Startup biến người đi xe đạp thành game thủ online được rót 120 triệu USD

Thời đại công nghệ phát triển, đạp xe 1 chỗ cũng có thể trở thành game thủ, vừa khỏe lại vừa xả stress!

Zwift, 1 áp dụng cho phép người đi xe đạp tương tác và đua có nhau trong địa cầu ảo đã huy động được 120 triệu USD để tài trợ cho việc mở rộng vào ngành công nghiệp thể thao điện tử.

Được thành lập năm 2014 bởi CEO Eric Min cộng ba người đồng sáng lập Jon Mayfield, Scott Barger và Alarik Myrin, Zwift đã đạt được thành tích 1 triệu người dùng đăng ký và huy động được tổng số vốn 166 triệu USD từ một vài nhà đầu tư.

Trong cuộc phỏng vấn có CNBC, Eric cho biết ông bắt đầu sự nghiệp ở Phố Wall và từng giữ vai trò Phó Chủ tịch ở J.P. Morgan. Sau 1 thời gian, ông thi công nền móng chuyển nhượng của riêng mình có tên Sakonnet Technology rồi chuyển tới London và thành lập Zwift.

Eric chia sẻ: “Ý tưởng kinh doanh này là sự kết hợp giữa chuyên môn và niềm đam mê của tôi: Đạp xe đạp. Đây là hình thức rèn luyện gym chủ yếu trên Zwift”.

Để sử dụng nền móng của Zwift, trước tiên người dùng cần 1 chiếc xe đạp ở chỗ hoặc máy chạy bộ. Ứng dụng Zwift sẽ kết nối có 1 huấn luyện viên thông minh và một vài cảm biến để nhận biết tốc độ của người sử dụng.

Startup biến người đi xe đạp thành game thủ online được rót 120 triệu USD - Ảnh 1.

Hình ảnh người dùng nhìn thấy khi sử dụng Zwift.

Theo số liệu thống kê của doanh nghiệp nghiên cứu kỹ phân khúc NewZoo, thể thao điện tử là ngành công nghiệp chuẩn bị sẽ tăng doanh thu lên đến 906 triệu USD trong năm nay. Nắm bắt xu hướng đó, Zwift đã kí kết thỏa thuận có liên đoàn đạp xe của Anh và Úc để cung cấp công nghệ cho giải vô địch quốc gia.

Tham vọng trong tương lai của Zwift là tổ chức vô số một vài cuộc đua xe đạp chuyên nghiệp. Giữa tháng 12 năm ngoái, họ đã ra mắt KISS Super League, giải đua xe đạp chuyên nghiệp Thứ nhất do mình đứng ra tổ chức có sự tham dự của nhiều đội chơi.

Eric phát biểu: “Tôi cho rằng Zwift đang đứng trước thời cơ rất lớn để đem nền móng kỹ thuật số tiên tiến đến có một vài vận động viên, điều mà chưa ai làm được trước đó. Mục tiêu của chúng tôi là biến nó trở thành 1 môn thể thao hợp pháp”. Ngoài ra, ông cũng nói thêm rằng việc đưa bộ môn này vào Thế vận hội không phải là không có khả năng và họ đã trao đổi nội bội trong 1 thời gian dài.

Theo vị giám đốc điều hành, để mua 1 bộ công cụ căn bản cần thiết để sử dụng áp dụng, người dùng cần bỏ ra dao động 380 USD. Zwift muốn sản phẩm của họ phát triển thành môn thể thao vừa dễ tiếp cận lại vừa có giá thành không quá đắt đỏ.

Zwift từ chối bình luận về định giá của doanh nghiệp sau vòng tài trợ mới nhất. Về phần mình, ông Eric cho rằng đó là 1 thời cơ lớn và hy vọng một vài nhà đầu tư sẽ tiếp tục ủng hộ doanh nghiệp trong thời gian tới. Theo ông, diện tích của vòng gọi vốn mới nhất phản ánh “số tiền đầu tư Zwift cần để phát triển nền móng”.

Đây là lần Thứ nhất Zwift nhận được khoản tiền đầu tư lớn bởi thế. Trước đó, doanh nghiệp đã huy động được 7 triệu USD từ bạn bè và gia đình, tiếp đó là 10 triệu USD trong vòng gọi vốn thiên thần và 27 triệu USD cho vòng tài trợ lớn Thứ nhất. Hy vọng có 120 triệu USD mới được đầu tư, Zwift sẽ dần khẳng định được địa điểm của mình trong ngành công nghiệp thể thao điện tử đầy triển vọng.

Xu hướng ở Trung Quốc: Chỉ đồng ý chi trả qua smartphone và QR code, từ người phân phối hàng rong đến trung tâm thương mại đều từ chối tiền mặt!

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *