Sinh viên sắp ra trường và email xin việc khiến nhà tuyển dụng “méo mặt”

Nhiều nhà tuyển dụng đã thẳng tay loại bỏ 1 vài ứng viên có 1 vàih viết mail xin việc như trường hợp dưới đó.

Đối có những sinh viên bước vào năm cuối thì đó được xem là thời điểm quan trọng khi họ phải tìm và đưa ra chọn lọc đối có công việc tương lai sau khi tốt nghiệp. Quan trọng là thế nên những chủ đề về tuyển dụng, phỏng vấn xin việc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, theo dõi.

Làm thế nào để có thể tìm được 1 công việc tốt thích hợp có năng lực, làm thế nào để gây được ấn tượng tốt có nhà tuyển dụng giữa hàng trăm nghìn hồ sơ khác là những vấn đề khiến những người đi xin việc đau đáu tìm 1 vàih giải quyết.

Vậy nhưng cũng có những người đi xin việc cẩu thả tới mức nhà tuyển dụng có thể thẳng tay loại hồ sơ mà chưa cần xem kỹ tài liệu, cũng nhưng bí kíp, năng lực của người ứng tuyển. Sự cẩu thả, thiếu trách nhiệm ấy được thể hiện ngay từ 1 vàih họ gửi hồ sơ.

Như trong chia sẻ trên mạng xã hội 1 vàih đó không lâu của 1 nhà tuyển dụng. Người này đã tỏ ra vô cộng bức xúc khi nhận được hòm thư xin việc của 1 ứng viên. Một hòm thư không có tiêu đề và thậm chí nó còn không phải là 1 hòm thư mới, mà được forward lại.

Đoạn chia sẻ của 1 nhà tuyển dụng về hòm thư xin việc vô cộng cẩu thả của 1 ứng viên. (Nguồn: facebook)

Trong trường hợp trên, ứng viên này đã tỏ ra thiếu chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng nơi mình định xin vào làm khi không có 1 tiêu đề mail nghiêm ngắn, lịch sự, bỏ trống nội dung khi không có 1 lời trình làng tóm gọn về chính mình.

Liệu có phải ứng viên này đã quá tự tin về khả năng của chính mình hay thực sự không có những kiến thức, kỹ năng căn bản khi cầm hồ sơ đi xin việc?

Một hòm thư gửi hồ sơ mà nội dung lại để trống, hành động được xem là thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng. (Nguồn: facebook)

Theo Quân Anh

Thời Đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *