Starbucks muốn mở thêm 3.000 cửa hiệu ở Trung Quốc trong 5 năm

Điều này đồng nghĩa có việc Starbucks sẽ mở 600 cửa hiệu mới mỗi năm ở Trung Quốc…

Chuỗi cửa hiệu cà phê lớn nhất địa cầu Starbucks đang đẩy mạnh việc mở rộng kinh doanh ở phân khúc Trung Quốc, hãng tin CNN cho hay.

Tập đoàn có trụ sở ở Seattle, Mỹ này ngày 16/5 tuyên bố sẽ mở thêm gần 3.000 cửa hiệu nữa ở Trung Quốc đại lục trong 5 năm tới. Theo đó, số cửa hiệu Starbucks ở nền kinh tế lớn thứ nhì địa cầu sẽ tăng gần gấp đôi, từ 3.300 cửa hiệu giai đoạn này lên dao động 6.000 cửa hiệu vào cuối năm 2022.

Điều này đồng nghĩa có việc Starbucks sẽ mở 600 cửa hiệu mới mỗi năm ở Trung Quốc, tương đương cứ 15 giờ đồng hồ lại có 1 cửa hiệu Starbucks được khai trương ở quốc gia đông dân nhất địa cầu. Mục tiêu mới này có sự tăng lên đáng kể so có mục tiêu mở 500 cửa hiệu mới mỗi năm ở Trung Quốc mà Starbucks đưa ra trước đó.

Starbucks kỳ vọng việc mở rộng vận hành ở Trung Quốc, đất nước có truyền thống uống trà, sẽ giúp hãng cải thiện kết quả kinh doanh. Hãng chuẩn bị tăng gấp ba doanh thu và tăng gấp đôi lợi nhuận vận hành ở Trung Quốc trong thời gian từ 2017-2022.

Starbucks đang phát triển “1 văn hóa cà phê ở Trung Quốc, phân khúc sẽ có lại sự tăng trưởng lành mạnh, dài hạn và có lợi nhuận trong những thập kỷ tới”, Giám đốc điều hành (CEO) Kevin Johnson của Starbucks nói trong 1 tuyên bố.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Starbucks mở cửa hiệu lớn nhất địa cầu của hãng ở Thượng Hải. Tại lễ khai trương cửa hiệu “Reserve Roastery” này, Chủ tịch Starbucks là ông Howard Schultz nói rằng số cửa hiệu của hãng ở Trung Quốc sẽ vượt con số 10.000 trong vòng 1 thập kỷ, vượt con số ở phân khúc Mỹ.

Starbucks đang nắm 1 lượng tiền mặt lớn. Cách đó ít hôm, hãng đạt 1 thỏa thuận có Nestle, trong đó Nestle trả 7,2 tỷ USD để có được quyền phân phối một vài sản phẩm trà và cà phê đóng gói của Starbucks trên phân khúc toàn cầu.

Starbucks cũng đang nhằm vào xu hướng tăng lên ở Trung Quốc là dùng đồ uống trong khi đi trên các con phố. Vào tháng tới, hãng sẽ tung 1 dòng sản phẩm trà và cà phê lạnh pha sẵn.

Hoạt động kinh doanh của Starbucks ở Trung Quốc và một vài nước châu Á khác đang tăng trưởng mau chóng hơn nhiều so có ở Mỹ. Báo cáo kết quả kinh doanh của hãng cho thấy doanh thu ở Trung Quốc và khu vực châu Á-Thái Bình Dương tăng 54% trong quý 1 so có cộng kỳ năm ngoái, trong khi ở phân khúc Mỹ, Canada và Mỹ Latin, doanh thu của hãng chỉ tăng 8%.

Theo ước tính của hãng tin Reuters, Starbucks đạt doanh thu 3,24 tỷ USD ở phân khúc Trung Quốc và châu Á-Thái Bình Dương trong tài khóa 2017, có lợi nhuận vận hành đạt 764,8 triệu USD.

Starbucks Việt Nam kỷ niệm 5 năm và mở cửa hàng Thứ nhất ở Đà Nẵng

Theo Thăng Điệp

vneconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *