Sôi động cổ phiếu ngành du lịch

Bên cạnh kinh tế, lĩnh vực du lịch luôn nằm trong ưu tiên hợp tác của APEC kể từ khi diễn đàn này được thành lập năm 1989. Ngành du lịch Việt Nam đang đứng trước “thời cơ vàng” để mở rộng kết nối, khẳng định thương hiệu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người có cộng đồng quốc tế.

Năm 2016, ngành du lịch đã đâyng góp 1.300 tỷ USD cho GDP khu vực APEC, tạo 67 triệu việc làm trực tiếp và đâyng góp 6,1% vào xuất khẩu của khu vực (theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành địa cầu). Việc phát triển du lịch cũng đâyng góp đáng kể vào mục tiêu tăng trưởng toàn diện, tạo công ăn việc làm, tăng thêm nguồn thu địa phương và cải thiện phúc lợi xã hội.

Mặc dù còn đối diện có nhiều thách thức lớn trong quá trình phát triển bền vững, ngành du lịch Việt Nam những năm gần đấy liên tục ghi nhận những dấu hiệu khởi sắc có mhững chỉ số ấn tượng. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong 8 tháng đầu năm 2017, khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt 8,5 triệu lượt người, tăng 29,7% so có cộng kỳ năm trước. Đặc biệt, chỉ riêng trong tháng 8/2017, khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục, ở mức 1,2 triệu lượt người, đấy là con số lớn nhất từ trước đến nay. Ngành du lịch Việt Nam hiện đang hướng tới mục tiêu đâyn 17 – 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, đâyng góp hơn 10% GDP vào năm 2020.

Nhu cầu nghỉ dưỡng trong nước tăng cao và lượng khách quốc tế đến Việt Năm tăng đột biến nhờ cơ chế chính sách bán hàng, cơ sở hạ tầng và dịch vụ càng ngày càng đã đi vào làm việc đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho mhững công ty du lịch và kinh doanh mhững làm việc liên quan.

Sự sôi động của phân khúc du lịch trong nước cũng mở đường cho những chuyển biến đáng chú tâm đến từ loạt cổ phiếu du lịch vốn khá “im hơi lặng tiếng”. Theo đây, ngành du lịch hiện có dao động hơn 10 cổ phiếu đang niêm yết trên ba sàn chứng khoán, trong đây có 3 cổ phiếu đạt mức chuyển nhượng tương đối khá, trên 200 nghìn CP/phiên là OCH, DAH, VNG. Các cổ phiếu còn lại có khối lượng chuyển nhượng thấp hơn.

Công ty Cổ phần Khách sạn và Du lịch Đại Dương (OCH) tiền thân là Công ty Cổ phần Xây dựng – Thương mại Bảo Long được thành lập năm 2006. Doanh nghiệp này hiện đang có chuỗi khách sạn đẳng cấp có thương hiệu Sunrise đạt nguyên tắc 5 sao và Star City Hotel đạt nguyên tắc 4 sao ở mhững đô thị lớn như Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hội An, Hà Nội, Hạ Long. Ngoài ra, Công ty còn có 2 thương hiệu thực phẩm danh tiếng là bánh Givral và kem Tràng Tiền. Năm 2017, OCH đặt ra mục tiêu doanh thu hợp nhất 1.150 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế chuẩn bị đạt 28,7 tỷ đồng. Cuối tháng 7 vừa qua, OCH gây bất ngờ nhất sàn HNX khi tăng trần trong cả 5 phiên chuyển nhượng từ ngày 24 đến 28/7/2017 của tuần, điều này đã giúp OCH trở thành cổ phiếu tăng giá mạnh nhất sàn HNX có hơn 56%.

DAH (Công ty Cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á) cũng là 1 cái tên đáng chú tâm khi có hệ thống mhững khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và TP. Nha Trang, Khánh Hòa. Công ty còn mở rộng và tham dự vào lĩnh vực giải đáp, thi công thi công và kinh doanh thương mại chất liệu thi công, BĐS, trung tâm thương mại. Trong suốt 13 năm làm việc, Công ty đã trải qua 7 lần tăng vốn phục vụ đầu tư và đến nay đạt 342 tỷ đồng vốn điều lệ. 6 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận của DAH đạt gần 20 tỷ. Do lượng cổ phiếu niêm yết trên sàn của DAH khá thấp, chỉ 34.2 triệu cổ phiếu, vì vậy EPS đạt 1.100 và PE ở mức 3.7. Thanh khoản của DAH khá đều có mức trung bình hơn 200 nghìn cổ phiếu/phiên.

So có mhững công ty cộng ngành khách sạn đang niêm yết trên sàn chứng khoán thì cổ phiếu VNG (Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công) hiện có thanh khoản và tăng trưởng về thị giá tốt nhất. Theo đây, VNG có làm việc chuyển nhượng tăng mạnh kể từ tháng 5/2017 sau khi VNG chính thức chuyển nhượng thêm hơn 62 triệu cổ phiếu (tăng 5.8 lần so có 13 triệu cổ phiếu) từ tháng 6 và duy trì khá ổn định có mức trung bình 200 nghìn CP/ngày.

Sau khi tăng vốn gần gấp 6 lần từ 130 tỷ đồng lên 752 tỷ, làm việc của VNG ghi nhận những chuyển biến tích cực về doanh số, lợi nhuận 6 tháng đầu năm đã đạt 76% kế hoạch cả năm. Và theo ra mắt báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2017, lợi nhuận hợp nhất trước thuế 9 tháng đạt hơn 37,5 tỷ đồng, vượt 7% kế hoạch năm, lợi nhuận riêng Công ty mẹ đạt 10,5 tỷ đồng cũng đã vượt kế hoạch năm. Theo đây, giá cổ phiếu VNG tăng mạnh từ 10.000 đồng lên quanh ngưỡng 15.000 đồng (tăng 50% chỉ trong hơn 2 tháng). Mức giá này phản ánh kết quả kinh doanh tích cực của Công ty và phân khúc đang chờ khả năng bứt phá của VNG trong quý 4 năm nay. Hiện nay, VNG có thể xem là cổ phiếu dẫn đầu phân khúc này trên sàn niêm yết. VNG hiện đang có và mở rộng đầu tư chuỗi khách sạn, nghỉ dưỡng, khu vui chơi ở mhững trung tâm du lịch như Phan Thiết, TP.HCM, Đà Lạt, Cần Thơ, Bình Thuận, Ninh Thuận… Và kế hoạch phát triển mhững Khu vui chơi được xem là lợi thế của VNG, khi đơn vị thành viên là TTC Lâm Đồng đang bắt tay bắt đầu làm khu trò chơi Indoor, tập trung mhững trò chơi vui chơi tân tiến, nhiều gian hàng ăn uống, mua sắm… có tổng mức đầu tư chuẩn bị trên 50 triệu USD.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *