Sốc: Tòa án Mỹ cáo buộc Huawei tội lừa đảo và ăn trộm các bí mật thương mại, chuẩn bị dẫn độ CFO

Được biết hạn chót cho đề nghị dẫn độ chính thức CFO Huawei, bà Mạnh Vãn Chu là vào ngày 30 tháng Một tới đấy.

Trong thông cáo báo chí ngày hôm nay, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi 1 vài cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei có vô vàn tội danh khác nhau.

Một bồi thẩm đoàn lớn ở Seattle đã cáo buộc Huawei về âm mưu ăn trộm 1 vài bí mật thương mại, gắng sức ăn trộm 1 vài bí mật, 7 lời buộc tội về lừa đảo bằng công nghệ cao, 1 lời buộc tội về cản trở công lý khi công ty gắng sức đưa 1 vài nhân chứng tiềm năng về lại Trung Quốc. Các cáo buộc này phát sinh từ 1 đơn kiện dân sự vào năm 2014 khi T-Mobile kiện Huawei vì ăn trộm 1 vài bí mật thương mại có liên quan đến robot kiểm tra tel có tên “Tappy”.

Sốc: Tòa án Mỹ cáo buộc Huawei tội lừa đảo và ăn trộm 1 vài bí mật thương mại, chuẩn bị dẫn độ CFO - Ảnh 1.

Quyền Bộ Trưởng Tư pháp, ông Matthew Whitaker (đứng giữa).

Quyền Bộ trưởng Tư pháp, ông Matthew Whitaker cho biết: “Như tôi đã nói có 1 vài quan chức Trung Quốc vào tháng Tám, Trung Quốc phải buộc công dân của mình và 1 vài công ty Trung Quốc có trách nhiệm tuân thủ pháp luật.”

Ngoài chính bản thân công ty, 1 vài quan chức khác của Huawei như CFO Mạnh Vãn Chu và trưởng chi nhánh Skycom Huawei Device USA cũng phải đối mặt có 1 vài cáo buộc trong bản cáo trạng 13 tội danh từ 1 bồi thẩm đoàn ở New York. Trong đây, bà Mạnh phải đối mặt có 1 vài cáo buộc về lừa dối ngân hàng, lừa đảo bằng công nghệ cao và âm mưu phạm tội lừa đảo ngân hàng và lừa đảo bằng công nghệ cao.

Ông Whitaker cho biết thêm: “Chúng tôi đang lên kế hoạch đệ trình đề nghị dẫn độ chính thức và toàn bộ thông tin cần thiết theo hiệp ước dẫn độ trong khung thời gian phù hợp.”

Trong tháng 12 năm ngoái, Canada đã bắt giữ bà Mạnh có 1 vài cáo buộc có liên quan đến hành vi lừa đảo nhằm tránh né lệnh trừng phạt của Mỹ nhắm vào Iran. Bà hiện vẫn được ở ngoại ở Vancouver khi Canada chờ đợi Mỹ đưa ra đề nghị dẫn độ chính thức trước hạn chót vào ngày 30 tháng Một tới đấy.

Giám đốc FBI, Christopher Wray cho biết trong thông báo của mình: “Để làm tổn hại đến tài năng của người Mỹ, Huawei đã liên tục coi thường luật pháp Mỹ có hy vọng giành được lợi thế kinh tế không công bằng. Khi 1 vài cáo buộc này được chứng minh, FBI sẽ không dung thứ cho 1 vài công ty tồi tệ đã vi phạm những điều luật cho phép 1 vài công ty Mỹ và nước Mỹ phát triển.”

Các cáo buộc này có thể làm căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang lên 1 nấc mới, độc đáo có 1 vài công ty công nghệ Trung Quốc ở Mỹ. Trước đây, 1 vài nhà lập pháp Mỹ đã cấm chính phủ sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE, cũng như ban hành lệnh cấm xuất khẩu công nghệ cho ZTE.

4 năm học 4 trường, sa thải bạn thân cộng gây dựng cơ nghiệp, nhờ trợ lý đổi mật khẩu để không phải làm việc cuối tuần: Câu chuyện thành công kỳ lạ của CEO chuỗi franchise 400 triệu USD

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm thông tin:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *