Số lượng tỷ phú châu Á – Thái Bình Dương ngày một áp đảo Mỹ

Trong số dao động 500 người thuộc chỉ số Bloomberg Billionaires, 41 người đến từ Trung Quốc trong khi đây ở thời điểm cuối năm 2016, con số này ở mức 31. Chia sẻ Tweet

6 trong số 10 tỷ phú tự thân dưới tuổi 40 hiện đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, theo tính toán mới nhất của Bloomberg. Trong đây có 4 người Trung Quốc , 2 người Australia, 3 người Mỹ, trước đây người Mỹ từng đứng áp đảo trong danh sách này, theo bài báo mới đây được Bloomberg đăng tải.

Trưởng bộ phận công nghệ, truyền thông và viễn thông khu vực Trung Quốc ở Credit Suisse Group AP, ông Allan Chu, nhận xét: “Nhìn từ góc độ công nghệ, trong vòng 5 năm qua, Trung Quốc đã trải qua nhiều thăng trầm. Bạn đã chứng kiến nhiều công ty công nghệ mới vươn lên thành đại gia công nghệ, mhững công ty này tạo ra nhiều của cải cho nhà sáng lập”.

Bloomberg bắt đầu tính toán chỉ số Bloomberg Billionaires vào năm 2012 có danh sách 40 người giàu nhất địa cầu, trong đây có 3 tỷ phú tự thân dưới tuổi 40 bao gồm: nhà sáng lập Google – ông Sergey Brin và ông Larry Page, nhà sáng lập Facebook – ông Mark Zuckerberg. Ông Brin và ông Page hiện đã quá già, còn Zuckerberg đứng đầu danh sách tỷ phú tự thân giàu có nhất địa cầu có tổng tài sản dao động 65,5 tỷ USD.

Cùng trong danh sách có ông là doanh nhân thương mại điện tử sống ở Thượng Hải, ông Colin Huang, có tổng tài sản 13,7 tỷ USD, nhà đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz có tổng tài sản 11,8 tỷ USD và tỷ phú người Braxin sống ở Singapore, ông Eduardo Saverin có tổng tài sản ước tính 9 tỷ USD.

Một số tỷ phú Trung Quốc khác có trong danh sách bao gồm nhà sáng lập tập đoàn giáo dục TAL, ông Zhang Bangxin, có tài sản 5,5 tỷ USD; nhà sản xuất thiết bị bay không người lái Frank Wang có tài sản 5,2 tỷ USD và nhà đồng sáng lập công ty Bitmain Technologies – ông Micree Zhan có tài sản 5,2 tỷ USD.

Một doanh nhân công nghệ Trung Quốc khác, nhà đồng sáng lập Meituan Dianping – ông Wang Xing, đứng ngoài top 10 có tổng tài sản 4 tỷ USD. Hai nhà đồng sáng lập công ty phần mềm Mỹ- Atlassian Corp, ông Mike Cannon-Brookes và Scott Farquhar, mỗi người có tài sản dao động 6,7 tỷ USD.

Sự phong phú của nhóm mhững tỷ phú trẻ nhất là chỉ báo cho thấy sự mhữngh tân của cơ cấu tài sản ở châu Á. Trong số dao động 500 người thuộc chỉ số Bloomberg Billionaires, 41 người đến từ Trung Quốc trong khi đây ở thời điểm cuối năm 2016, con số này ở mức 31.

11 nữ tỷ phú công nghệ giàu nhất địa cầu

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *