Bạn đang phân vân giữa Apple Watch và Fitbit? Chúng tôi đã so sánh cả hai và đây là phán quyết của chúng tôi.

Bạn đang xem : apple watch tốt nhất là gì

Bạn đang tìm kiếm một công cụ theo dõi hoạt động nhưng không chắc nên chọn cái nào giữa Fitbit và Apple Watch, đặc biệt là với việc phát hành Series 7? Chúng tôi hiểu rằng sự lựa chọn là khó khăn, đó là lý do tại sao chúng tôi so sánh chúng để xác định xem nhà sản xuất nào trong hai nhà sản xuất cung cấp các khía cạnh tốt nhất: theo dõi thể dục, theo dõi nhịp tim, thiết kế, giá cả, ứng dụng, thời lượng pin, cuộc gọi điện thoại, âm nhạc, v.v.

Apple được biết đến với đồng hồ thông minh và Fitbit cho dải hoạt động , nhưng sự khác biệt của chúng đang mờ dần với việc bổ sung các tính năng và màn hình cảm ứng đẹp mắt cho Fitbit và các ứng dụng sức khỏe cho Apple Watch Series.

Ngoài Sense và gia đình Versa, rất ít Fitbit có ứng dụng có thể tìm thấy trên đồng hồ thông minh. Tuy nhiên, thiết kế, chức năng thể dục của chúng khá tương đồng và gần gũi. Apple và Fitbit đều tạo ra những sản phẩm tuyệt vời, vì vậy lựa chọn của bạn dựa trên những tính năng quan trọng nhất đối với bạn.

Trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ so sánh Apple Watch ( Series 3 , Watch SE và Series 7) đến Fitbit Charge 5, Fitbit Versa 2 3 Fitbit Sense . Chúng tôi tập trung vào các chức năng thể dục và sức khỏe, tất nhiên chúng cung cấp nhiều hơn thế.

Theo dõi hoạt động thể chất

Giữ dáng không nhất thiết phải là chạy marathon hay tập gym. Hoạt động trong ngày đã tốt cho sức khỏe của bạn.

Apple Watch và Fitbit Wristbands là những sản phẩm tuyệt vời để khuyến khích bạn di chuyển nhiều hơn.

Fitbit và Apple Watch phù hợp cho cả những người muốn đo hoạt động thể chất hàng ngày của họ và các vận động viên.

Ngoài ra, Apple Watch Series 6 và 7, cũng như Fitbit (ngoại trừ Versa Lite Edition) đều có máy đo độ cao khí áp kế tính quãng đường đã đi. Fitbits cũng đồng bộ hóa dữ liệu cân nặng của bạn được tính theo thang Aria, trong khi Apple Watch hoạt động với bất kỳ ứng dụng sức khỏe và thể dục nào khác đồng bộ với Apple Health trên iPhone.

Do đó, Fitbits bao gồm từ hoạt động thể dục hàng ngày đến hoạt động thể dục tích cực (như Apple Watch), đến thể thao và hiệu suất, với Charge 5, Sense và Versa 3 hỗ trợ chạy, tập luyện chéo, đạp xe, rèn luyện sức mạnh và các bài tập tim mạch. < / p>

Các vận động viên nghiêm túc với nhu cầu rất cao và cụ thể có thể sẽ thích đồng hồ Garmin, Polar hoặc Suunto. Tuy nhiên, không phải là không thể có một số người chuyển sang sử dụng Apple Watch, kể từ thế hệ thứ 2 đã có GPS, hoặc Fitbit Charge 4, Versa 3 hoặc Sense (không tính Versa 2 và Ionic).

Dòng 3 và 7 có bộ xử lý nhanh hơn, nhưng thời lượng pin của chúng lại ngắn. Kết nối 4G của họ cho phép bạn để iPhone ở nhà và chạy mà không cần nó. Các sản phẩm tương đương của chúng tại Fitbit sẽ là Sense và Versa 3. Chúng có GPS, lưu trữ nhạc và có thể được sử dụng làm phương thức thanh toán không tiếp xúc.

Ngoài ra, Fitbits (ngoại trừ Versa Edition Lite ) được trang bị máy đo độ cao khí áp và đồng bộ hóa dữ liệu được thu thập với thang đo được kết nối < span rel = "nofollow" target = "_ blank"> Aria Air .

Mặc dù tập thể dục là trọng tâm của các sản phẩm Fitbit, nhưng đối với Apple Watch, đó chỉ là một trong những tính năng của nó.

Apple Watch có hai ứng dụng thể thao: Hoạt động, liên quan đến tất cả mọi thứ về sức khỏe, sức khỏe, thói quen hàng ngày và Tập thể dục , đo lường quá trình tập luyện của bạn (chạy, đạp xe và đi bộ).

Bạn có thể xem tất cả dữ liệu do đồng hồ thu thập trên iPhone của mình thông qua ứng dụng Hoạt động hoặc Sức khỏe. Phần sau cung cấp cái nhìn tổng quan hơn về sức khỏe của bạn vì nó tích hợp một số nguồn dữ liệu (chứ không chỉ những nguồn của đồng hồ của bạn) và watchOS 7 đã giới thiệu các loại hình đào tạo mới (Khiêu vũ, Phục hồi, Trượt áo, Tăng cường chức năng).

Dây đeo Fitbit tương thích với iOS, nhưng nếu bạn muốn tích hợp dữ liệu của chúng với ứng dụng Health trên iPhone của mình, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Khi bạn nằm yên quá lâu, Apple Watch, giống như Fitbit, sẽ gửi cho bạn một thông báo để khuyến khích bạn di chuyển.

Đồng hồ của Apple tương thích với các ứng dụng của các nhà phát triển khác và mối quan hệ hợp tác với Nike vẫn còn.

Đặt mục tiêu: Fitbit thực hiện được

Sự khác biệt lớn ở đây là với Apple, bạn không thể đặt mục tiêu hoặc các chỉ số khác, ngoại trừ việc đốt cháy calo. Nếu đốt cháy calo không phải là mục tiêu chính của bạn, thì Apple Watch sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Trong khi đó, Fitbit cho phép bạn đặt các mục tiêu cụ thể như số bước, khoảng cách, lượng calo đốt cháy, hoạt động mỗi phút, số tầng đã leo và mục tiêu hoạt động hàng giờ.

Máy theo dõi nhịp tim: Fitbit thắng trong gang tấc

Để đo nhịp tim của bạn, Apple Watch và một số Fitbit sử dụng kỹ thuật chụp quang tuyến. Đằng sau thuật ngữ man rợ này ẩn chứa một nguyên tắc gần như đơn giản không khác mấy so với việc bắt mạch bằng tay.

Sử dụng đèn LED màu xanh lục được đặt ở mặt sau của mặt đồng hồ, những chiếc đồng hồ này sẽ phát hiện lượng máu lưu thông trong cổ tay của bạn và kích thước của các mao mạch máu của bạn. Họ ghi lại những biến động của chúng và suy ra nhịp tim của bạn.

Vòng đeo tay được trang bị Fitbit đo nhịp tim của bạn 24/7. Chúng có thể ghi nhớ dữ liệu tim của bạn trong khoảng thời gian một giây khi bạn đang tập thể dục và ở khoảng thời gian năm giây ở chế độ nghỉ ngơi. Theo Fitbit, vòng đeo tay của họ chính xác hơn các mẫu khác vì đèn LED của chúng tiếp xúc tốt với cổ tay.

Apple Watch chỉ đo nhịp tim của bạn 10 phút một lần trong ngày và không liên tục khi bạn sử dụng ứng dụng Tập thể dục.

Apple đã cải tiến ứng dụng Nhịp tim, hiện đo nhịp tim khi nghỉ ngơi và nhịp tim hồi phục của bạn, đồng thời có thể gửi thông báo cho bạn khi phát hiện thấy bất thường.

Apple Watch Series 7 hoạt động với watchOS 8 được cài đặt sẵn. Hệ thống này cung cấp một loạt các tính năng và cải tiến mới, bao gồm theo dõi giấc ngủ tốt hơn, các bài tập mới (bao gồm Pilates và Thái Cực Quyền), hỗ trợ phát hiện ngã xe đạp, đo lượng calo đốt cháy chính xác hơn trong hoạt động trên xe đạp điện, phản hồi bằng giọng nói Siri, v.v.

Theo Fitbit, các mẫu Sense và Versa 3 của họ có màn hình đo nhịp tim được cải tiến vì đèn LED của nó tiếp xúc gần với cổ tay.

Apple Watch có khả năng phát hiện và cảnh báo cho bạn khi mạch của bạn quá cao khi nghỉ hoặc không đều.

Fitbit đã bắt kịp với công ty Apple với việc tích hợp FibriCheck (một ứng dụng của Bỉ) để kiểm tra nhịp tim của bạn, nó hoạt động với Fitbit trong hệ điều hành 4.

Kiểm tra sự bất thường của tim: Buộc

Đo nhịp tim cũng cho phép các thiết bị kiểm tra xem nhịp tim có bất thường hay không, đây có thể là dấu hiệu của rung tâm nhĩ, một trong những nguyên nhân chính gây đột quỵ.

Apple và Fitbit đều có khả năng đo tín hiệu điện tâm đồ (ECG) của người dùng.

Fitbit Sense và Apple Watch bao gồm kiểm tra điện tâm đồ. Ví dụ: bằng cách đặt ngón tay lên núm kỹ thuật số của đồng hồ, bạn có thể yêu cầu đồng hồ cung cấp cho bạn một điện tâm đồ (ECG).

Mỗi ứng dụng ECG (Apple và Fitbit) có chứng chỉ Châu Âu (CE) và ủy quyền Mỹ (FDA).

Control của nồng độ ôxy trong máu (SpO2): Apple thắng

cân bằng Máu oxy bão hòa là rất quan trọng cho sức khỏe.

Một mức độ thấp của ôxy trong máu có thể cho thấy tình trạng thiếu oxy. Nếu bạn là một trong những người cần phải theo dõi nồng độ oxy trong máu của bạn sau đó một bộ cảm biến SpO2 sẽ đến trong rất tiện dụng. Một đọc SpO2 bình thường thường là giữa 95 và 100%.

Apple Watch và các cảm biến Fitbit cả đưa tin SpO2 mới nhất để theo dõi đo lường này. Nhưng, hệ thống của Apple là linh hoạt hơn.

Apple Watch mới có thể mất một đọc oxy máu chỉ trong 15 giây tại bất kỳ thời gian trong ngày, trong khi Fitbit chỉ làm nó trong lúc ngủ, và bạn phải suy nghĩ về việc thay đổi mặt đồng hồ để đọc được thực hiện, trừ khi bạn đăng ký dịch vụ Fitbit Premium.

Tính calo bị đốt cháy: Bình đẳng

ban nhạc Fitbit và Apple Watch có thể ước tính lượng calo bạn đốt cháy trên một cơ sở hàng ngày.

Apple Watch xác định số lượng calo bị đốt cháy sử dụng dữ liệu thu thập bởi các ứng dụng hoạt động. Bạn càng đeo đồng hồ, càng có nhiều nó biết thói quen của bạn (mức độ hoạt động hàng ngày, vv) và chính xác hơn đó là trong calo đếm.

phân biệt giữa Apple Watch “calo nghỉ ngơi” (calo chi tiêu chỉ dành riêng cho các chức năng cơ bản của cơ thể) và “calo tích cực” (những người bị đốt cháy thông qua hoạt động thể chất). Chúng tôi thích phương pháp này để Fitbit, mà trộn hai.


Fitbit ước tính lượng calo đốt dựa trên tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của bạn tính sử dụng của bạn chiều cao, cân nặng, tuổi tác và giới tính. Để được chính xác hơn, vòng đeo tay với màn hình trái tim đưa vào tài khoản các dữ liệu sau này.

Fitbit tính toán lượng calo từ nửa đêm và do đó bao gồm calo bị đốt cháy trong khi ngủ, đó là không thể với Apple Watch mà phải được sạc qua đêm.

Khi bạn đồng bộ hóa trình theo dõi của bạn, Fitbit thay thế ước tính với dữ liệu phục hồi. Bạn cũng có thể tự ghi lại các hoạt động để các calo mất trong các bài tập của bạn được đưa vào tính toán. Khi bạn nhập các bữa ăn của bạn, Fitbit nhìn vào lượng calo hàng ngày của bạn và ghi lại lượng calo bị đốt cháy và tiêu thụ.

theo dõi giấc ngủ: Fitbit thắng tay xuống

Một đêm ngon giấc làm giảm nguy cơ mắc bệnh hoặc tăng cân.

Như tuổi thọ pin của Apple Watch còn hạn chế, thương hiệu khuyên bạn sạc nó mỗi đêm.

Tuy nhiên, quyền tự chủ của họ đã được cải thiện để họ có thể (trong trường hợp sử dụng cơ bản mà không cần GPS) 3 ngày cuối cùng đầy đủ và 2 đêm. Tuy nhiên, nó không phải là ấn tượng như các Fitbits, mà có thể kéo dài một tuần hoặc nhiều hơn giữa các chi phí.

Với watchos 7, Apple giới thiệu ứng dụng Sleep Series 3, SE, và 7. Nó giúp bạn thiết lập một thói quen trước khi đi ngủ đều đặn và theo dõi thói quen của bạn đêm này qua đêm.

ứng dụng Ngủ của Apple sử dụng cảm biến chuyển động, cảm biến nhịp tim, và micro để phát hiện vi-phong trào và xác định độ sâu của giấc ngủ của người dùng. Watch sau đó đồng bộ với iPhone hoặc iPad để hiển thị số liệu thống kê của bạn. Với watchos 7, Apple đã tăng cường hơn nữa khả năng này với việc bổ sung theo dõi tỷ lệ hơi thở.

Fitbit Inspire 2, Versa 3, Sense and Charge 5 màn hình giấc ngủ của bạn và ghi lại các giai đoạn khác nhau của bạn nghỉ ngơi đêm (ánh sáng, sâu, nghịch lý (giai đoạn giấc mơ)). Chúng được trình bày chi tiết và cung cấp cho bạn một số điểm về chất lượng của nó.

Hãy rõ ràng, kết quả không có độ chính xác của một EEG, nhưng họ làm cho một cái nhìn sâu sắc tốt vào giấc ngủ của bạn thông qua những biến động trong nhịp tim của bạn

.


Ứng dụng: Fitbit cạnh tranh nhất trên thể dục, Apple trên mọi thứ khác

Hoạt động và tập thể dục của Apple ứng dụng có một thiết kế rất đẹp, nhưng ứng dụng Fitbit có một lợi thế không thể phủ nhận, đó là là có sẵn trên tất cả các hệ điều hành (iOS, Android). bảng điều khiển của ứng dụng hoàn tất, trình bày chi tiết (biểu đồ, số liệu thống kê, vv) và bạn có thể tổ chức các dữ liệu thu thập được như bạn muốn.

Versa 3 và Sense hoạt động với ứng dụng và Fitbit Premium kết hợp các bài tập qua video với huấn luyện viên âm thanh để thúc đẩy bạn và giúp bạn vượt qua giới hạn của mình.

Apple đã ra mắt Fitness + cho các buổi thể thao dựa trên đăng ký tương tự như Fitbit Premium.

Versa 3 và Sense có thể cạnh tranh tốt hơn với Apple Watch khi chúng có nhiều ứng dụng không dành cho thể dục hơn. Hiện tại, các ứng dụng của nó còn rất hạn chế ngoài các tính năng thông báo về sức khỏe và thể chất ấn tượng của Fitbit, nhưng nhiều tính năng khác dự kiến ​​sẽ được cung cấp và có hơn 500 ứng dụng để tải xuống.

Nếu bạn muốn có nhiều ứng dụng không liên quan đến sức khỏe, thì Đồng hồ hoặc thiết bị Android tương đương sẽ phù hợp với bạn hơn Fitbit, mặc dù chúng có ID người gọi, tin nhắn văn bản và cảnh báo lịch trên màn hình.

Khi đeo cả Đồng hồ và Versa 3 và Sense, chúng tôi nhận thấy rằng các ứng dụng được Apple Watch sử dụng nhiều nhất là thông báo, ứng dụng này cũng được Fitbit xử lý rất tốt.

Các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại Apple bao gồm Thông báo, Bài tập, Lịch, Điều khiển máy ảnh, Thời tiết và Bản đồ. Đồng hồ cũng cho phép bạn tạo một album ảnh được lưu trữ trên đồng hồ của bạn.

Fitbits hầu như chỉ giới hạn ở các chức năng thể dục. Ngoài ra, Inspire 2, Charge 5, Versa 3 và Sense đều đi kèm với ID người gọi và thông báo văn bản. Họ đổ chuông và hiển thị ID người gọi trên màn hình khi điện thoại của bạn (iPhone, Android hoặc Windows Phone) đổ chuông.

Ứng dụng Thời tiết cũng được bao gồm trên Fitbit và các bài tập qua video trên màn hình trên Versa 3 và Sense.

Âm nhạc: Apple chiến thắng

Bạn có thể làm được nhiều việc thông qua Apple Watch nếu sử dụng Apple Music, thêm nhạc, xóa bài hát, đánh dấu nội dung bạn thích, tạm dừng bài hát, duyệt nhạc của nghệ sĩ và xem nội dung của album và danh sách phát.

Bạn có thể phát nhạc được lưu trữ trên Apple Watch, cuộn qua ảnh bìa album … Bạn cũng có thể kiểm soát mức độ khi sử dụng Spotify trên Apple Watch.

Các tùy chọn âm nhạc của Fitbit khác nhau tùy theo kiểu máy. Trước đây, bạn có thể tải xuống 2,5 GB nhạc (khoảng 300 bài hát) hoặc podcast trên Ionic, Versa và Versa 2. Tuy nhiên, thật khó chịu, với Sense và Versa 3, bạn chỉ có thể sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến cao cấp Pandora và Deezer hoặc sử dụng xem để điều khiển Spotify Premium trên điện thoại của bạn.

Với ứng dụng Fitbit Spotify, bạn có thể điều khiển nhạc (phát, tạm dừng, tua đi, tua lại và phát ngẫu nhiên các bài hát sắp tới), tạo danh sách phát và thêm các bài hát vào thư viện Spotify của bạn ngay từ đồng hồ.

Trên Fitbit, thực tế không thể lưu trữ các bài hát Spotify trên thiết bị và nghe chúng ngoại tuyến, vì vậy bạn cần có điện thoại bên mình và kết nối Internet.

Mặc dù không phải là một tính năng chính thức, Fitbits có thể kiểm soát việc phát lại Apple Music và sách nói Audible (phát, tạm dừng, bỏ qua và điều chỉnh âm lượng).

Tuy nhiên, khi nói đến việc lưu trữ nhạc ngoại tuyến, Apple sẽ thắng, nhưng chỉ khi bạn sử dụng dịch vụ Âm nhạc hoặc Spotify của họ.

Thiết kế: Fitbit bắt kịp

Thiết kế của Apple Watch rất đơn giản và thanh lịch. Vì có nhiều kết hợp quay số / vòng đeo tay, đồng hồ thích ứng với mọi phong cách và cổ tay với các mẫu khác nhau, từ Thể thao đơn giản đến ấn bản Hermès . Nhiều lựa chọn về vòng đeo tay và người dùng đánh giá cao độ bền của chúng, không giống như những chiếc vòng đeo tay Fitbit cũ hơn, đáng thất vọng hơn.

Fitbit tối giản hơn nhưng ít “tùy biến” hơn vì bạn chỉ có sự lựa chọn giữa một số lượng giới hạn các loại vòng tay.

Versa 2, Versa 3 và Sense trông rất giống tocante của Apple, nhưng có nhiều lựa chọn về dây đai với kích thước nhỏ và lớn. Các mẫu sang trọng khác (lưới, thép không gỉ, da) cũng có sẵn.

Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ trông … giống như một chiếc đồng hồ đeo tay, thì Apple Watch và Fitbit Versa 3 hoặc Sense là dành cho bạn.

Fitbit Inspire 2, Luxe và Charge 5 rất thoải mái và trên thực tế, rất khó để biết bạn đang đeo một chiếc vì chúng rất nhẹ.

Màn hình: Apple thống trị

Kích thước Apple Watch và Fitbit : Fitbit Sense và Versa 3 nhỏ hơn một chút so với phiên bản nhỏ hơn của Apple Watch Series 7. Cả Fitbit đều được trang bị màn hình 1,58 inch với độ phân giải 336 x 336 pixel, trong khi Apple Watch Series 7 41mm có màn hình 1,69 inch với độ phân giải 430 x 352.

Kích thước của Sense và Versa 3 là 40,48 mm.

Tất cả Fitbit đều có màn hình AMOLED với màu đen sâu hơn và chi tiết sắc nét hơn Versa gốc.

Màn hình Apple Watch đã phát triển với Series 7, lần lượt từ 40mm và 44mm lên 41mm và 45mm. Mặc dù điều đó nghe có vẻ không lớn nhưng kết hợp với viền nhỏ hơn, kích thước màn hình tổng thể tăng 20%.

Watch 7 có kích thước 41mm (430 x 352 pixel) và 45mm (484 x 396 pixel), mỏng hơn so với phiên bản cũ 3 (nhưng vẫn có sẵn), mẫu 38mm có độ phân giải 272 x 340 và 42 Độ phân giải mm 312 x 390.

Apple Watch có màn hình cảm ứng giúp tái tạo màu sắc rất đẹp. Mặc dù sự tối giản của Fitbits cung cấp màn hình đen và trắng, ngay cả khi Versa và Sense có nhiều màu sắc, chúng vẫn kém hơn so với Apple. Inspire 2 có màn hình đơn sắc, trong khi Luxe và Charge 5 có màn hình nhỏ nhưng đầy màu sắc.

Vì màn hình nhỏ, bạn có thể thích núm điều hướng kỹ thuật số của Apple Watch vì ngón tay của bạn sẽ che rất nhiều màn hình. Thao tác vuốt hoạt động tốt và tính năng này khả dụng trên các mẫu Charge 5, Luxe, Versa 3 và Sense trong dòng sản phẩm Fitbit.

Và trên Apple Watch, bạn có thể tùy chỉnh màn hình trình bảo vệ màn hình: quay số, ảnh khác nhau…

Chiếc đồng hồ này đã hoạt động rất tốt trong các bài kiểm tra do tạp chí Consumer Reports của Mỹ thực hiện để xác định khả năng chống trầy xước của màn hình. Mẫu Sport đã chứng minh khả năng chống mọi loại trầy xước ngoại trừ mũi khoan từ gạch xây và màn hình sapphire hoàn toàn không thể bị trầy xước!

Màn hình của Ionic, được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass giống như iPhone, cũng rất ấn tượng.

Nếu bạn muốn giữ cho màn hình của mình luôn bật, chỉ Fitbit Versa 2, Versa 3, Sense, Series 6 và 7 mới cung cấp khả năng này.

Chắc chắn sẽ có ít sự lựa chọn hoặc phù phiếm hơn với Fitbit, vốn chỉ sử dụng màn hình kỹ thuật số đơn giản trên tất cả trừ Sense và Versa 3, có thể hiển thị các hình nền khác nếu bạn muốn. Tuy nhiên, chúng kém hào nhoáng hơn và cho phép Fitbits được hưởng lợi từ thời lượng pin bổ sung đáng kể so với Apple Watch, vốn nhanh hỏng.

GPS tích hợp: Apple dẫn đầu

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chỉ có Apple Watch Series 1 là không có GPS, nó phải sử dụng GPS của iPhone của bạn để xác định vị trí của nó. Có nghĩa là bạn luôn phải mang theo iPhone để sử dụng các ứng dụng như ViewRanger. Tuy nhiên, kể từ đó, tất cả Đồng hồ Apple đều có GPS.

Vấn đề với GPS là nó tiêu tốn rất nhiều pin. Vì Apple Watch không có nhiều, chúng tôi khuyên những người chạy marathon nên tìm đồng hồ Garmin hoặc Polar.

Fitbit, Versa 3, Sense và Charge 5 cũng được trang bị GPS.

Versa Lite, Versa 3, Luxe và Inspire 2 cần kết nối với điện thoại thông minh của bạn để có chức năng GPS và lợi thế của chúng là tương thích với tất cả các loại điện thoại (không chỉ iPhone).

Để có các chức năng tương tự với các Fitbit khác, bạn có thể sử dụng ứng dụng MobileRun. Nó có sẵn cho tất cả người dùng thiết bị được trang bị GPS sử dụng ứng dụng Fitbit dành cho iOS, Android và Windows Phone.

Apple Watch cũng có thể được liên kết với các ứng dụng iOS khác, chẳng hạn như MotionX GPS và RunKeeper, dựa trên GPS của iPhone. Mô hình Ionic đi kèm với ứng dụng Strava nổi tiếng, cho phép bạn theo dõi các lần chạy và đạp xe bằng GPS, v.v.

Chế độ Multi-Sport của Fitbit cũng cho phép bạn theo dõi các chuyến đi xe đạp của mình (khoảng cách, vị trí, tốc độ trung bình, nhịp tim và lượng calo đã đốt cháy).

Mặt khác, ứng dụng Bản đồ của Apple Watch có lợi cho thời gian dài. Cả Watch và Fitbit đều có ứng dụng Thời tiết.

Apple Watch Series 6 đã giới thiệu Vị trí, La bàn (nó cho bạn biết vị trí, độ nghiêng, độ cao, kinh độ và vĩ độ), Bản đồ, Cuộc gọi khẩn cấp quốc tế, v.v.

Hầu hết các mẫu Apple Watch gần đây cũng cung cấp dịch vụ SOS quốc tế, hoạt động bằng cách nhấn và giữ nút để gọi dịch vụ khẩn cấp.

Trả lời cuộc gọi từ cổ tay của bạn: Apple thắng nhưng Fibit đang bắt kịp

Với Apple Watch, bạn có thể vừa thực hiện và nhận cuộc gọi thoại. Siri có thể quay số cho bạn.

Nếu ai đó gọi cho bạn khi bạn đang đeo Apple Watch (và đồng hồ này nằm trong phạm vi phủ sóng của iPhone), bạn sẽ nhận được thông báo về độ rung nhẹ cũng như nhạc chuông.

Có loa và micrô để bạn có thể trò chuyện mà không cần lấy iPhone ra khỏi túi hoặc túi quần. Để thực hiện hoặc trả lời cuộc gọi, bạn cũng có thể chuyển cuộc gọi từ đồng hồ sang iPhone hoặc sử dụng tai nghe Bluetooth.

Vì vậy, bạn có thể nói chuyện với nó và ngược lại (Siri chỉ nói trong Series 3). Micrô cũng có thể được sử dụng để đọc tin nhắn hoặc trò chuyện với bạn bè. Nó cũng có thể lưu trữ tới 32 GB dữ liệu.

Các Fitbits duy nhất có micrô là Versa 2, Versa 3 và Sense, sử dụng micrô để vận hành Alexa của Amazon và Trợ lý Google. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thể nghe hoặc trả lời cuộc gọi bằng chúng. Versa 3 và Sense có loa ngoài cho các cuộc gọi “tới” và các tính năng hỗ trợ bằng giọng nói.

Pin: Fitbit chắc chắn thắng

Apple Watch có quá nhiều tính năng (cuộc gọi, tin nhắn, nhạc, ảnh, v.v.) nên pin của nó bị tiêu hao nhanh hơn nhiều so với các vòng đeo tay được kết nối thông thường. Do đó, nó phải được sạc lại vào mỗi buổi tối.Theo Apple, pin của nó kéo dài 18 giờ (sử dụng thụ động và chủ động) hoặc 90 lần nhìn mỗi giờ, 90 thông báo, 45 phút sử dụng ứng dụng liên tục và 30 phút tập thể dục với tính năng nghe nhạc qua Bluetooth.

Vì vậy, bạn cần sạc Apple Watch của mình mỗi đêm trừ khi bạn chỉ sử dụng nó để kiểm tra thời gian.

Bắt đầu với Series 3, Apple đã cải thiện quyền tự chủ của những chiếc đồng hồ được kết nối của mình, chúng có thể kéo dài 3 ngày khi sử dụng nhẹ, nhưng Apple thừa nhận rằng chúng vẫn thiếu điện.

Fitbits có đủ năng lượng để chạy trong 5 ngày liên tiếp! Nếu muốn, bạn có thể đeo chúng vào ban đêm để biết chất lượng giấc ngủ của mình.

Mẫu Charge 5 có thể kéo dài đến một tuần và Inspire 2 là 10 ngày. Nếu bạn sử dụng GPS dạng ion hoặc xem GPS nhiều thì pin của nó sẽ hết nhanh hơn nhiều. Khi GPS được kích hoạt, Fitbits sẽ tắt sau 10 giờ và sau 5 giờ đối với Đồng hồ.

Chống thấm: Ràng buộc

Dòng Apple Watch có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét. Tuy nhiên, thương hiệu chỉ rõ rằng chúng không phù hợp với một số hoạt động thể thao nhất định như lặn với bình dưỡng khí hoặc trượt nước.

Fitbits cũng có khả năng chống nước ở độ sâu 50m và thích hợp để bơi lội.

Giải thưởng: Fitbit trên bước đầu tiên của bục nhận giải

Khi họ đạt được những thành tích hoặc cột mốc quan trọng cá nhân, người dùng Apple Watch sẽ nhận được một huy hiệu đặc biệt cho mỗi thành tích, huy hiệu này sau đó được ghi lại trong ứng dụng Hoạt động trên iPhone của họ.

Fitbit cũng phân phối các huy hiệu, liên kết chúng với các khoảng cách so sánh. Do đó, bạn sẽ nhận được huy hiệu Sahara khi đã đi được quãng đường tương đương.

Khả năng cạnh tranh với bạn bè của bạn tại Fitbit (không chỉ) là một động lực thực sự. Đó là một cách thú vị để vượt qua giới hạn tâm lý của bạn.

Chủ sở hữu Apple Watch có thể chia sẻ hoạt động của họ với bạn bè để tạo động lực cho nhau, nhưng điều này không dễ dàng như với Fitbit và bạn có thể có ít bạn bè hoặc người thân sở hữu Đồng hồ.

Apple cũng cung cấp huy hiệu thành tích hoạt động, nhưng không có nhiều cuộc phiêu lưu và thử thách như ở Fitbit, mặc dù một số huy hiệu dành riêng cho người đăng ký Premium.

Find my …: Apple thắng, Fitbit bắt kịp

Nếu bạn đặt nhầm đồng hồ thông minh hoặc rơi khỏi cổ tay khi đang chạy, cơ hội tìm thấy đồng hồ thông minh của bạn mà không cần trợ giúp là rất nhỏ.

May mắn thay, Apple đã tích hợp công nghệ Tìm kiếm của mình vào Apple Watch, giống như hầu hết các sản phẩm của mình. Được bật tự động, công nghệ này sử dụng dịch vụ định vị Wi-Fi hoặc kết nối di động để phát hiện nơi thiết bị Apple của bạn được lưu lần cuối. Apple Watch có GPS có thể sử dụng GPS và kết nối Wi-Fi đáng tin cậy.

Nếu Apple Watch của bạn được ghép nối với iPhone của bạn, thì thiết bị này sẽ tự động được thiết lập khi bạn bật Tìm iPhone của tôi.

Bạn có thể xem các thiết bị Apple Watch của mình trên bản đồ, phát âm thanh để tìm chúng, hiển thị thông báo về đồng hồ bị mất, khóa đồng hồ cho đến khi bạn tìm thấy và thậm chí xóa dữ liệu của đồng hồ nếu bạn không tìm thấy. bắt tay vào.

Nếu Apple Watch của bạn bị mất, bạn có thể khóa nó ngay lập tức từ iCloud.com hoặc iPhone đã ghép nối của bạn. Sau khi tìm thấy, bạn có thể mở khóa.

Không thể sử dụng công nghệ như vậy với hầu hết các Fitbit. Công ty gần đây đã hợp tác với chuyên gia vị trí Tile để đưa phần mềm tìm thiết bị của mình lên Fitbit Inspire 2 cấp nhập cảnh. Chúng tôi hy vọng các Fitbit khác sẽ sớm có công nghệ Tile.

Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ cần ứng dụng và một chút may mắn. Kiểm tra ứng dụng Fitbit để biết đồng bộ hóa mới nhất từ ​​thiết bị của bạn. Nếu nó được đồng bộ hóa gần đây, có thể nó không cách xa điện thoại của bạn, trong phạm vi Bluetooth 10 mét.

Bạn cũng có thể thử sử dụng ứng dụng định vị Bluetooth sẽ giúp bạn tìm thấy thiết bị của mình trong vòng 30 mét nếu chưa hết pin.

Buổi thử giọng: Apple thắng

Apple đã giới thiệu ứng dụng Tiếng ồn với watchOS 6, ứng dụng này đo mức độ âm thanh xung quanh và thời gian phơi sáng. watchOS 7 bổ sung thêm nhiều thiết bị hỗ trợ sức khỏe thính giác với thông báo âm thanh từ tai nghe.

Các thông số này sẽ cho bạn biết mức độ âm thanh trong tai nghe của bạn với iPhone, iPod touch hoặc Apple Watch và những mức độ đó có thể ảnh hưởng đến thính giác của bạn như thế nào theo thời gian.

>

Ứng dụng Health thậm chí có thể kiểm soát mức âm lượng tối đa của tai nghe.

Fitbit Premium so với Apple Fitness +

Cả Apple và Fitbit đều cung cấp các dịch vụ đặc biệt cho những người đăng ký tương ứng của họ, nơi các chức năng bổ sung, một số thống kê nhất định và thông tin được cá nhân hóa được trả tiền.

Dịch vụ Fitness + của Apple tập trung vào việc tập luyện và rèn luyện sức khỏe, trong khi dịch vụ Fitbit Premium bao gồm thể dục, sức khỏe, dinh dưỡng và sức khỏe.

Dịch vụ đăng ký Fitness + của Apple có giá 9,99 € / tháng hoặc 79,99 € / năm. Fitness + có thể được chia sẻ cho tối đa sáu thành viên trong gia đình với cùng một mức giá. Với việc mua Apple Watch, người dùng mới nhận được miễn phí ba tháng Fitness +.

Nó bao gồm các chương trình tập luyện tại nhà bổ sung cho các tính năng thể dục của Đồng hồ, vì vậy hoạt động của bạn được theo dõi cùng với các video tập luyện mà bạn có thể xem trên iPhone, iPad hoặc AppleTV.

Các danh mục bài tập bao gồm Luyện tập cường độ cao (HIIT), Luyện tập sức bền, Yoga, Khiêu vũ, Bài tập cơ bản, Đạp xe, Máy chạy bộ (để chạy và đi bộ), chèo thuyền và hạ nhiệt.

Huấn luyện viên ảo điều chỉnh bài tập phù hợp với trình độ của bạn.

Sau khi tập luyện, bạn sẽ được cung cấp các số liệu về quá trình tập luyện của mình, chẳng hạn như nhịp tim, thời lượng, tốc độ và lượng calo đã đốt cháy. Khi bạn đạt được các mục tiêu khác nhau, vòng hoạt động của đồng hồ sẽ được phản ánh trên màn hình video tập luyện.

Fitbit Premium đã tồn tại lâu hơn và cung cấp không chỉ là các bài tập luyện, bao gồm cả các chương trình có hướng dẫn để giúp bạn duy trì hoạt động, ăn ngủ tốt và kiểm soát căng thẳng.

Giá của nó tương tự như dịch vụ của Apple, tức là 8,99 € / tháng hoặc 79,99 € / năm.

Nó đề xuất các bài tập bằng video và âm thanh (đi bộ, rèn luyện sức mạnh, tim mạch, khiêu vũ, võ thuật, yoga, v.v.) có thể xem được trên điện thoại của bạn thông qua ứng dụng Fitbit và thậm chí một số bài tập từ đồng hồ Fitbit của bạn.

Người đăng ký nhận được thông tin chi tiết được cá nhân hóa và báo cáo sức khỏe dựa trên số liệu thống kê của họ. Ngoài ra còn có những thử thách dành riêng cho người đăng ký Premium.

Fitbit Premium có thể được dùng thử miễn phí trong ba tháng và người dùng mới nhận được đăng ký Premium miễn phí khi mua thiết bị theo dõi hoặc đồng hồ thông minh, trong tối đa một năm với Fitbit Inspire 2.

Không có tùy chọn đăng ký dành cho gia đình nào cho Fitbit Premium.

Khả năng tương thích: Đồng hồ được dành riêng cho iPhone

Fitbits có thể được sử dụng với Android và iOS. Bạn cũng không nhất thiết phải có điện thoại thông minh để sử dụng Fitbit vì bạn có thể đồng bộ hóa vòng đeo tay với ứng dụng của thương hiệu trực tiếp trên máy tính của mình.

Vòng đeo tay của nó cũng hoạt động với các ứng dụng khác như MapMyRun , MyFitnessPal , < span rel = "nofollow" target = "_ blank"> Runkeeper , Endomondo , Strava và những người khác … The Sense và Versa 3 có các ứng dụng chạy tích hợp của riêng họ.

Apple Watch (đáng ngạc nhiên là) chỉ tương thích với các sản phẩm iOS, vì vậy để sử dụng nó, bạn cần có iPhone.

Apple Watch có thể được sử dụng với các ứng dụng như Nike + Run Club , Runtastic Pro , Pocket Yoga , MapMyRun và mục tiêu GPS đồng hồ đo chu kỳ .

Giá: Apple đang giảm giá chúng

Nếu có một tiêu chí cơ bản phân biệt Apple Watch với vòng đeo tay Fitbit thì đó là giá cả.

Apple Watch mặc dù không phải là đồng hồ đắt nhất thế giới nhưng lại là đồng hồ thông minh đắt nhất.

Tuy nhiên, với việc phát hành Đồng hồ mới, Apple đã giảm bớt mô hình cũ nhất của mình, cụ thể là chiếc 3. Bất chấp những nỗ lực này, Fitbit vẫn có giá cả phải chăng hơn.

Watch SE là một chiếc đồng hồ tầm trung, từ 3 đến 7. Nó có giá từ 299 € .

Series 3 bắt đầu từ € 219 và Series 7 để phát hành vào năm 2021 bắt đầu từ € 429 . Series 6 đã bị Apple ngừng sản xuất nhưng vẫn có sẵn từ các nhà cung cấp bên thứ ba.

Trong khi đó, các dải Fitbit bắt đầu ở mức $ 69,95 cho Inspire 2 . Khoản phí 5 là 179,95 đô la, Câu 3 là 179,95 đô la từ 169,95 euro và Sense ở mức € 239,95.

Vì vậy, ngay cả chiếc Fitbit đắt nhất cũng có giá tương đương với Đồng hồ rẻ nhất (SE). Nếu mua đồng hồ từ Amazon, bạn có thể tận dụng mức giá tốt hơn.

Fitbit hay Apple Watch? : phán quyết của chúng tôi

Nếu thể dục là mục tiêu chính của bạn, chúng tôi nghĩ Fitbits là tốt nhất (đặc biệt nếu bạn chơi nhiều môn thể thao), nhưng Apple Watch, tất nhiên, cung cấp nhiều thứ hơn là theo dõi hoạt động và theo dõi nhịp tim.

Hệ sinh thái ứng dụng đang phát triển của Apple Watch sẽ khiến chiếc đồng hồ đeo tay này trở thành một thiết bị linh hoạt hơn nhiều so với chỉ một chiếc vòng đeo tay tập thể dục. Và Apple Watch Series 7 mới với GPS và 4G tích hợp là một bước tiến lớn trong việc Apple tạo ra một thiết bị theo dõi hoạt động thực sự, mặc dù được cải thiện nhưng thời lượng pin tương đối kém.

Nhưng nó có một cái giá khá đắt.

Fitbit có thời lượng pin tốt hơn nhiều (Charge 5 kéo dài đến một tuần!), vì vậy chúng không cần phải sạc mỗi đêm.

Một công cụ theo dõi giấc ngủ chi tiết có thể cho biết gần như nhiều điều về sức khỏe của một người như thói quen tập thể dục ban ngày của họ. Apple đã thêm một ứng dụng “Sleep”, nhưng thời lượng pin kém của Series khiến việc này trở nên khó khăn. Theo dõi giấc ngủ trên Fitbit dễ dàng hơn nhiều, mặc dù Fitbit ẩn một số chỉ số cho người đăng ký Premium của mình.

Nếu bạn có Android, thì Apple Watch không dành cho bạn. Nếu không có iPhone, nó thực sự vô dụng.

Tất nhiên, một trong những điều tuyệt vời về Apple Watch là khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại, chỉ có Fitbit Versa 3 và Sense mới có.

Đối với theo dõi hoạt động và hoạt động thể chất, chúng tôi bỏ phiếu cho Fitbits, nhưng chúng tôi hoan nghênh Apple cho các ứng dụng thể dục của Đồng hồ, ứng dụng này sẽ giúp chủ sở hữu Đồng hồ thiết lập và hoạt động để vận động nhiều hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ tập trung vào thể thao, hãy xem xét Garmin hoặc Polar.

Bài viết được đề xuất:


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề đồng hồ apple tốt nhất là gì

Hướng dẫn sử dụng Apple Watch & Nhiều mẹo bạn chưa biết | Thế Giới Di Động

alt

 • Tác giả: Thế Giới Di Động
 • Ngày đăng: 2020-02-09
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7107 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Apple Watch S5
  link sảnh phẩm : https://www.thegioididong.com/dong-ho-thong-minh/apple-watch-s5
  Đồng hồ Apple Watch là sản phẩm nổi tiếng ở trên thế giới và rất được yêu thích ở Việt Nam. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về chiếc smartwatch đến từ thương hiệu nổi tiếng Apple, đừng bỏ qua bài những tính năng thông minh sau đây:

  Bước 1 Cách tháo dây : https://youtu.be/McULzpqLASk
  Bước 2 Cách kết nối : https://youtu.be/McULzpqLASk?t=48
  Bước 3 Hướng dẫn sử dụng trên điện thoại : https://youtu.be/McULzpqLASk?t=115
  Bước 4 Hướng dẫn sử dụng trên apple watch : https://youtu.be/McULzpqLASk?t=422
  Bước 4 Test cuộc gọi và tin nhắn : https://youtu.be/McULzpqLASk?t=646
  Bước 5 Mẹo hay cho apple watch : https://youtu.be/McULzpqLASk?t=754

  ❤️❤️👉 Anh em ơi, hãy bấm SUBSCRIBE bằng đường link sau đây để ủng hộ tụi mình nhé: http://bit.ly/TGDĐReviews

  Hướng dẫn kích hoạt eSIM trên apple watch : http://tinyurl.com/wl2jltz
  Hướng dẫn sử dụng Samsung Galaxy Watch Active 2 : http://tinyurl.com/t27gfgp
  Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Huawei Watch GT2 : http://tinyurl.com/t9prnja
  __
  💥💥 Các Reviewer trên kênh Youtube TGDĐ? Họ là ai:
  ✨ Hằng Kiwi: https://www.facebook.com/rainy.day.182
  ✨ Trinh Trinh: https://www.facebook.com/mc.ngoctrinh
  ✨ Mây: https://www.facebook.com/vmay.1303
  ✨ Kay Nguyễn: https://www.facebook.com/khanhhoang.n…
  ✨ Minh Hậu: https://www.facebook.com/nguyenmjnh.hau
  ✨ Hoàng Sơn: https://www.facebook.com/sonhoang279

  Cập nhật thông tin sản phẩm, khuyến mãi mới nhất, liên hệ tại:
  🖥 Website: https://www.thegioididong.com/
  📱 Fanpage: https://www.facebook.com/thegioididongcom/
  📞 Tổng đài: 1800 1060
  TheGioiDiDong

Những chiếc đồng hồ Apple Watch nữ đẹp và sang trọng nhất

 • Tác giả: apple8.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5791 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây là những mẫu đồng hồ Apple Watch nữ đẹp và sang trọng, nó không chỉ được sử dụng như một món nữ trang mà còn là thiết bị hữu ích giúp cuộc sống tiện lợi hơn gấp bội phần

10 bến đồng hồ Apple tốt nhất

 • Tác giả: vi.gadget-info.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9078 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mua Dock Apple Watch có ý nghĩa đủ để đảm bảo rằng đồng hồ an toàn trong khi sạc. Dưới đây là danh sách các ổ cắm Apple Watch tốt nhất để lựa chọn.

Đồng hồ Apple Watch và những điều bạn cần biết

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1210 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đồng hồ Apple Watch đã chính thức được bán ra trên thế giới và sắp có mặt tại Việt Nam. Và dưới đây là những điều cần biết về chiếc đồng hồ Apple này

Đồng hồ Apple Watch Series 7 có gì mới? Có nên nâng cấp không?

 • Tác giả: websosanh.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5655 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mua Apple Watch Series 7 người dùng có thêm trải nghiệm gì mới mẻ? Nếu đang dùng Series 5,6 thì có nên nâng cấp lên Series 7 không? Tất cả sẽ có trong những thông tin dưới đây.

[2022] Top 10 Apple Watch tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

 • Tác giả: my-best.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7424 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thị trường đồng hồ thông minh ngày càng trở nên cạnh tranh khốc liệt khi các thương hiệu công nghệ lớn thay phiên nhau tung ra những mẫu smartwatch với nhiều tính năng vượt trội. Tuy nhiên, Apple Watch vẫn luôn là cái tên được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn nhất, chiếm tới hơn một nửa thị phần trên toàn cầu. Tháng 10 vừa qua, Apple vừa ra mắt dòng smartwatch thế hệ mới, gây thu hút sự chú ý của nhiều người dùng. Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE, v.v đâu sẽ là chiếc Apple Watch phù hợp với bạn nhất? Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu và chọn mua, bạn sẽ cần lưu ý những tiêu chí nào? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được mybest trả lời ngay trong bài viết này! Và cũng đừng bỏ qua top 10 những chiếc Apple Watch đang được yêu thích nhất được giới thiệu trong bài viết!

Có nên mua đồng hồ Apple Watch Series 6 không?

 • Tác giả: bachlongmobile.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1930 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu còn băn khoăn chưa thực sự hiểu hết về chiếc đồng hồ apple watch series 6 này, hãy bỏ ra 5 phút để xem những thông tin cơ bản này nhé

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  Cách khắc phục hệ thống Windows 10 chậm và chậm - cách sửa lỗi laptop windows 10 chạy chậm