So sánh vui để thấy một nghìn tỷ USD của Apple bằng bao nhiêu… chiếc container chứa iPhone X

Ngày hôm qua, Apple đã trở thành doanh nghiệp đại chúng Thứ nhất đạt mức vốn hóa trên phân khúc là 1000 tỷ USD. Nhưng giá trị này chỉ là… trên giấy. Không ai trong số chúng ta thực sự nhìn thấy 1000 tỷ USD nó là 1 núi tiền lớn cỡ nào. Vì thế, cách tốt nhất để chúng ta thấy giá trị của Apple là so sánh nó có 1 thứ gì đây mà chúng ta đều biết, đây là iPhone X.

Theo tờ USA Today, hiện 1 chiếc iPhone X dung lượng 64GB trên phân khúc có giá là 1000 USD. Nếu chúng ta lấy những chiếc iPhone X ra khỏi hộp và xếp chồng lên nhau, thì 1 hộp thể tích 1 foot có thể chứa 325 chiếc iPhone X. Cái hộp này sẽ có trị giá là 325 x 1000 USD = 325 nghìn USD.

Bạn có thể nhét 2660 cái hộp nói trên vào 1 container vận chuyển có chiều dài 12 mét. Như vậy cái container này sẽ có giá trị 864,5 triệu USD. Số tiền này dường như là rất lớn rồi, nó là mơ ước của nhiều người. Nhưng nó vẫn chưa được 1% của nghìn tỷ USD.

Nếu chúng ta có 574 cái container như ở trên và xếp chồng chúng lên nhau, chúng sẽ có lại giá trị lên tới 495,6 tỷ USD. C

húng mới chỉ bằng gần 1 nửa giá trị của 1000 tỷ USD. Nếu khách mua chồng chất 1157 chiếc container bởi thế, giá trị của những chiếc iPhone X chứa nội khu nó mới bằng 1000 tỷ USD và bằng giá trị giai đoạn này của Apple . (khách mua có thể xem hình vẽ minh họa dưới đây)

 So sánh vui để thấy 1 nghìn tỷ USD của Apple bằng bao nhiêu... chiếc container chứa iPhone X - Ảnh 1.
 So sánh vui để thấy 1 nghìn tỷ USD của Apple bằng bao nhiêu... chiếc container chứa iPhone X - Ảnh 2.

Hiện giá trị của Apple đang gấp 3 lần Samsung. Đại gia điện tử Hàn Quốc có giá trị vốn hóa phân khúc là 290 tỷ USD. Với số tiền khủng trong tay, Tim Cook có thể mua lại hãng Disney (168 tỷ USD), Netflix (147 tỷ USD), AT&T (235 tỷ USD) và vẫn còn thừa 450 tỷ USD để mua thêm nhiều doanh nghiệp khác.

Một số doanh nghiệp lớn khác của Mỹ cũng đang trên con các con phố gia nhập câu lạc bộ nghìn tỷ USD. Amazon hiện có giá trị vốn hóa là 881 tỷ USD, Alphabet (doanh nghiệp mẹ Google) là 850 tỷ USD và Microsoft là 824 tỷ USD.

Không lâu sau khi thành doanh nghiệp ngàn tỷ đô, Apple đã thua kiện lên tới 145 triệu USD

Theo Đăng Khoa

Viettimes

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *