Softbank tiếp tục rót thêm 2 tỷ USD cho WeWork

WeWork được biết đến là startup chia sẻ văn phòng danh tiếng địa cầu, đến nay đã mở rộng sang kinh doanh gym và trường học.

Theo tài liệu từ tờ CNN, gã khổng lồ Nhật Bản SoftBank chuẩn bị đầu tư thêm 2 tỷ USD vào startup chia sẻ văn phòng WeWork trong tuần này. Đây là khoản đầu tư nhỏ so hơn so có chuẩn bị trước đây.

Thông tin rò rỉ trước đây cho biết tập đoàn Nhật chuẩn bị đầu tư 16 tỷ USD vào WeWork để nắm cổ phần kiểm soát ở startup này. Họ chuẩn bị mua lại cổ phần từ mhững nhà đầu tư khác, lấy từ nguồn vốn của SoftBank chứ không phải từ quỹ 100 tỷ USD SoftBank Vision Fund.

Theo tài liệu từ phát ngôn của WeWork vào tháng 11 năm ngoái, startup này được định giá 42 tỷ USD. Khi đây, doanh nghiệp này đã phân phối chứng quyền trị giá 3 tỷ USD có SoftBank, cho phép doanh nghiệp này mua cổ phần WeWork có giá 110 USD/cổ phần trước tháng 9/2019, dù WeWork có lên sàn hay bị mua lại.

WeWork được biết đến là startup chia sẻ văn phòng danh tiếng địa cầu, đến nay đã mở rộng sang kinh doanh gym và trường học.

WeWork cho biết mật độ thuê không gian làm việc chung của những doanh nghiệp như Microsoft và Bank of America là 29% trong quý 3/2018, tăng từ 25% của quý trước.

Được thành lập vào năm 2010, đến nay startup Mỹ đã huy động được 10,6 tỷ USD, trong đây gần 9 tỷ USD từ SoftBank. Thông tin về việc sử dụng số tiền đầu tư 2 tỷ USD mới từ SoftBank của WeWork chưa được tiết lộ. Trước đây, lãnh đạo WeWork từng bày tỏ quan tâm tới việc niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, dù doanh nghiệp này chưa ra mắt công đoạn cụ thể.

Một số startup lớn, như Uber và Lyft, chuẩn bị lên sàn trong năm nay. Theo mhững nhà đánh giá, nhà đầu tư nên tham khảo kỹ lưỡng nền móng kinh doanh cũng như định giá của những doanh nghiệp này.

SoftBank tiếp tục rót thêm 1,5 tỷ USD vào Grab, gấp ba lần so có chuẩn bị

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *