SpaceX sa thải 10% nhân viên, chuẩn bị cho giai đoạn cực kỳ khó khăn

Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk chuẩn bị sẽ sa thải dao động 10% trong số 6.000 nhân viên nhằm làm trong sạch và tinh gọn bộ máy.

Theo 1 hòm thư do chủ tịch kiêm COO SpaceX là Gwynne Shotwell gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ bạn, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành 1 doanh nghiệp tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đấy là 1 chọn lọc khá gặp khó nhưng cần thiết có SpaceX trong khi này.

Theo phân tách của SpaceX, doanh nghiệp hiện có hơn 400 địa điểm còn trống trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong khi đây, số nhân viên bị sa thải là 600 người. Sau khi bị sa thải họ cũng sẽ nhận được tối thiểu 8 tuần thu nhập và mhững lợi ích khác. SpaceX cũng hứa sẽ hỗ trợ tập huấn nghề nghiệp và tìm kiếm việc khiến cho họ.

Thông báo cắt giảm nhân sự của SpaceX trùng vào thời điểm SpaceX vừa đã đi vào hoạt động sứ mệnh Thứ nhất trong năm 2019 sau màn phóng tên lửa Falcon 9 thành công, đem theo vệ tinh 10 Iridium lên quỹ đạoTrái Đất.

Hồi tháng 12/2018, SpaceX lần đầu khởi động sứ mệnh không gian phục vụ an ninh quốc gia từ bãi phóng Cape Canaveral, Florida. SpaceX hiện có khá nhiều dự án tham vọng và tốn kém, bao gồm chế tạo tàu vũ trụ có trị giá lên tới 10 tỷ USD.

Hồi cuối năm 2018, định giá thương hiệu của SpaceX đã tăng thêm 30,5 tỷ USD sau khi hãng chào phân phối số cổ phần trị giá 500 triệu USD. SpaceX kiếm đa số tiền từ mhững vụ phóng vệ tinh an ninh thương mại và quốc gia. Hồi tháng 5/2018, Shotwell tiết lộ có CNBC rằng SpaceX đã có lãi trong khá nhiều năm.

Ngoài ra, SpaceX cũng nhận hai hợp đồng lớn của NASA bao gồm 1 hợp đồng trị giá hàng tỷ đô la có nhiệm vụ chuyển hàng hóa lên trạm vụ trụ ISS và hợp đồng còn lại là chế tạo tàu vũ trụ có nhiệm vụ đưa phi hành gia lên trạm ISS.

SpaceX sa thải 10% nhân viên, chuẩn bị cho giai đoạn cực kỳ gặp khó - Ảnh 1.

Động thái sa thải nhân viên lần này của SpaceX không phải là lần Thứ nhất. Mới hồi tháng 10/2018, Elon Musk đã sa thải ít nhất 7 người ở văn phòng SapceX ở Redmon, Washington có nguyên nhân không hài lòng về tốc độ phát triển và thử nghiệm vệ tinh Starlink.

Một doanh nghiệp khác của tỷ phú Elon Musk là Tesla mới đấy cũng mở phân phối kế hoạch tái cơ cấu và tổ chức lại bộ máy. Tesla đã sa thải dao động 9% nhân viên, tương đương dao động hàng ngàn việc làm để cắt giảm kinh phí bộ máy nhân sự.

Bill Gates chi 4,8 triệu USD tạo ra bồn cầu ‘trong mơ’: Chạy bằng 1 đàn giun, không dùng nước, có thể loại bỏ 99% mầm bệnh

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *