Sky Mining và bản hợp đồng “ma” qua mặt hàng trăm nhà đầu tư

Hàng trăm nhà đầu tư sập bẫy tiền ảo đa cấp không chỉ do mức lãi suất béo bở lên tới 300%, mà còn vì những bản hợp đồng đầy rẫy mánh khóe của Sky Mining.

Sky Mining phân phối máy đào coin đắt gấp 3 lần

Theo lời kêu gọi và chờ mong của Sky Mining , máy đào tiền ảo là tài sản chắc chắn cho 1 vài khoản đầu tư sinh lãi suất “khủng”, cũng như tránh được rủi ro lỗ vốn. Để cam đoan, Sky Mining và nhà đầu tư ký 1 hợp đồng đầu tư mua máy vi tính, uỷ thác hưởng lợi nhuận.

Bản hợp đồng nhấn mạnh máy đào coin là những “máy chuyên dụng”, và được định giá theo phân khúc Việt có mức 5.000 USD (tương đương dao động 116 triệu đồng).

Theo chờ mong của Sky Mining, sau khi nhà đầu tư rót vốn lắp đặt máy sẽ mau chóng nhận được lợi nhuận từ ngày thứ 8, sau 7 ngày lắp đặt máy đào coin.

 Sky Mining và bản hợp đồng “ma” qua mặt hàng trăm nhà đầu tư - Ảnh 1.

Hợp đồng nhà đầu tư ủy thác máy đào coin cho Sky Mining.

Và để thu hút, kích thích nhà đầu tư đổ nhiều tiền vào xưởng đào, mức lợi nhuận mà Sky Mining đưa ra trong hợp đồng từ 0,6 đến 1,5% trên tổng giá trị đầu tư (bao gồm vốn gốc cộng lợi nhuận). Việc chi trả lợi nhuận cho nhà đầu tư được Sky Mining chờ mong sẽ liên tục cho đến khi cộng dồn bằng 300% “giá trị đầu tư” thì kết thúc.

Thoạt nhiên, bản hợp đồng không bộc lộ những vấn đề mập mờ, khó hiểu. Tuy nhiên, phải đến khi Sky Ming bất ngờ giảm giảm lợi nhuận từ 300% xuống 200%, rồi chậm trả lãi cho nhà đầu tư và cuối cộng là có toàn bộ máy đào biến mất, thì những điều khoản béo bở mà Sky Mining đưa ra trong bản hợp đồng mới hiện rõ những rủi ro mà nhà đầu tư phải gánh chịu.

Những chiếc máy “chuyên dụng” mà Sky Mining đã định giá hơn 100 triệu đồng trong hợp đồng thực chất thuộc loại gì, năng suất ra sao lại không hề được đề cập trong thỏa thuận giữa hai bên.

Tìm hiểu thực chất, thì 3 dòng máy chính của Sky Mining là D3, L3, S9, những mẫu quá cũ từ Bitmain. Nếu như trên phân khúc, những chiếc máy này đang được định giá từ 20 – 30 triệu đồng, thì nội dung biểu hiện trong hợp đồng lại đang đề mức gấp 3-4 lần giá trị thực của máy.

 Sky Mining và bản hợp đồng “ma” qua mặt hàng trăm nhà đầu tư - Ảnh 2.

Giá của nhiều loại máy đào coin trên phân khúc giai đoạn này chỉ ở mức từ 5- trên 30 triệu đồng.

“Nhà đầu tư còn không nắm được máy đào coin thuộc loại gì, công suất ra sao, cũng như 1 vàih tính lãi 1 ngày của mỗi máy. Tất cả những gì họ quan tâm là lãi suất được hưởng bao nhiêu, dựa trên tổng số tiền đầu tư. Đó chính là nguyên nhân, khiến họ mắt nhắm, mắt mở ký 1 bản hợp đồng đầy vấn đề mà không hay biết”, Chung Hoang (tiểu thương phân phối máy đào coin ở Hà Nội) bình luận.

Để chiếm lòng tin, Sky Mining đưa ra mức lãi suất không có cho nhà đầu tư, nhưng hợp đồng lại đính kèm những dòng mập mờ như “hưởng lợi nhuận tùy thuộc vào kết quả khai thác 1 vài đồng coin trong ngày của bên A (Sky Mining – PV)”.

Điều này đồng nghĩa có việc Sky Mining mới là người nắm quyền chủ động, có thể điều chỉnh mức lãi suất theo lợi nhuận thu về từ 1 vài “trâu cày” coin, không hoàn toàn ở mức cao 300% như đã mời chào ban đầu.

Sky Mining làm xưởng đào coin như thế nào?

Bên cạnh những chờ mong tưởng chừng như béo bở trong những bản hợp đồng, thì Sky Mining đã đưa nhiều ưu đãi vô cộng hậu hĩnh cho 1 vài nhà đầu tư khi thiết lập xưởng đào coin, để chiếm lòng tin và mở rộng mạng lưới.

 Sky Mining và bản hợp đồng “ma” qua mặt hàng trăm nhà đầu tư - Ảnh 3.

Xưởng đào coin của Sky Mining phải đạt 1 vài đề nghị khắt khe, chắc chắn hoành tráng, công suất lớn và lợi nhuận “khủng” để lấy niềm tin của nhà đầu tư.

Theo những thông báo trước đây, điều kiện để mở xưởng đào coin của Sky Mining phải “hoành tráng”, đạt đề nghị như quy mô từ 500m2 trở lên, ít nhất 300 máy, để chắc chắn khoản lợi nhuận cực “khủng” cho nhà đầu tư. Phạm vi phân phối kính giữa 1 vài xưởng cần chắc chắn từ 50km – 100km.

Và để chứng minh khả năng tài chính mạnh, Sky Mining sẵn sàng chịu giá thành tiền điện hàng tháng theo giá điện sản xuất (Hạ biến áp riêng phải từ 400KVA trở lên) cho 1 vài phân xưởng. Chi phí setup chuẩn bị dao động 300 triệu đồng, cũng sẽ được Sky Mining sẽ chịu 1 nửa, phần còn lại là do nhà đầu tư.

Thậm chí, để trấn an bạn, doanh nghiệp này còn đưa mức hỗ trợ giá thành vận hành 250.000 đồng/máy đào coin. Số tiền hỗ trợ cho công xưởng ít nhất là 75 triệu đồng và được chuyển cho người lập phân xưởng hàng tháng.

Tuy nhiên, sau vài tháng vận hành, thay vì những khoản hoa hồng đã hứa, và viễn tưởng 1 vài xưởng đào coin sẽ kiếm về những khoản tiền giúp nhà đầu tư trở thành 1 vài đại gia, thì những gì Sky Mining để lại là vô số xưởng trống trơn và hóa đơn nợ tiền điện của xưởng lên gần 1 tỷ đồng.

Hé lộ ảnh “tiệc tùng xa xỉ” có dàn siêu xe sang chảnh của ông chủ lừa đảo Sky Mining

Theo Hoàng Linh

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *