Sốt mua bán rùa sống siêu nhỏ siêu lạ làm đồ chơi: Ngã ngửa vì điều này

Thời gian gần đấy, trên 1 số trang online nở rộ phân phối rùa mini có hình vẽ sặc sỡ trên mai có giá phân phối 40.000- 60.000 đồng 1 con. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cảnh báo đấy chính là rùa tai đỏ độc hại.

Rùa mini có kích cỡ rất nhỏ. Đặc biệt là mai rùa được tô vẽ nhiều họa tiết, hoa văn rất sặc sỡ, bắt mắt cuốn hút cả người lớn và trẻ nhỏ.

Sốt chuyển nhượng rùa sống siêu nhỏ siêu lạ làm đồ chơi: Ngã ngửa vì điều này - Ảnh 1.

Rùa mini được vẽ sơn lên mai có đủ họa tiết, sắc màu. Ảnh Fb


Chính vì những đặc điểm trên mà việc chuyển nhượng rùa mini đang trở thành trào lưu trên mạng xã hội.Theo quảng cáo của người phân phối, rùa mini sống trên cạn, hiền, rất dễ nuôi, sống lâu, dễ cho ăn, thậm chí không ăn 1 tháng cũng không chết. Thức ăn của rùa có thể là cám cá, cơm… Rùa mini có giá phân phối khá rẻ chỉ 40.000-60.000 đồng/con.

Chị Minh Phương (Hà Nội) cho biết, con gái chị rất thích rùa, nhiều lần xin mẹ mua cho 1 con để nuôi, vừa hay chị thấy rao phân phối trên mạng, rùa vừa nhỏ vừa xinh, có nhiều họa tiết để chọn lọc, nên chị đã đặt hàng ngay, có giá 50.000 đồng/con chưa tính tiền ship.

Sốt chuyển nhượng rùa sống siêu nhỏ siêu lạ làm đồ chơi: Ngã ngửa vì điều này - Ảnh 2.

Rùa mini có giá phân phối từ 40.000- 60.000 đồng/con

Chị Hạnh, 1 người phân phối rùa mini cho biết, từ hôm phân phối đến nay chị đã nhận được hàng trăm đơn, nhiều hôm cháy hàng. Rùa mini có rất nhiều màu sắc, dễ nuôi, bé nào cũng thích mê. Rất nhiều phụ huynh đặt mua rùa mini cho con, có hôm trời mưa gió nhưng khách vẫn đến tận nơi để chọn.

Sốt chuyển nhượng rùa sống siêu nhỏ siêu lạ làm đồ chơi: Ngã ngửa vì điều này - Ảnh 3.

Theo người phân phối rùa mini rất dễ nuôi, dễ cho ăn, sống lâu

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng rùa mini này chính là loài rùa tai đỏ (loài rùa gây nguy hại cho môi trường nước, bị cấm buôn phân phối và thả ra môi trường ở Việt Nam). Bởi theo quan sát, rùa mini có 2 đốm đỏ ở hai bên tai – đặc trưng của rùa tai đỏ. Đây là sinh vật gây hại môi trường bởi tập tính ăn tạp và tàn phá.

Trước nhiều ý kiến nghi ngờ, người phân phối cho rằng đấy không phải là rùa tai đỏ mà là rùa bụng vàng. Hơn nữa rùa tai đỏ thả ra môi trường mới nguy hiểm, còn đấy là nuôi trong hộp, trong bình để làm cảnh (?)

Sốt chuyển nhượng rùa sống siêu nhỏ siêu lạ làm đồ chơi: Ngã ngửa vì điều này - Ảnh 4.

Song nhiều người cảnh báo đấy chính là rùa tai đỏ

Tuy nhiên, theo nghiên cứu rùa bụng vàng trên phân khúc đang được phân phối có giá từ 100.000- 150.000 đồng/con chứ không có giá rẻ chỉ từ 40.000- 60.000 đồng như người phân phối quảng cáo.

Cũng rao phân phối rùa mini 1 sốh đấy 1 tuần, song hôm nay, anh Đức Anh (Thanh Hóa) đã chính thức ngưng phân phối mặt hàng này vì nhận quá nhiều chỉ trích. Anh cho biết, đấy là lần Thứ nhất anh phân phối mặt hàng này và cũng chưa nghiên cứu kỹ. Thấy rùa vẽ bắt mắt, trên phân khúc đang hot nên anh nhập về phân phối mà không biết đấy là loại rùa tai đỏ và ảnh hưởng của việc vẽ sơn màu lên mai rùa.

Rùa tai đỏ khi mới sinh chỉ dài dao động 2cm nhưng khi trưởng thành chúng có thể dài đến 25cm. Tuổi thọ của rùa tai đỏ có thể lên đến 60-70 năm.

Đây là 1 loại động vật ăn tạp hung dữ, chúng ăn toàn bộ 1 số loài cá bé hơn nó và 1 số động vật thủy sinh khác. Ngoài phá hoại môi trường, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn rùa tai đỏ còn có thể có vi khuẩn salmonella, gây bệnh thương hàn cho người. Vì thế, Tổ chức Bảo tồn môi trường xung quanh quốc tế (IUCN) xếp rùa tai đỏ đứng đầu trong 100 loài xâm hại nguy hiểm nhất địa cầu.

Theo Diệu Thùy

Infonet

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *