SoftBank nhắm tới IPO huy động 18 tỷ USD từ nhà đầu tư cá nhân

Đợt chào phân phối tới nhà đầu tư cá nhân này của SoftBank có thể sẽ lập kỷ lục mới ở Nhật…

SoftBank Group Corp. đang nhắm tới huy động số tiền kỷ lục 2.000 tỷ Yên (18 tỷ USD) từ 1 số nhà đầu tư cá nhân ở Nhật qua đợt chào phân phối cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của mảng phone di động, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

Số tiền trên là 1 phần trong IPO có mục tiêu huy động tổng cộng dao động 2.500 – 3.000 tỷ Yên (21,9 – 26,4 tỷ USD) cho doanh nghiệp con kinh doanh phone di động, đưa định giá doanh nghiệp lên dao động 8.000 tỷ Yên (70,4 tỷ USD). Công ty này chuẩn bị bắt đầu vận hành quảng cáo trong tháng này và chính thức niêm yết trên Sàn chuyển nhượng chứng khoán Tokyo vào ngày 19/12 tới.

Động thái này cho thấy dự đoán của SoftBank về nhu cầu mua cổ phiếu lớn từ 1 số nhà đầu tư cá nhân – những người thường không được hưởng lãi từ tiền tiết kiệm. CEO SoftBank Masayoshi Son chuẩn bị sẽ trả cổ tức cao để lôi kéo nhà đầu tư.

“Các nhà đầu tư cá nhân ở Nhật rất quan tâm tới cổ phiếu SoftBank bởi đây là cổ phiếu quyến rũ và họ có thể nhìn trước được cổ tức cao”, Kazumi Tanaka, nhà phân tách IPO ở DZH Financial Research Inc. ở Tokyo, nhận định.

Đợt chào phân phối tới nhà đầu tư cá nhân này của SoftBank có thể sẽ lập kỷ lục mới ở Nhật, vượt qua 1 số IPO của Japan Post Holdings Co. vào năm 2015 và NTT Docomo Inc. năm 1998 – mỗi doanh nghiệp huy động dao động 1.000 tỷ Yên từ nhà đầu tư cá nhân, theo dữ liệu của Bloomberg.

Hồi đầu tuần này, ông Son cho biết SoftBank sẽ giảm dao động 40% số lượng nhân viên trong mảng thiết bị không dây trong vòng 2 – 3 năm tới để tăng lợi nhuận và điều chuyển sang 1 số mảng kinh doanh mới.

“Nhiều người đang bắt đầu phân tách mức cổ tức cao và tăng trưởng lợi nhuận, cũng như sự ảnh hưởng của những nhân tố đây tới giá cổ phiếu IPO”, ông Son trả lời câu hỏi về IPO của doanh nghiệp trong 1 cuộc họp báo hồi đầu tuần.

SoftBank muốn đầu tư 750 triệu USD vào doanh nghiệp làm phân phốih pizza bằng robot

Theo Đức Anh

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *