SpaceX của Elon Musk trở thành một trong những công ty tư nhân giá trị nhất trên thế giới

SpaceX, nhà sản xuất tên lửa do tỷ phú Elon Musk thành lập, đã gọi được 350 triệu USD và hiện có giá trị dao động 21 tỷ USD, trở thành 1 trong những công ty tư nhân có giá trị nhất trên địa cầu.

Vòng gọi vốn mới của SpaceX được tiết lộ trong hồ sơ công khai Equidate, sàn chứng khoán cho công ty tư nhân thu thập được. Hiện nay, SpaceX nghiễm nhiên ngồi vào 1 “câu lạc bộ tinh hoa” của 7 công ty đầu tư mạo hiểm trị giá 20 tỷ USD hoặc hơn trên địa cầu, theo hãng tìm hiểu CB Insights.

Các nhà đầu tư liên tục đổ tiền vào một số công ty, trong đó nhiều công ty cần nhiều vốn như Uber và Airbnb, thậm chí là một số công ty khởi nghiệp nhỏ đã niêm yết công khai nhưng giá trị vẫn đang dao động.

Tuy nhiên, nhà đầu tư tin rằng 1 số ít một số công ty có tiềm năng trở thành những công ty có địa điểm thống lĩnh trên toàn cầu. Năm công ty có giá trị 20 tỷ USD hoặc hơn đều ở Mỹ, bao gồm Uber (gọi xe), Airbnb (đặt phòng), WeWork (không gian làm việc), Palantir (công ty đánh giá) và giờ là SpaceX. Hai công ty còn lại ở Trung Quốc – hãng gọi xe Didi Chuxing và nhà sản xuất điện tử tiêu dùng Xiaomi.

SpaceX được biết đến có mục tiêu của Musk là “chiếm lĩnh” Hỏa, nhưng cũng là 1 yếu tố chủ chốt trong vận hành đưa một số vệ tinh thương mại vào không gian.

Theo Trang Hồ

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *