giúp Anthony Robins thành công và tư vấn phát triển chính mình cho cả Bill Clinton, Oprah Winfrey? - Ảnh 1.

Giống như nhiều triệu phú tự thân khác, trước khi có khối tài sản tỷ đô, Robbins cũng đã từng trải qua không ít cay đắng trong cuộc đời. Cha mẹ ly dị năm ông vừa lên bảy, cả tuổi thơ ông gần như thiếu vắng hình bóng người cha. Mẹ ông sau đấy còn nghiện rượu và ma túy nên Anthonny Robbins sớm phải từ bỏ việc học và trở thành trụ cột gia đình.

Năm 17 tuổi, khi đang làm công việc bảo vệ phân phối thời gian có mức thu nhập 40 USD 1 tuần, Anthonny Robbins chọn lọc nghỉ việc. Với quyết tâm một vàih tân cuộc đời, ông bỏ ra 35 USD để tham dự 1 hội thảo của huấn luyện viên phát triển cá nhân Jim Rohn. Trong cuốn sách năm 2014 có tên “Money: Master the Games” (Tiền bạc: Làm chủ cuộc chơi), ông viết: “Quyết định tìm gặp Jim Rohn là 1 trong những bước ngoặt quan trọng nhất trong cuộc đời tôi”.

Khi Rohn qua đời vào năm 2009, Robbins đã viết rằng: “Ông ấy giúp tôi một vàih tân một vàih nhìn về cuộc sống. Thay vì mong mỏi cuộc sống sẽ phát triển thành dễ chịu, tôi bắt đầu đề nghị chính mình mình phải phát triển thành tốt hơn. Bí mật của thành công nằm ở chỗ KH cần làm việc chăm chỉ và chăm chỉ Bên cạnh đấy. Sau đấy KH sẽ có toàn bộ”.

Jim Rohn được mệnh danh là “thầy của những người thầy”, người có ảnh hưởng rất lớn đối có thế hệ một vài doanh nhân thành đạt sau này, trong đấy có Anthony Robbins. Và dưới đấy là 3 bài học từ người thầy Jim Rohn đã một vàih tân lâu dài cuộc đời của triệu phú Anthony Robbins:

1. Cống hiến nhiều hơn kì vọng của người khác

Sinh ra trong gia đình không lý tưởng, từng bị ung thư, điều gì giúp Anthony Robins thành công và tư vấn phát triển chính mình cho cả Bill Clinton, Oprah Winfrey? - Ảnh 2.

Một trong những lời khuyên hay nhất mà Robbins đã từng nhận được từ Rohn đấy là: “Bí quyết một vàih tân cuộc đời nằm ở chỗ KH cần phải tìm một vàih làm tăng giá trị, không chỉ cho KH mà còn cho cả những người xung quanh KH”.

Trong 1 cuộc trò chuyện năm 2015, Robbins cũng chia sẻ rằng: “Cho dù KH là ai, là 1 người KH, 1 KH trai hay 1 người kinh doanh, KH chỉ có thể phát triển thành phi thường khi KH có lại những điều tốt đẹp cho người khác, đặc trưng là những người mà KH yêu thương.”

“Chỗ đứng của KH trên phân khúc hoàn toàn dựa vào khả năng tăng thêm giá trị của KH. Nếu KH có thể tìm một vàih để làm giàu cho những đồng nghiệp trong doanh nghiệp, cho nhân viên của KH, cho đối tác của KH hơn những người khác, thì phần thưởng xứng đáng sẽ đến có KH. Nhưng để làm được điều đấy, KH cũng cần thi công thêm nhiều kỹ năng khác nữa”.

Do đấy, sau khi được tiếp xúc có Jim Rohn, mặc dù rất muốn bắt tay vào công việc kinh doanh ngay lập tức, Robbins đã không làm thế. Thay vào đấy, ông tập trung phát triển chính mình và rèn luyện một vài kỹ năng xã hội cần thiết.

2. Dành 30 phút mỗi ngày cho thói quen đọc sách

Sinh ra trong gia đình không lý tưởng, từng bị ung thư, điều gì giúp Anthony Robins thành công và tư vấn phát triển chính mình cho cả Bill Clinton, Oprah Winfrey? - Ảnh 3.

Rohn đã dạy Robbins rằng: “Con người có thể bỏ lỡ 1 bữa ăn nhưng tuyệt đối đừng bao giờ quên đọc sách”. Trong 1 bài đăng trên Facebook, Robbins cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc. Ông viết: “Việc đọc 1 cuốn sách giá trị sẽ tạo ra nhiều một vàih tân quan trọng trong nhận thức của KH. Nó tạo ra sự khác biệt. Vì thế, có tôi đọc sách còn quan trọng hơn là ăn uống”.

Nhờ sự giải đáp của người thầy Jim Rohn, Robbins đã duy trì thói quen đọc sách cho đến tận bây giờ. Ông cũng cảm thấy đấy là 1 trong những thói quen đáng có nhất đối có mỗi người: “Dù bận rộn đến đâu, tôi cũng gắng sức duy trì ít nhất 30 phút đọc sách mỗi ngày. Việc đọc 1 cái gì đấy cung cấp cho tôi nhiều kỹ năng mới, nhiều chiến lược mới và truyền thêm cảm hứng để tôi nỗ lực không ngừng nghỉ”.

3. Tạo ra kỷ luật để đạt được mục tiêu

Sinh ra trong gia đình không lý tưởng, từng bị ung thư, điều gì giúp Anthony Robins thành công và tư vấn phát triển chính mình cho cả Bill Clinton, Oprah Winfrey? - Ảnh 4.

Rohn cũng nhấn mạnh giá trị của việc thi công kỉ luật chính mình. Ông cũng không ngừng nghỉ nhắc nhở mọi người xung quanh rằng: “Cuộc sống có hai loại nỗi đau, hoặc là nỗi đau vì kỷ luật, hoặc là nỗi đau ngậm ngùi. Nếu như nỗi đau vì kỷ luật nặng 1 cân thì nỗi đau ngậm ngùi sẽ nặng 1 tấn”.

Bàn về vấn đề này, Robbins cho rằng sức mạnh ý chí có thể không tồn ở nhưng những kỉ luật mà KH thiết lập cho chính mình có thể kéo dài suốt cuộc đời và tạo ra nhiều thành quả đáng ngạc nhiên. Bằng một vàih tự đặt ra kỉ luật, “KH sẽ có động lực làm việc, KH nhận ra cần phải có trách nhiệm có công việc hơn”. Điều đấy giúp cho chúng ta có thể đạt được một vài mục tiêu cuộc đời mà không bỏ cuộc giữa chừng.

Tự sự của rich kid nổi tiếng giới startup Mỹ đã sinh ra trong nhà tỷ phú lại còn học giỏi, thông minh, tự thi công được doanh nghiệp trị giá 18 tỷ USD: Cuộc sống vốn dĩ không công bằng!

Theo Hà Lê

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *