Startup bán hộp giấy rỗng được tỷ phú ‘cá mập’ Mark Cuban đầu tư hơn nửa triệu USD

Những chiếc hộp không chứa gì nội khu có gì đặc thù khiến Mark Cuban bỏ ra 1 số tiền không hề nhỏ bởi thế?

Các thỏa thuận trong chương trình Shark Tank không phải là trò đùa, tuy nhiên ngày 2/12 vừa qua, 1 startup sản xuất hộp quà đã nhận được khoản đầu tư trị giá 640.000 USD từ “cá mập” Mark Cuban nhờ sự hài hước của mình.

Ngay từ đầu chương trình, hai người đồng sáng lập là Arik Nordby và Ryan Walther đã trêu đùa một số nhà đầu tư bằng một sốh nói rằng họ phân phối một số sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian như dép lau nhà dành cho thú cưng.

Startup phân phối hộp giấy rỗng được tỷ phú ‘cá mập’ Mark Cuban đầu tư hơn nửa triệu USD - Ảnh 1.

Sản phẩm dép lau nhà dành cho thú cưng.

Các “cá mập” đã phá lên cười vui vẻ khi cầm trên tay những sản phẩm có công dụng kỳ quặc khác nhau của hai người đàn ông. Tuy nhiên, họ đã bị lừa bởi chúng hoàn toàn không có thật và đây chỉ là những chiếc hộp rỗng mà thôi. Hình ảnh in ở bìa hộp chính xác là để minh họa!

Startup phân phối hộp giấy rỗng được tỷ phú ‘cá mập’ Mark Cuban đầu tư hơn nửa triệu USD - Ảnh 2.

Họ rất bất ngờ vì nội khu hộp không có gì cả!

Sau đây, Arik và Ryan bắt đầu trình làng về Prank-O, công ty chuyên sản xuất hộp quà tặng chơi khăm của họ.

Những chiếc hộp khiến “nạn nhân” nghĩ rằng mình đang nhận được 1 món quà kỳ lạ giống như tài liệu in ở vỏ hộp. Bạn có thể mua chiếc hộp trống không của Prank-O về và đặt 1 món quà khác không liên quan vào trong hộp.

Hiện hộp quà chơi khăm của Prank-O được phân phối có giá 7 USD trên trang web của họ. Thật khó mà tưởng tượng nhưng trên thực tại, có không ít người sẵn sàng bỏ ra 7 USD để mua hộp quà rỗng của Prank-O. Có lẽ đối có họ, niềm vui đến từ việc chơi khăm mới là điều quan trọng nhất.

Startup phân phối hộp giấy rỗng được tỷ phú ‘cá mập’ Mark Cuban đầu tư hơn nửa triệu USD - Ảnh 3.

Bạn có thể dự kiến 1 món quà khác để đánh lừa người nhận.

Hai người sáng lập cho biết mục tiêu của họ khi tham dự Shark Tank là tìm kiếm khoản đầu tư trị giá 640.000 đổi lấy 8% cổ phần của Prank-O. Họ tiết lộ rằng doanh số phân phối hàng của Prank-O đã đạt 10 triệu USD kể từ năm 2013 và trong năm nay, công ty đã thu về 2,8 tiệu USD. Sản phẩm của họ được phân phối trực tuyến và thông qua 1 số nhà phân phối lẻ khác.

Ryan từng cộng tác có trang web châm biếm The Onion còn Arik là người đã kiến trúc những hộp quà chơi khăm. Hai người gặp nhau và Prank-O ra đời từ đây. Sau này, một số hộp quà được phân phối rất chạy trên cửa hàng điện tử của Onion.

Tuy doanh số phân phối hàng khá ấn tượng nhưng 2016 và 2017 không phải là những năm thuận lợi của Prank-O. Họ đã gắng sức mở rộng kinh doanh và thậm chí là tạo ra những sản phẩm chơi khăm giống như quảng cáo in trên hộp quà nhưng mọi nỗ lực đều không có lại hiệu quả. Đến nay, hai nhà đồng sáng lập đã nợ dao động 1 triệu USD, chính vì vậy, họ chọn lọc tham dự chương trình để huy động vốn.

Trong khi một số “cá mập” khác đều không đầu tư vì tính không đảm bảo của Prank-O thì tỷ phú Mark Cuban lại tỏ ra hứng thú có thương vụ này.

Ông nói: “Đây là yêu cầu của tôi và một số quý khách cần lắng nghe thật kỹ. Các quý khách có sản phẩm hoàn hảo và óc hài hước mà không phải ai cũng có. Dù vậy, số liệu kinh doanh đã nói lên toàn bộ. Tất nhiên tôi không hề có ý thiếu tôn trọng bởi mọi công ty đều phải trải qua GĐ gặp khó”.

Tiếp đây, Mark Cuban yêu cầu đầu tư 640.000 USD nhưng đổi lấy 25% cổ phần, gấp hơn 3 lần so có phương án ban đầu của Arik và Ryan. Cuối cộng, sau 1 thời gian cân nhắc, hai nhà sáng lập Prank-O cũng nhận lời có hy vọng sẽ sớm phát triển vận hành kinh doanh trong thời gian tới.

Cậu bé 7 tuổi có cỗ máy kiếm tiền ‘khủng’ nhất YouTube: Thu về 22 triệu USD dễ như chơi đồ chơi!

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *