Sổ đỏ trong tay, đất bỗng “bốc hơi”

Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TPHCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho Cty khác nhận… tiền bồi thường.

Đất mình, người khác nhận tiền bồi thường?

Ông Mạch Vi Khôn bức xúc cho biết, mảnh đất 1.000m2 ở ấp Cầu Khê (xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) do vợ ông là bà Nguyễn Thị Băng Thảo đứng tên chủ quyền. Sổ đỏ mảnh đất có số AL 653251 do UBND huyện Nhơn Trạch cấp ngày 13.3.2008. Đến ngày gia hạn, bà Thảo đã ủy quyền cho ông xuống Đồng Nai để làm thủ tục liên quan.

Mang sổ đỏ xuống xin gia hạn, ông Khôn tá hỏa khi cán bộ thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai chi nhánh huyện Nhơn Trạch cho hay, không gia hạn được. Bởi đất đã bị thu hồi cho dự án Khu dân cư sinh thái và nhà vườn Sen Việt (dự án Sen Việt). Theo giải đáp, ông Khôn xuống gặp cán bộ Ban Bồi thường dự án Sen Việt (thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch) để hỏi và nhận được câu trả lời “chết đứng”: Mảnh đất trên đã được thu hồi và bên nhận đền bù là Cty CP Phú Gia, do bà Thảo ủy quyền (?).

Quá ngạc nhiên, ông Khôn đề nghị được xem hồ sơ và giấy ủy quyền, pháp lý liên quan chi trả bồi thường thì bị từ chối. Cán bộ Ban bồi thường đề nghị ông Khôn cứ đi tìm Cty CP Phú Gia nào đó mà hỏi.

Nhiều khúc mắc

Tìm hiểu của chúng tôi, dự án Sen Việt được UBND tỉnh Đồng Nai duyệt quy hoạch chi tiết thi công dự án tỉ lệ 1/500 bằng Quyết định 3061/QĐ-UBND ngày 16.11.2010, diện tích 212ha ở xã Phú Hữu và Phú Đông (Nhơn Trạch, Đồng Nai). Đây là dự án có địa điểm đắc địa, nằm giáp giới giữa quận 2 (TPHCM) và Nhơn Trạch, nối có tuyến một vài con phố vành đai và một vài trục giao thông huyết mạch ở cửa ngõ phía đông TPHCM. Dự án do Cty CP đầu tư Sen Việt Công Thương (viết tắt Cty Sen Việt) làm chủ đầu tư.

Từ năm 2012, sau khi UBND tỉnh Đồng Nai đã ra chọn lọc giao đất, Cty Sen Việt đã phối hợp có Trung tâm Phát triển quỹ đất Nhơn Trạch áp dụng chi trả tiền bồi thường và hỗ trợ cho một vài hộ dân xã Phú Hữu, Phú Đông. Theo báo cáo cơ quan tính năng, đến thời điểm này, đa số đã bồi thường xong.

Tuy nhiên, theo xác nhận mới đó, ngày 9.8.2018 của UBND xã Phú Hữu thì mảnh đất trên của bà Thảo tới thời điểm trên vẫn chưa có chọn lọc thu hồi nào. Như vậy mảnh đất trên có thực nằm trong quy hoạch dự án như lời cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch nói?

Hơn thế nữa, như lời ông Khôn, bà Thảo xác nhận thì từ ngày nhận sổ đỏ này đến nay, bà Thảo không hề nhận được bất kỳ văn bản nào thông báo về việc mảnh đất của mình bị thu hồi làm dự án. Bà Thảo cũng chưa hề ủy quyền cho ai, chứ đừng nói Cty CP Phú Gia nào đó nhận tiền đền bù. Cán bộ Ban bồi thường nói Cty CP Phú Gia nào đó nhận đền bù rồi, đất bị thu hồi rồi thì vì sao sổ đỏ mảnh đất vẫn trong tay bà Thảo, ông Khôn? Rõ ràng có nhiều khuất tất ở đó, liên quan cơ quan tính năng Nhơn Trạch, rất cần làm rõ.

Cần Thơ: Trên 1.000 sổ đỏ của người dân bị chủ đầu tư đem đi thế chấp

Theo Ngô Quyền

Lao Động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *