Starbucks chuẩn bị cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin

Động thái này là nằm trong nỗ lực để luôn sáng tạo và đổi mới, đưa ra cho người dùng nhiều phương thức chi trả của Starbucks…

Starbucks mới đây cho biết doanh nghiệp này đang hợp tác có Microsoft và Intercontinental Exchange – có Sở Giao dịch Chứng khoán New York, để phát triển nền móng cho phép bạn chi trả ở cửa hàng bằng tiền ảo.

Theo CNN, mhững doanh nghiệp này đang phát triển 1 nền móng có tên Bakkt, cho phép người dùng lưu trữ và dùng tiền ảo để chuyển nhượng hàng hoá. Starbucks sẽ không trực tiếp giữ hay đâyn nhận tiền ảo. Thay vào đây, Bakkt sẽ chuyển đổi tiền ảo lưu trữ của người dùng thành USD để dùng mua hàng ở Starbucks.

Bitcoin sẽ là tiền ảo Thứ nhất có mặt trên Bakkt. Năm ngoái, tiền ảo này tăng lên mức kỷ lục gần 20.000 USD nhưng hiện chỉ còn hơn 7.400 USD.

Bakkt chuẩn bị sẽ công bố vào tháng 11 tới, nhưng chưa rõ thời điểm nào Starbucks sẽ áp dụng công nghệ này vào hệ thống cửa hàng của mình. Ngoài Starbucks, mhững cửa hàng khác cũng có thể sử dụng nền móng này.

Đây không phải lần Thứ nhất Starbucks nhảy vào lĩnh vực chi trả điện tử. Năm 2011, doanh nghiệp này cũng trở thành chuỗi bán lẻ lớn Thứ nhất đâyn nhận chi trả di động ở cửa hàng. Quyết định áp dụng công nghệ tiền ảo của Starbucks có thể sẽ giúp việc hợp pháp hoá sử dụng mhững đồng tiền thay thế Bitcoin tiến xa Bên cạnh đây.

Tuy nhiên, Starbucks không phải doanh nghiệp Thứ nhất cho phép bạn chi trả bằng tiền ảo. Overstock, Expedia và Microsoft cộng càng ngày càng nhiều doanh nghiệp khác đã cho phép bạn mua sản phẩm trực tuyến bằng đồng Bitcoin.

Nhà kinh tế học người Mỹ Paul Krugman: Bitcoin đang kéo lùi 300 năm lịch sử của tiền tệ

Theo Hoài Thu

Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *