Số phận những dự án ‘đất vàng’ của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp

Sở hữu nhiều dự án trên “đất vàng” nhưng không gặp thời, công ty của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp đã giao dịch 1 vài tài sản…

Bà Dương Thị Bạch Diệp, Giám đốc công ty TNHH BDS Diệp Bạch Dương, vừa bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bà Bạch Diệp từng được biết đến có tên tuổi là nữ đại gia đất Bình Định. Trả lời VnExpress, bà Diệp nói mình có tài sản BDS là 6 dự án lớn ở TP HCM. Trong đây 4 dự án ở trọng điểm quận 1, còn lại 2 dự án ở trọng điểm quận 3. Riêng dự án Khách sạn 5 sao Senla đang trong thời gian đã đi vào làm việc, chuẩn bị đưa vào khai thác đầu năm 2015. Còn khu đất trên các con phố Lê Văn Hưu, quận 1, rộng 1.100 m2 đang sử dụng làm trụ sở công ty và nhà hàng, bà sẽ giữ lại để làm dự án căn hộ và văn phòng cho thuê, đồng thời là chỗ đi về cho gia đình sau này.

Khi đây, bà Diệp cho rằng tổng tài sản trên pháp lý ước dao động 10.000 tỷ đồng. Nhưng có tình hình kinh tế gặp khó chung, phân khúc BDS trầm lắng, bà sẽ phân phối 1 số dự án, mặc dù những dự án đây nằm ở những địa điểm vô cộng đắc địa và có giá trị cao.

Bà cũng giải đáp thêm, do khâu xin giấy phép quá nhiều thủ tục phức tạp. Thêm vào đây là đa số tài sản của Diệp Bạch Dương nằm trong quy hoạch khu trọng điểm 93 ha của đô thị nên việc áp dụng bị chậm lại như toàn bộ 1 vài công ty khác. Ngoài ra, nền kinh tế đi xuống đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch triển khai dự án, khiến nhiều dự án phải chọn lọc phân phối đi thay vì tiếp tục triển khai.

Trong số 1 vài dự án của bà Diệp, Senla Boutique tọa lạc ở khu đất có qui mô 789 m2 ở góc ngã tư, có 2 mặt các con phố các con phố Hai Bà Trưng giao Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM. Dự án này được bắt đầu làm ngày 21/2/2013, qui mô 15 tầng cao, 2 tầng hầm (chưa tính tầng lửng và tầng kỹ thuật).

Số phận những dự án đất vàng của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp - Ảnh 1.

Hiện ở, dự án Senla Boutique đang được thi công. Ảnh: TT.

Đến năm 2017, dự án được rao phân phối có mức giá dao động từ 860 – 900 tỷ đồng. Nhiều dấu hiệu cho thấy dự án đã được giao dịch cho chủ mới là Công ty TNHH Bất động sản và Thương mại Hồng Phúc Quang. Công ty này được cho là có liên quan tới đại gia Khoa “khàn” hay Khoa “Keangnam” – người đầu tư thi công tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Tuy nhiên vào giữa tháng 3/2018, có tài liệu cho rằng đại gia Khoa “khàn” đã thoái vốn khỏi khoản đầu tư này. Thông tin trên trangNhà Đầu Tưcho biết theo tìm hiểu, chủ có mới của dự án Senla Boutique là 1 nhóm nhà đầu tư giàu có trong lĩnh vực khai khoáng, có 1 vài dự án khai thác đá công nghiệp qui mô lớn ở nhiều tỉnh thành, trong đây tập trung ở Ninh Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế…

Tương tự, khu đất 179Bis Hai Bà Trưng để thi công dự án khách sạn có tổng vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng cũng được Công ty Diệp Bạch Dương nhượng lại cho đối tác. Dự án này được ra mắt vào năm 2009, qui mô hơn 3.000m2 bao gồm 2 tầng hầm, 2 tầng lửng và 25 tầng lầu chia làm 2 khối (có công năng dành cho kinh doanh khách sạn và nhà hàng tiệc cưới).

Trải qua nhiều năm, Diệp Bạch Dương không có dấu hiệu triển khai dự án nên đến tháng 10/2014, Công ty TNHH Phan Thành bắt đầu làm thi công trọng điểm mua sắm Saigon Square 3 trên qui mô đất của dự án này. Hiện ở, trọng điểm mua sắm vẫn còn làm việc.

Số phận những dự án đất vàng của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp - Ảnh 2.

Saigon Square 3. Ảnh: Internet.

Một tài sản BDS khác là 18 căn nhà và 7 mặt bằng ở số 31 Lê Duẩn, quận 1 của Diệp Bạch Dương nằm trong phần mở rộng của dự án Tòa nhà Hữu nghị Việt Nam-Slovakia do Công ty CZ Slovakia thực hiện. Dự án ban đầu chuẩn bị triển khai trên khu đất 1.700 m2, công dụng trọng điểm hội nghị quốc tế, văn phòng, cơ quan tìm hiểu, khu công sở.

Theo phản ánh của Công ty Diệp Bạch Dương, sau đây dự án được mở rộng thành hơn 4.000 m2 và thêm 1 vài công dụng như căn hộ, trọng điểm thương mại, nhà hàng, khách sạn. Việc mở rộng dự án làm 15 căn nhà của cá nhân và bảy mặt bằng của Công ty Diệp Bạch Dương bị thu hồi.

Để thu hồi khu đất này, UBND quận 1, TP HCM đã ký ban hành Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái an cư có mức giá 220 triệu đồng/m2 nhưng Công ty Diệp Bạch Dương vẫn tiếp tục khiếu nại, vì không đồng tình về giá bồi thường và muốn tự triển khai dự án trên mảnh đất của mình.

Bà Dương Thị Bạch Diệp và 67.000 lượng vàng vay của Agribank TP.HCM

Theo Thu Thảo

NDH

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *