Sở hữu những năng lực và kỹ năng này, chắc chắn bạn sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng!

Trong “báo cáo về triển vọng nghề nghiệp & xu hướng kỹ năng ở Việt Nam – Giai đoạn 2018 – 2022” của VietnamWorks – trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, thuộc tập đoàn Navigos Group đã chỉ ra, nhà tuyển dụng ưu tiên phát triển tự động hóa hoặc tuyển nhân sự có kỹ năng cung cấp được công nghệ. Vậy, trong vòng 5 tới, đâu là xu hướng nghề nghiệp của phân khúc tuyển dụng?

Nhóm ngành kỹ sư và kỹ thuật cao có triển vọng phát triển mạnh nhất

Báo cáo này của VietnamWorks được ra mắt dựa trên việc phân tích kết quả của cuộc khảo sát độc lập vào nửa cuối năm 2018 có hơn 200 chuyên gia nhân sự hiện đang giữ mhững địa điểm quản lý trở lên ở mhững tập đoàn và mhững công ty có thương hiệu danh tiếng ở Việt Nam.

Báo cáo đã chỉ ra, do sự phát triển mạnh mẽ của robot hóa/tự động hóa cũng như công nghệ tài liệu, 2 nhóm ngành kỹ sư & kỹ thuật cao, máy tính & công nghệ cao được tiên đoán sẽ tăng trưởng mạnh nhất về nhu cầu nhân lực trong tương lai, chiếm lần lượt là 90% và 89% ý kiến đồng tình. Bên cạnh đấy, nhóm ngành nghệ thuật, kiến trúc, vui chơi, thể thao và truyền thông cũng có triển vọng phát triển có 62% sự đồng tình.

Sở hữu những năng lực và kỹ năng này, chắc chắn khách hàng sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng! - Ảnh 1.

Nhóm ngành kỹ sư & kỹ thuật cao và máy tính & công nghệ cao được tiên đoán sẽ tăng trưởng mạnh nhất về nhu cầu nhân lực trong tương lai

Nhận định về nhóm công việc có khả năng giảm sút về nhu cầu tuyển dụng, 42% ý kiến cho rằng đấy sẽ là nhóm nghề có tính chất lặp lại như “hành chính và thư ký”, mặc dù ngành nghề này đang nằm ở top 3 có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2018 (theo báo cáo phát hành vào tháng 11 của VietnamWorks). Tuy nhiên, trong 5 năm tới ngành nghề này được tiên đoán sẽ gặp phải sự sụt giảm vì có thể bị thay thế bởi máy móc.

Năng lực và kỹ năng xu hướng nhất trong 5 năm tới

Cùng có sự phát triển về công nghệ và những biến đổi ngành nghề, mhững nhà tuyển dụng cũng đòi hỏi cao về năng lực và kỹ năng của ứng viên trong mhững địa điểm công việc trong tương lai. Trong đấy, độ nhạy bén có mhững vấn đề, học hỏi tích cực và hợp tác có người khác được xem là những năng lực và kỹ năng được nhà tuyển dụng chú tâm nhất.

Báo cáo của VietnamWork cho thấy, những ứng viên có độ nhạy bén có vấn đề là năng lực thiết yếu để phát triển nghề nghiệp và là nhân tố để nhà tuyển dụng chọn lọc. Theo đấy, 87% ý kiến của mhững chuyên gia nhân sự cho rằng ứng viên cần biểu hiện “năng lực nhạy bén có vấn đề”. Quan trọng không kém chính là “năng lực sáng tạo” có 86% ý kiến đồng tình và “năng lực linh hoạt nhận thức” có 85% ý kiến.

Sở hữu những năng lực và kỹ năng này, chắc chắn khách hàng sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng! - Ảnh 2.

Cùng có sự phát triển về công nghệ và những biến đổi ngành nghề, mhững nhà tuyển dụng cũng đòi hỏi cao về năng lực và kỹ năng của ứng viên trong mhững địa điểm công việc trong tương lai

Bên cạnh đấy, kỹ năng “học hỏi tích cực” trở thành điều cần thiết nhất được nhà tuyển dụng phân tích cao ở người lao động. 87% ý kiến cho rằng người lao động cần sở hữu “kỹ năng học hỏi tích cực” để có thể cung cấp được những mhữngh tân từ phân khúc. Theo sau đấy là “kiến thức về công nghệ tài liệu và truyền thông”, cũng như “kỹ năng quản lý chính bản thân và người khác” đều nhận 77% ý kiến đồng tình. Trong khi, những kỹ năng liên quan đến giao tiếp như lắng nghe và thấu hiểu; diễn đạt; phản biện không còn được ưu tiên danh tiếng trong vòng 5 năm tới.

Một tố chất trở thành xu hướng để lọt vào “mắt xanh” mhững nhà tuyển dụng trong 5 năm tới là kỹ năng “hợp tác có người khác”. Theo báo cáo, đấy cũng là kỹ năng phức tạp nhất nhưng vô cộng quan trọng.

Các nhà tuyển dụng tiên đoán top 3 những kỹ năng phức tạp cần thiết nhất trong tương lai lần lượt là: “hợp tác có người khác” (điều chỉnh hành động theo hành động của người khác) chiếm 79% ý kiến của mhững chuyên gia; 67% ý kiến chấp nhận rằng “kỹ năng quản lý con người” là quan trọng; cộng đứng địa điểm thứ 3, đạt 65% bình chọn của chuyên gia,“trí tuệ cảm xúc” “kỹ năng phân tích, ra chọn lọc” trở thành những kỹ năng thứ hai được phân tích là cần thiết để người lao động có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Ông Gaku Echizenya, Tổng giám đốc Navigos Group chia sẻ: “Thị trường đang trải qua những biến động lớn có cuộc mhữngh mạng công nghiệp 4.0. Do đấy, công ty cần cập nhật tài liệu phân khúc từ những nguồn danh tiếng để kịp thời phản ứng trước những mhữngh tân, từ đấy đề ra chiến lược tuyển dụng và lôi kéo nhân tài.

Đối có người lao động, cần chủ động học hỏi kiến thức về kỹ năng số hóa và công nghệ, sở hữu những kỹ năng cần thiết như hợp tác có người khác, quản lý con người,…để tăng năng lực tranh giành.

Về phía nhà trường, cần phân tích nhu cầu phân khúc nhân sự trong tương lai để tuyển sinh hợp lý, cập nhật chương trình học có kiến thức số hóa, tạo thời cơ cho sinh viên áp dụng thực ở để nâng cao kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng cho phát triển sự nghiệp”

Khởi nghiệp có du lịch homestay: Nhiều khách hàng trẻ “thắng đậm” nhờ bí kíp này!

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *