Sở hữu tài sản 51 tỷ USD nhưng Mark Zuckerberg chỉ thích lái chiếc xe cũ trị giá 30.000 USD vì nó…”không phô trương”

Có những người giàu có thích phô trương nhưng ngược lại cũng có rất nhiều người thích sự giản dị.

Khi 1 số người giàu có, họ thích được tận hưởng. Ví dụ như đồng sáng lập Microsoft và đồng thời là người giàu có nhất địa cầu Bill Gates đã tậu cho mình 1 chiếc hãng Porsche 911. Hình ảnh ông trùm tập đoàn kinh doanh Virgin Richard Branson lái chiếc Gibbs Aquada sẽ mãi là 1 hình ảnh khó quên đối có người dân nước Anh.

Mặc khác, 1 số người nổi tiếng lại không bao giờ từ bỏ một số thói quen tiết kiệm trước đây đã góp phần vào sự thành công của họ. Dưới đây là 6 tỷ phú, doanh nhân thành công, ngôi sao không có sở thích tiêu tiền vào việc mua sắm đồ đạc.

Warren Buffett

 Sở hữu tài sản 51 tỷ USD nhưng Mark Zuckerberg chỉ thích lái chiếc xe cũ trị giá 30.000 USD vì nó...không phô trương - Ảnh 1.

CEO của Berkshire Hathaway nổi tiếng là người tiết kiệm. Ông chưa bao giờ từng tiêu nhiều hơn 3.17 USD cho bữa ăn sáng. Kể từ khi mua 1 ngôi nhà có giá 31.500 USD vào năm 1958 cho đến nay, tỷ phú giàu có thứ 4 của địa cầu cũng chưa bao giờ chuyển sang nhà khác hoặc mua thêm 1 căn nhà đắt đỏ hơn. Ngôi nhà của ông giai đoạn này có giá dao động 260.000 USD.

Năm 2014, báo chí nói rằng ông đã mua 1 chiếc Cadilac XTS có giá phân phối lẻ dao động 45.000 USD. Đây là phiên bản nâng cấp từ chiếc 2006 Cadillc DTS cũ mà ông chọn lọc tống khứ nó chỉ sau khi cô con gái Susie nói có ông chiếc xe cũ trông thật đáng xấu hổ.

Nói có Forbes, Buffett cho biết: “Tôi chỉ lái xe dao động 3.500 dặm 1 năm, vì vậy tôi rất hiếm khi mua 1 chiếc xe mới”.

Mark Zuckerberg

 Sở hữu tài sản 51 tỷ USD nhưng Mark Zuckerberg chỉ thích lái chiếc xe cũ trị giá 30.000 USD vì nó...không phô trương - Ảnh 2.

Sáng lập viên và CEO của Facebook – nền móng mạng xã hội lớn nhất địa cầu thường lái 1 chiếc thương hiệu xe Acura TSX màu đen trị giá dao động 30.000 USD. Zuckerberg cho biết anh thích chiếc xe đây bởi vì nó “an toàn, tha hồ và không phô trương”.

Anh cũng thường được bắt gặp lái chiếc hãng Volkswagen GTI nằm trong cộng phân khúc giá có thương hiệu xe Acura.

Kirk Cousins

Mặc dù tiền vệ của đội Washington Redskins đang kiếm được 23,9 triệu USD trong mùa giải năm nay. Nhưng điều đây không ngăn cản được anh tiếp tục lái chiếc xe tải GMC Savana của mình.

Giá trị phân phối lẻ ban đầu của chiếc xe này là dao động 33.000 USD, nhưng đã đi được 100.000 dặm và có 1 vết lõm bên hông.

Năm 2016, Cousins trả lời tờ WSJ rằng: “Bạn không biết là quý khách còn có thể chơi đến bao giờ. Cho dù quý khách làm được bao nhiêu đi nữa thì quý khách cũng nên tiết kiệm vài đồng mỗi tháng”.

Không giống như những cầu thủ khác, Cousins không ưa thích du thuyền và xe thể thao. Anh nói: “Tốt hơn là hãy mua những tài sản có giá trị hơn là mất giá trị dần theo thời gian”.

Alice Walton

 Sở hữu tài sản 51 tỷ USD nhưng Mark Zuckerberg chỉ thích lái chiếc xe cũ trị giá 30.000 USD vì nó...không phô trương - Ảnh 3.

Là nữ thừa kế của khối gia tài khổng lồ Wal-Mart, Alice Walton là người phụ nữ giàu có nhất địa cầu giai đoạn này sau khi Liliane Bettencourt qua đời tuần vừ qua. Tuy nhiên, khác có hình ảnh “cô chiêu” tiêu tiền như nước, siêu xe xếp đầy trong gara xe bốn phân phốih, Alice Walton chọn cho mình 1 chiếc thương hiệu xe Ford F-150 King Ranch đời 2006 có giá chỉ dao động 40.000 USD.

Bố của cô – ông Sam Walton – sáng lập viên Wal-Mart trước đây cũng chỉ lái 1 con xe phân phối tải đời 1979 cho đến tận khi ông qua đời năm 1992.

Ingvar Kamprad

 Sở hữu tài sản 51 tỷ USD nhưng Mark Zuckerberg chỉ thích lái chiếc xe cũ trị giá 30.000 USD vì nó...không phô trương - Ảnh 4.

Sáng lập viên hãng bên trong xe Ikea – Ingvar Kamprad không thích tiêu tiền vào những thứ mà ông không cần. Ông từng tuyên bố tiết kiệm bằng một sốh chỉ cắt tóc khi tới một số quốc gia đang phát triển.

Năm 2014, khi ông trở về Thụy Điển, tờ The Telegraph tường thuật lại phát biểu của ông trên kênh truyền hình rằng: “Hãy nhìn tôi bây giờ, tôi cho rằng toàn bộ những thứ gì mà tôi đang mặc trên người không có gì là không được mua ngoài chợ trời”.

Trong dao động 2 thập kỷ, ông chỉ lái 1 chiếc xe duy nhất là Volvo 240 GL đời 1993 có giá mua ban đầu là 22.000 USD. Gần đây, ông mới chính thức chia tay chiếc xe này sau khi có ai đây thuyết phục ông rằng người 91 tuổi lái xe là rất nguy hiểm.

Steve Ballmer

 Sở hữu tài sản 51 tỷ USD nhưng Mark Zuckerberg chỉ thích lái chiếc xe cũ trị giá 30.000 USD vì nó...không phô trương - Ảnh 5.

Chủ có của Los Angeles Clippers và đồng thời là cựu CEO Microsoft vẫn luôn tự hào khi lái chiếc thương hiệu xe Fords của ông đi khắp nơi bởi cha của anh là 1 quản lý ở thương hiệu xe Ford Motor Company.

Năm 2009, Ballmer được đích thân CEO thương hiệu xe Ford ở thời điểm đây là Alan Mulally tặng cá nhân 1 chiếc thương hiệu xe Ford Fusion dòng hybrid nhân dịp kỷ niệm chiếc xe thứ 1 triệu của thương hiệu xe Ford được sở hữu SYNC cộng hệ thống vui chơi & tài liệu liên hệ trong xe.

Chiếc xe này có giá phân phối lẻ ban đầu là 28.000 USD.

Thị trường xe bốn phân phốih đâyng băng trong tháng 9, 1 mình hãng Honda bứt phá nhờ chiến dịch xả hàng CRV

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *