Sinh viên 20 tuổi chế tay giả in 3D, đoạt 130.000 USD tiền thưởng, được thực tập ở Tesla, có buổi nói chuyện riêng với CEO Microsoft

Một trong hai em đã được nhận làm thực tập sinh ở doanh nghiệp Tesla của Elon Musk.

Startup kiến trúc, sản xuất bộ phận giả SmartARM của hai cậu học sinh 20 tuổi người Canada là Hamayal Choudhry và Samin Khan, đã vượt qua hơn 3.000 đội ngũ dự thi khác để nâng chiếc cúp vô địch Imagine Cup, giải sáng tạo hàng năm của Microsoft tổ chức. Hôm thứ Tư vừa rồi, tổ chức phần mềm danh tiếng địa cầu đã xướng danh nhà vô địch ở Seattle.

SmartARM sẽ có về giải thưởng tiền mặt 130.000 USD, quyền được làm việc trên hệ thống điện toán đám mây Microsft Azure và hân hạnh nhất, là 1 buổi nói chuyện riêng có CEO của Microsoft, ông Satya Nadella.

Cụ thể hơn về dự án đã có về giải nhất: SmartARM của Choudhry và Khan sẽ cung cấp cho người khuyết tật tay giả được in 3D, hỗ trợ bằng chính trí tuệ nhân tạo được Azure cung cấp sức mạnh. Camera nằm ở lòng bàn tay của tay giả sẽ sử dụng computer vision để xác định vật thể, tự động điều chỉnh ngón tay để cầm nắm hiệu quả nhất. Toàn bộ cơ cấu làm việc khiến cho cái tay giả chân thực và uyển chuyển hơn nhiều.

Sinh viên 20 tuổi chế tay giả in 3D, đoạt 130.000 USD tiền thưởng, được thực tập ở Tesla, có buổi nói chuyện riêng có CEO Microsoft - Ảnh 1.

Samin Khan (trái) và Hamayal Choudhry (phải).

Hiện ở, Choudhry là sinh viên năm ba ngành kĩ sư cơ khí điện máy ở Viện Công nghệ Đại học Ontario, cậu vừa nhận vào làm thực tập sinh ở Tesla. “Đồng nghiệp” của cậu ở SmartARM là Samin Khan, đang là sinh viên năm ba ngành khoa học máy tính ở Đại học Toronto.

Giải nhì của Imagine Cup 2018 thuộc về iCry2Talk, đội tuyển tới từ Hy Lạp có áp dụng có thể dịch được tiếng khóc của trẻ, cho người dùng biết được đứa trẻ sơ sinh đang đau hay đang mệt.

Giải ba thuộc về đội Mediated Ear từ Nhật Bản, họ đã viết ra áp dụng chỉ dành cho người khiếm thính, có khả năng tăng âm lượng giọng nói ở khu vực đông đúc.

Tiêu chí giành giải của một vài thí sinh tham dự Imagine Cup là khả năng làm việc và khả năng kiếm tiền của dự án. Cả ba đội tuyển đều được quyền sử dụng Microsoft Azure và được tặng laptop Surface của Microsoft. CEO Satya Nadella hết lời ca ngợi cả ba dự án đều sử dụng trí tuệ nhân tạo 1 một vàih khéo léo, giải quyết được “những nhu cầu chưa từng thấy, chưa ai nghĩ tới“, tăng chất lượng cuộc sống con người.

Tại sự kiện, ông Nadella còn vui vẻ nói rằng những đội tuyển tham dự Imagine Cup đã làm được nhiều hơn hẳn những gì ông đạt được ở tuổi một vài em, có lẽ ông chẳng đủ điều kiện để mà đứng lên trao giải. “Chắc chắn là tôi chẳng thể vào nổi vòng chung kết. Đây đúng là vấn đề nghiêm trọng“.

Cách quản lý ‘li ti’ đáng sợ kiểu Elon Musk bỏ ngỏ về tương lai mờ mịt của Tesla: CEO mà kiêm luôn giám đốc phân phối hàng, đứng đầu mảng tài chính, kỹ thuật, tự quyết định đến từng con ốc vít

Theo Dink

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *