Số điện thoại của ngân hàng đang bị thay đổi trên Google Maps để lừa gạt người dùng

Tờ The Hindu vừa cho biết 1 số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số liên hệ liên hệ của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo một vàih tân số liên hệ để nhận cuộc gọi, sau đó lấy tài liệu về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.

Thông thường, dịch vụ bản đồ trực tuyến Google Maps do Google điều hành sẽ cho phép người dùng gửi một vài một vàih tân và chỉnh sửa cho một vài mục, thế nhưng đấy cũng là 1 kẽ hở để kẻ xấu lợi dụng.

Vừa qua, những kẻ gian lận ở vùng Maharashtra, Ấn Độ đã lợi dụng tiện ích này để một vàih tân chi tiết liên hệ của danh mục ngân hàng trên áp dụng. Sau khi quý khách gọi đến số máy đã được một vàih tân này, kẻ lừa đảo sẽ lấy tài liệu cá nhân của người dùng và tạo nên tài khoản trống mới.

Cảnh sát vùng ở khu vực đã đưa ra cảnh báo sau khi phát hiện ra nhiều trường hợp lừa đảo vào tháng trước, theo báo cáo của tờ The Hindu. Thế nhưng, giai đoạn này vẫn chưa có bất cứ một vàih thức gì để ngăn chặn hành vi lừa đảo này giả dụ có một vài trường hợp tương tự xảy ra bất cứ nơi nào trên địa cầu.

Thông qua vụ việc có thể thấy rằng không phải toàn bộ tài liệu trên Google đều đáng tin cậy và có thể xảy ra trường hợp lừa đảo có bất cứ danh mục nào.

Người phát ngôn của Google đã có những phát biểu có tờ The Hindu: “Nhìn chung, chúng tôi cho phép người dùng đề xuất và cung cấp chỉnh sửa tài liệu nhưng thỉnh thoảng tôi cảm thấy những đề xuất hoặc chính sửa không chính xác từ họ. Khi sự việc này xảy ra, chúng tôi sẽ gắng sức cực kỳ để giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể”.

Trang Business Insider cho biết, để giữ an toàn tài liệu cá nhân, quý khách không nên tin tưởng bất cứ tài liệu trực tuyến nào của số liên hệ thuộc ngân hàng, trừ khi ở trang chủ của ngân hàng cụ thể hoặc số liên hệ ở mặt sau của thẻ ghi nợ/tín dụng mà quý khách có.

Ngân hàng nào đang cho vay USD nhiều nhất?

Theo Quỳnh Như

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *