Sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng không có vợ con, cố đồng sáng lập Microsoft Pall Allen để lại di sản to lớn cho đời

Tỷ phú Paul Allen không có vợ con để chia khối tài sản trị giá hàng chục tỷ USD. Không chỉ người thân trong gia đình mà ngay cả xã hội cũng được hưởng lợi từ khoản tiền khổng lồ mà ông để lại.

Một trong những khoản đầu tư Thứ nhất mà quỹ Vulcan Capital của cố đồng sáng lập Microsoft thực hiện kể từ khi ông qua đời là 1 quỹ đầu tư vào một vài doanh nhân xã hội ở 1 số nơi như châu Phi và Nam Mỹ.

Doanh nhân xã hội là những người sử dụng nguyên lý kinh doanh để quản lý và tạo ra một vàih tân để giải quyết những vấn đề xã hội. Nếu doanh nhân của công ty bình thường đo lường thành công bằng doanh thu hay lợi nhuận thì một vài doanh nhân xã hội lại tập trung vào việc tạo ra một vài nguồn vốn xã hội.

Ngày 13/11 vừa qua, Capria Fund đã thông báo rằng Vulcan Capital là nhà đầu tư lớn nhất trong quỹ trị giá 100 triệu USD của họ. Được biết, quỹ này có mục đích tạo ra lợi ích cả về mặt tài chính, xã hội và môi trường ở một vài phân khúc mới nổi.

Tỷ phú Paul Allen đã chấp nhận đầu tư vào quỹ trên thông qua Vulcan Capital vào đầu năm nay. Will Poole, nhà đồng sáng lập Capria cho biết: “Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận có họ vào tháng 1. Ở thời điểm ông Allen qua đời, chúng tôi đã dự định sẵn sàng để chính thức hóa thủ tục pháp lý liên quan và thỏa thuận vẫn được thực hiện”.

Một số tỷ phú khác đầu tư vào quỹ này là nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và nhà sáng lập eBay Pierre Omidyar. Capria cũng đã lôi kéo 1 khoản đầu tư từ Jim Sorenson, con trai của tỷ phú James Sorenson. Quỹ Capria chỉ dành cho một vài nhà đầu tư được công nhận và đề nghị đầu tư tối thiểu 1 triệu USD.

Mặc dù việc đầu tư vào doanh nhân xã hội đang phát triển thành phổ biến hơn trước nhưng lĩnh vực này vẫn đang thiếu một vài nhà quản lý quỹ có bí kíp thực ở, độc đáo là ở những nước châu Phi nằm hoàn toàn hoặc 1 phần ở phía nam Sahara. Khu vực này có rất nhiều doanh nhân xã hội đang thiếu vốn còn một vài nhà đầu tư dù quan tâm nhưng vẫn chưa thực sự có thời cơ để tiếp cận và hỗ trợ họ.

Quỹ đầu tư Capria được Tổng thống Barack Obama ra mắt lần đầu vào năm 2016 ở Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân toàn cầu diễn ra ở San Francisco. Quỹ có trụ sở ở Seattle và đã tổ chức 1 số chương trình đào tạo từ năm 2015. Chương trình đã giúp một vài nhà quản lý quỹ nắm rõ hơn 1 số vấn đề như kế toán, cấu trúc nợ, xử lý tham nhũng và marketing thương hiệu.

Hiện Capria đang có kế hoạch đầu tư nhiều hơn cho những nhà quản lý quỹ đã đi vào vận hành chương trình đào tạo của họ có khoản tiền từ 1 triệu USD đến 4 triệu USD trích trừ số tiền đầu tư của tỷ phú Allen và một vài người khác.

Những người nhận tài trợ Thứ nhất của Capria là Adobe Capital của Mexico và Fen Ventures của Chile. Đây đều là những quỹ đầu tư vận hành có mục đích cải thiện một vài lĩnh vực quan trọng như chăm sóc sức khỏe, giáo dục và nhà ở xã hội.

Capria đã đào tạo 1 hệ thống một vài nhà quản lý quỹ đầy tiềm năng. Chương trình có tính tuyển lựa cao của họ đã nhận được đơn đăng ký tham dự của hơn 600 người từ 85 quốc gia trên địa cầu. Tuy nhiên, chỉ có 16 đội quản lý quỹ được chọn và đã đi vào vận hành chương trình. Dù mất nhiều thời gian để huy động vốn hơn bình thường nhưng một vài nhà quản lý này đã được đầu tư từ nguồn danh tiếng, bởi thế khả năng thành công sẽ cao hơn.

Tỷ phú mới làng công nghệ: Biến startup có trụ sở dưới tầng hầm của cha mẹ thành công ty trị giá 8 tỷ USD

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *