Sở hữu tập đoàn nghìn tỉ, Chủ tịch Phạm Văn Tam vẫn muốn đi làm thuê

Người đứng đầu Asanzo sẵn sàng đầu quân cho 1 tập đoàn lớn hơn để được học hỏi một vàih điều hành và lãnh đạo từ những người giỏi hơn mình.

Thương trường là người thầy tốt nhất

Sau 5 năm thành lập, từ 1 doanh nghiệp sản xuất Tivi diện tích nhỏ, Asanzo đã vươn mình trở thành 1 tập đoàn điện tử lớn mạnh, đứng top 4 phân khúc trong nước có hơn 70 dòng sản phẩm điện tử, gia dụng, điện lạnh, thiết bị thông minh. Thành công là thế nhưng nhà sáng lập của Asanzo, doanh nhân Phạm Văn Tam vẫn rất khiêm tốn khi nói về mình.

Anh cho biết những thành tựu đạt được có Asanzo hoàn toàn đến từ sự kiên nhẫn và nỗ lực học hỏi từ những người giỏi hơn và cả những thất bại không ngừng nghỉ trong hơn 20 năm lăn lộn có phân khúc điện tử. Với người đàn ông chỉ tốt nghiệp cấp 3 này, thương trường chính là người thầy dạy kinh doanh tốt nhất.

Vừa qua, trong buổi giao lưu chia sẻ bí kíp khởi nghiệp University Tour diễn ra ở Đại học Công nghệ TP HCM (Hutech), anh đã kể lại quá trình lập nghiệp của mình. Khi đấy, Phạm Văn Tam vào miền Nam có đôi bàn tay trắng cộng sức vóc của tuổi đôi mươi. Anh được nhận vào làm việc cho 1 doanh nghiệp kinh doanh hàng điện tử cũ.

Anh Tam chia sẻ về hành trình khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng của mình

Những năm tháng áp tải và giao nhận hàng giúp anh học hỏi được một vàih kiếm tiền từ những sản phẩm điện tử cũng như một vàih để hoạt động 1 công việc kinh doanh. Khi đã nhận thấy sẵn sàng, Tam bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Cũng như bất kỳ người trẻ lập nghiệp nào, bí kíp là điều mà Tam không bao giờ có đủ. Anh mắc nhiều sai lầm và không ít lần phá sản, thất bại. Nặng nề nhất là việc mất sạch 400 triệu tiền vốn kinh doanh chỉ vì quá tin người giao nhận hàng. Trắng tay, anh trở về Móng Cái có tâm trạng nặng nề và từng muốn tự tử. Phải nhờ sự động viên của gia đình và quý khách bè, Tam mới bình tâm lại và trở vào miền Nam gây dựng lại từ đầu. Sau biến cố này, anh cũng phát triển thành cẩn thận hơn trong việc dùng người cũng như quản lý nguồn vốn.

Mong được “làm thuê” cho một vài tập đoàn danh tiếng

Trải qua nhiều thăng trầm, anh lại vào khiến cho 1 doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bình Dương. Tại đấy, Tam học thêm được một vàih hoạt động 1 dây chuyền sản xuất, một vàih quản lý nhân công cũng như bán hàng hóa ra phân khúc. Và không lâu sau, doanh nghiệp Thứ nhất của Tam ra đời. Thất bại vẫn nối tiếp thất bại, nhưng anh vẫn luôn tìm được một vàih đứng dậy, cải tổ lại quy trình, hạn chế những sai lầm đã mắc phải và phát huy những thế mạnh đã có. Đó là tiền đề tạo nên thành công sau này của anh cộng Asanzo.

CEO Phạm Văn Tam sẵn sàng “làm thuê” để học một vàih điều hành và quản lý từ những tập đoàn danh tiếng

Ra đời cuối năm 2013, thương hiệu điện tử của Phạm Văn Tam mau chóng tìm được chỗ đứng trên phân khúc nhờ chất lượng tốt, giả cả hợp lý thích hợp có lương của người Việt. Khởi đầu có dòng sản phẩm Tivi Led phục vụ phân khúc phổ thông, giai đoạn này Asanzo đã có hơn 70 dòng sản phẩm trải dài từ phân khúc kinh phí thấp đến cận cấp cao, cung cấp càng ngày càng tốt hơn nhu cầu của quý khách Việt.

Dù vậy, chủ tịch Phạm Văn Tam vẫn chưa hài lòng, tham vọng của trong 5 năm tới của anh là đưa Asanzo trở thành tập đoàn điện tử, công nghệ đứng đầu Việt Nam và đưa sản phẩm xuất khẩu ra quốc tế. Anh chấp nhận việc thất bại để đổi lấy những bí kíp quý hoặc tiếp tục “làm thuê” cho những tập đoàn danh tiếng để được học hỏi một vàih điều hành và quản trị từ những người tài giỏi hơn mình.

Hàng trăm sinh viên Hutech đã đến tìm lời khuyên khởi nghiệp từ nhà sáng lập Asanzo

Lý giải điều này có một vài sinh viên trẻ, chủ tịch Asanzo cho biết “Một nhà lãnh đạo sẽ không còn ý chí học hỏi và phát triển năng lực mới khi nghĩ rằng chính mình xuất chúng. Họ sẽ ngừng một vàih tân và khiến doanh nghiệp của mình mau chóng tuột lại trong 1 xã hội luôn phát triển và môi trường kinh doanh một vàih tân từng ngày như giai đoạn này. Asanzo sẽ chẳng thể tiến lên giả dụ tôi không chủ động nâng cấp năng lực của mình.”

Doanh nhân nghìn tỉ Phạm Văn Tam rất cởi mở có một vài quý khách trẻ đam mê khởi nghiệp

Từ những bí kíp của mình, anh Tam khuyên một vài quý khách trẻ muốn khởi nghiệp trước tiên cần chủ động học hỏi từ những người giỏi hơn. “Cách tốt nhất là đầu quân cho những doanh nghiệp trong lĩnh vực mà mình theo đuổi để va chạm có thực ở và nắm được một vàih hoạt động và quản lý doanh nghiệp của mình trong tương lai. Luôn bền bĩ theo đuổi mục tiêu, không ngại gặp khó và học hỏi từ thất bại của mình, người trẻ sẽ nâng cao thời cơ thành công của mình hơn” – Nhà sáng lập Asanzo chia sẻ.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *