Startup chỉ tuyển những shipper khiếm thính, vận chuyển hàng hóa khắp hàng cùng ngõ hẻm ở Mumbai

Mirakle Couriers là 1 doanh nghiệp chuyển phát nhanh chuyên tuyển dụng những nhân viên khiếm thính để vận chuyển hàng hóa khắp mọi ngõ hẻm Mumbai, đô thị sầm uất nhất Ấn Độ.

Giống như tên gọi của mình, Mirakle Couriers thật sự là 1 “phép màu” khởi nghiệp khi đã góp phần một vàih tân nhận thức của người dân Ấn Độ về người khuyết tật, và hơn hết là đã giúp những người khiếm thính tái hòa nhập xã hội và làm chủ tương lai của mình.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, khiếm thính là khuyết tật phổ biến nhất của nhân loại. Và ở Ấn Độ, 6,35% người dân, tương đương có 63 triệu người đã bị chuẩn đoán có khiếm khuyết này. Trung bình có đến 4 trên 1.000 trẻ em sẽ có vấn đề khiếm thính ngay từ khi sinh ra.

Với cái nhìn kì thị từ cộng đồng và sự hỗ trợ chưa tương xứng của chính quyền, những người khiếm thính ở Ấn Độ gần như không có môi trường sống thuận lợi. Từ học vấn cho đến cả việc làm, giới khuyết tật ở Ấn Độ đã bị quốc gia phát triển nhanh thứ 3 địa cầu này bỏ lại phía sau.

Và nhà sáng lập Dhruv Lakra

Lớn lên trong 1 gia đình có truyền thống kinh doanh, sau khi tốt nghiệp cử nhân thương mại, Dhruv theo đúng ước vọng của cha mẹ và đầu quân cho phòng tài chính trong tập đoàn Merrill Lynch của Mỹ.

Và chỉ 6 tháng sau, Dhruv đã cảm thấy đấy không phải là công việc thích hợp có mình nhưng mãi đến hai năm sau anh mới dũng cảm từ bỏ công việc mà nhiều người mơ ước để dấn bước vào một vài làm việc xã hội.

Hai năm thứ hai đây, Dhruv tham dự vào vô số dự án xã hội về sức khỏe, giáo dục cũng như hỗ trợ giải quyết thiên tai và việc khiến cho những thân phận gặp khó khắp Ấn Độ. Với những nỗ lực này, Dhruv đã được quỹ học bổng danh giá Skoll Foundation trao 45.000 bảng Anh để giúp anh theo đuổi chương trình tiến sĩ ở Đại Học Oxford.

Và đấy cũng là nơi mà ý tưởng Mirakle Couriers ra đời. Vào 1 hôm Dhruv đang ngồi đợi xe bus cạnh 1 cậu bé bị khiếm thính bẩm sinh, cậu bé phải liên lục quan sát để tránh việc bắt hụt chiếc xe bus của mình.

Dhruv khá tò mò có hành động của cậu bé và chọn lọc thảo luận qua giấy viết về những gặp khó thường ngày mà cậu bé gặp phải. Tại nhà, cậu bé khiếm thính kia phải chờ đợi hàng giờ mỗi khi có hàng được giao, mặc dù đối có những người lẽ thường, nó chỉ là 1 làm việc kéo dài vài phút mà không cần phải sử dụng tới lời nói. Một ý tưởng lóe lên trong đầu Dhruv và đấy cũng sẽ là dự án để đời của chàng CEO trẻ tuổi này.

Những gặp khó ban đầu

Mirakle Couriers đi vào làm việc chỉ có 1 shipper khiếm thính và 10 đơn hàng. Dần dần danh tiếng của doanh nghiệp được lan truyền và Mirakle nhận được những hợp đồng tới hơn 5.000 đơn/ tháng và giai đoạn này doanh nghiệp đang xử lý đến hơn 60.000 đơn/ tháng.

Dhruv cho hay: “Đối có những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics khác, 1 khi họ muốn phát triển lớn hơn, bạn là nhân tố tiên quyết. Tuy nhiên, đối có Mirakle Couriers, nếu muốn phát triển thì chúng tôi phải ngày ngày một vàih tân sự nhận thức của người dân về người khuyết tật, rằng chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ tốt như bao doanh nghiệp khác.”

Một gặp khó khác mà CEO trẻ tuổi này phải đối mặt là, “thuyết phục cha mẹ cho đứa con khuyết tật của mình đi làm.” Dhruv còn nhớ kỷ niệm cam go khi thuyết phục cha mẹ của Reshma, nữ shipper khiếm thính Thứ nhất của nhóm, nhưng cuối cộng thì anh cũng thành công.

Đến những thành công có lại

Từ việc dành ra hàng tháng trời để nghiên cứu kỹ văn hóa của người khiếm thính, học ngôn ngữ cử chỉ, cho đến thuyết phục một vài bậc phụ huynh cho phép đứa con khiếm thính của mình đi làm, Dhruv đã từng bước thi công thành công không chỉ về mặt kinh doanh mà còn cả về phương diện xã hội.

Dhruv cộng Mirakle Couriers đã được trao tặng vô số một vài giải thưởng khác nhau như Giải thưởng khởi nghiệp Echoing Green Fellowship (2009), Giải thưởng Hellen Keller (2009) và Giải thưởng Quốc gia về hỗ trợ người khuyết tật (2010).

Nhưng không phải doanh thu và một vài giải thưởng danh giá trên là mục tiêu chính của doanh nghiệp, Dhruv chia sẻ: “Mối quan hệ giữa xã hội và giới khuyết tật đã càng ngày càng được cải thiện, những nhân viên khiếm thính đã thi công được sự tự tin và có nhiều hơn những ước mơ cho riêng mình.”

Khởi đầu có chỉ 1 nhân viên giao nhận và 10 đơn hàng, giai đoạn này Mirakle Couriers đã có hơn 45 nhân viên để xử lý hơn 2.000 đơn hàng 1 ngày. Mỗi nhân viên đều nhận được mức lương bổng hơn cao hơn một vài việc làm khi trước cộng có bảo hiểm sức khỏe đầy đủ.

Sau chặng các con phố phát triển hơn 8 năm qua, nay Mirakle Couriers đang mở rộng mô hình của mình ra nhiều đô thị lớn khác của Ấn Độ và tìm kiếm những nhà đầu tư mới để tiếp tục phát triển.

Tuy những gặp khó vẫn còn đây, nhưng Dhruv Lakra và những đồng đội “khuyết tật nhưng không khuyết tài” của mình tự tin sẽ phát triển Bên cạnh đây vì tương lai của chính mình nói riêng và tương lai của cả cộng đồng khuyết tật ở Ấn Độ nhìn chung.

Lê Thanh Sang

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *